சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
கோவிட்-19 கூடுதல் விவரங்கள்
கோவிட்-19 தொற்றில் இருந்து மீண்டவர்கள் எண்ணிக்கை, தொற்றால் பாதிக்கபட்டுள்ளவர்களின் எண்ணிக்கையை விஞ்சும் தொற்றில் இருந்து மீண்டவர்கள் மற்றும் தொற்றால் பாதிக்கபட்டுள்ளவர்கள் இடையே உள்ள வேறுபாடு 1 லட்சத்தை நெருங்குகிறது
27 JUN 2020 5:50PM by PIB Chennai
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுடன் இணைந்து இந்திய அரசு முன்கூட்டியே மேற்கொண்ட கூட்டான, தரப்படுத்தப்பட்ட, ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கைகளின் விளைவாக, மீட்கப்பட்ட மொத்த கோவிட்-19 நோயாளிகளின் எண்ணிக்கை கொவிட்-19 தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் எண்ணிக்கையை விட அதிகம்.
தொற்றில் இருந்து மீண்டவர்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் எண்ணிக்கை இடையிலான வேறுபாடு 1 லட்சத்தை நெருங்குகிறது. இன்றைய நிலவரப்படி பெரும் தொற்றில் இருந்து மீண்டவர்களின் எண்ணிக்கை தொற்றில் உள்ளவர்களுடன் ஒப்பிடும் போது 98,493 ஆக அதிகரித்துள்ளன.
தொற்றில் உள்ளவர்களின் எண்ணிக்கை 1,97,387 ஆகவும், குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை 2,95,880 ஆகவும் உள்ளது. இந்த ஊக்கமளிக்கும் நிலையில், கொவிட்-19 நோயாளிகளில் மீட்பு விகிதம் 58.13 சதவீதத்தைத் தொடுகிறது.
கோவிட்-19 தொற்றிலிருந்து முழுமையாகக் குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை அடிப்படையில் முதல் 15 மாநிலங்கள்:
வரிசை எண்
மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம்
குணமடைந்தவர்களின் எண்ணிக்கை
1.
மகாராஷ்டிரா
73,214
2.
குஜராத்
21,476
3.
டெல்லி
18,574
4.
உத்திரப்பிரதேசம்
13,119
5.
ராஜஸ்தான்
12,788
6.
மேற்கு வங்காளம்
10,126
7.
மத்தியப்பிரதேசம்
9,619
8.
ஹரியானா
7,360
9.
தமிழ்நாடு
6,908
10.
பிகார்
6,546
11.
கர்நாடகா
6,160
12.
ஆந்திரப்பிரதேசம்
4,787
13.
ஒடிசா
4,298
14.
ஜம்மு காஷ்மிர்
3,967
15.
பஞ்சாப்
3,164
குணமடைந்தவர்கள் சதவீதத்தின் அடிப்படையில் முதல் 15 மாநிலங்கள்:
வரிசை எண்
மாநிலம் / யூனியன் பிரதேசம்
குணமடைந்தோர் சதவீதம்
1
மேகாலயா
89.1%
2
ராஜஸ்தான்
78.8%
3
திரிபுரா
78.6%
4
சண்டிகர்
77.8%
5
மத்தியப்பிரதேசம்
76.4%
6
பிகார்
75.6%
7
அந்தமான் நிகோபார் தீவுகள்
72.9%
8
குஜராத்
72.8%
9
ஜார்கண்ட்
70.9%
10
சத்தீஸ்கர்
70.5%
11
ஒடிசா
69.5%
12
உத்திரகாண்ட்
65.9%
13
பஞ்சாப்
65.7%
14
உத்திரப்பிரதேசம்
65.0%
15
மேற்கு வங்காளம்
65.0%
பரிசோதனை வசதிகளை மேம்படுத்துவதற்கான சான்றாக, இந்தியாவில் இப்போது கோவிட்-19 கண்டறிய 1026 ஆய்வகங்கள் உள்ளன. இதில் அரசுத் துறையில் 741 மற்றும் 285 தனியார் ஆய்வகங்கள் உள்ளன.
அதன் விவரங்கள் கீழே உள்ள:
• நிகழ்நேர RT PCR அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள்: 565 (அரசு: 360 + தனியார்: 205)
• ட்ரூநாட் (TrueNat) அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள்: 374 (அரசு: 349 + தனியார்: 25)
• CBNAAT அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள்: 87 (அரசு: 32 + தனியார்: 55)
கடந்த 24 மணி நேரத்தில் பரிசோதிக்கப்பட்ட மாதிரிகள் மேலும் 2,20,479 ஆக அதிகரித்துள்ளன. சோதனை செய்யப்பட்ட மொத்த மாதிரிகளின் எண்ணிக்கை, இன்றைய தேதியின்படி, 79,96,707 ஆகும்.
கோவிட்-19 தொடர்பான தொழில்நுட்பச் சிக்கல்கள், வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் ஆலோசனைகள் குறித்த அனைத்து உண்மையான மற்றும் புதுப்பிக்கப்பட்ட தகவல்களுக்கும் தயவுசெய்து தவறாமல் பார்வையிடவும்: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Updates
Recoveries fast outpace the active COVID-19 cases
The difference between recoveries and active cases nearing 1 lakh
27 JUN 2020 5:50PM by PIB Delhi
As a result of the collective, graded, pre-emptive and pro-active steps taken by Government of India in tandem with the States/UTs for prevention, the total number of recovered COVID-19 cases has fast outgrown the number of active COVID-19 cases.
The difference between recoveries and active cases is fast nearing 1 lakh. The recovered cases have exceeded the active cases by 98,493 as of today.
While the number of active cases stands at 1,97,387, the number of cured cases is 2,95,880. With this encouraging status, the recovery rate is touching 58.13% amongst COVID-19 patients.
The top 15 States in terms of absolute numbers of COVID-19 recovered cases are:
Serial No.
State/UT
Absolute Recoveries
1.
Maharashtra
73,214
2.
Gujarat
21,476
3.
Delhi
18,574
4.
Uttar Pradesh
13,119
5.
Rajasthan
12,788
6.
West Bengal
10,126
7.
Madhya Pradesh
9,619
8.
Haryana
7,360
9.
Tamil Nadu
6,908
10.
Bihar
6,546
11.
Karnataka
6,160
12.
Andhra Pradesh
4,787
13.
Odisha
4,298
14.
Jammu And Kashmir
3,967
15.
Punjab
3,164
The top 15 states in terms of recovery rate are:
Sr.
No.
State/UT
Recovery Rate
1
Meghalaya
89.1%
2
Rajasthan
78.8%
3
Tripura
78.6%
4
Chandigarh
77.8%
5
Madhya Pradesh
76.4%
6
Bihar
75.6%
7
Andaman And Nicobar Islands
72.9%
8
Gujarat
72.8%
9
Jharkhand
70.9%
10
Chhattisgarh
70.5%
11
Odisha
69.5%
12
Uttarakhand
65.9%
13
Punjab
65.7%
14
Uttar Pradesh
65.0%
15
West Bengal
65.0%
As a testimony to the ramped up testing facilities, India now has 1026 diagnostic labs dedicated to COVID-19. This includes 741 in the government sector and 285 private labs.
The break-up is as below:
• Real-Time RT PCR based testing labs: 565 (Govt: 360 + Private: 205)
• TrueNat based testing labs : 374 (Govt: 349 + Private: 25)
• CBNAAT based testing labs : 87 (Govt: 32 + Private: 55)
The samples tested in the last 24 hours have further increased to 2,20,479. The total number of samples tested, as on date, is 79,96,707.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .