Finance Commission
Finance Commission meets its Advisory Council
26 JUN 2020 3:19PM by PIB Delhi
The Fifteenth Finance Commission (XVFC) had virtual meetings with its Advisory Council on 25th and 26th June, 2020 and discussed various issues confronting the Commission now. The meeting, chaired by Shri N. K. Singh, Chairman XVFC was attended by all members and senior officials of the Commission. From the Advisory Council, Dr. Krishnamurthy Subramanian, Dr. Sajjid Z Chinoy, Dr. Prachi Mishra, Mr. Neelkanth Mishra and Dr. Omkar Goswami and special invitee Dr. Rathin Roy attended the meeting on 25th June, 2020. Dr. Arvind Virmani, Dr. D K Srivastava, Dr. M Govinda Rao and Dr. Sudipto Mundle from the Advisory Council, along with Dr. Shankar Acharya and Dr. Pronab Sen, attended the meeting on 26th June 2020. These were the third set of meetings with the Advisory Council, after the submission of the Report of the XVFC for the year 2020-21 and second such meeting since the onset of national lockdown due to Coid-19 pandemic.
The Members of the Advisory Council felt that since they had met the Commission in April, national lockdown was further extended till end of May and now restrictions are being lifted in phased manner resulting in gradual resumption of economic activities. However, the impact of the pandemic on the economy and on the fiscal positions of the Union and State Governments is still highly uncertain. Many analysts and think-tanks have reduced their GDP growth projections for 2020-21. Due to ongoing social distancing measures in place and local level restrictions in many places, supply chains are not yet fully restored, which affects recovery process.
The Advisory Council also discussed the adverse implications of constraints in the economy on tax revenue collections of the Union and State Governments. While noting that tax collections can be considerably affected by the pandemic, some Members of the Council indicated the impact of the pandemic on tax collections may also be asymmetric.
Implications on the deficits and debt of the general government was discussed, along with constraints and possibilities for establishing a path for consolidation of public debt, post the pandemic. On the expenditure side, Governments will have substantial expenditure burden on account of health, support to poor and other economic agents.
The Members of the Advisory Council expressed that there is massive uncertainty going forward and appreciated the tall challenges for the Commission in designing fiscal transfers for the five-year period. The Commission along with the Advisory Council will be closely monitoring emerging indications on the economic and fiscal front as they become available, in order to make the best possible assessment.

நிதி ஆணையம்
நிதி ஆணையம் தனது ஆலோசனைக் குழுவைச் சந்தித்தது
26 JUN 2020 3:19PM by PIB Chennai
தனது ஆலோசனைக் குழுவுடன் ஜூன் 25 மற்றும் 26, 2020 ஆகிய நாட்களில் மெய்நிகர் கூட்டங்கள் நடத்திய பதினைந்தாவது நிதி ஆணையம், ஆணையம் தற்போது எதிர்நோக்கியுள்ள பல்வேறு விஷயங்கள் குறித்து ஆலோசித்தது. பதினைந்தாவது நிதி ஆணையத்தின் தலைவர் திரு. என்.கே. சிங் தலைமையேற்ற இந்தக் கூட்டத்தில், ஆணையத்தின் அனைத்து உறுப்பினர்களும், மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர். 25 ஜூன், 2020 அன்று நடைபெற்றக் கூட்டத்தில், ஆலோசனைக் குழுவில் இருந்து டாக்டர். கிருஷ்ணமூர்த்தி சுப்பிரமணியன், டாக்டர். சஜ்ஜித் Z சினாய், டாக்டர். பிரச்சி மிஷ்ரா, திரு. நீல்காந்த் மிஷ்ரா மற்றும் டாக்டர். ஓம்கார் கோசுவாமி ஆகியோரும், சிறப்பு அழைப்பாளராக டாக்டர். ரத்தின் ராயும் கலந்துக் கொண்டனர். 26 ஜூன், 2020 அன்று நடைபெற்றக் கூட்டத்தில், ஆலோசனைக் குழுவில் இருந்து டாக்டர். அர்விந்த் விர்மானி, டாக்டர். டி.கே. ஸ்ரீவத்சவா, டாக்டர். எம். கோவிந்த ராவ் மற்றும் டாக்டர். சுதிப்டோ முண்ட்லே ஆகியோர், டாக்டர். ஷங்கர் ஆச்சார்யா மற்றும் டாக்டர். ப்ரொனாப் சென் ஆகியோருடன் கலந்துக் கொண்டனர். 2020-21-ஆம் ஆண்டுக்கான அறிக்கையை பதினைந்தாவது நிதி ஆணையம் சமர்பித்தப் பிறகு நடைபெறும் மூன்றாவது கட்டக் கூட்டமும், கொவிட்-19 பெருந்தொற்றால் தேசியப் பொதுமுடக்கம் அமல்படுத்தப்பட்டதில் இருந்து நடைபெறும் இரண்டாவது கூட்டமும் இதுவாகும்.
ஆணையத்தை தாங்கள் ஏப்ரலில் சந்தித்தப் பிறகு, மே இறுதி வரை தேசிய பொதுமுடக்கம் மேலும் நீட்டிக்கப்பட்டதென்றும், கட்டுப்பாடுகள் தற்போது படிப்படியாகத் தளர்த்தப்பட்டு பொருளாதார நடவடிக்கைகள் மீண்டும் தொடங்கியுள்ளதாகவும் ஆலோசனைக் குழு உறுப்பினர்கள் தெரிவித்தனர். ஆனால், பொருளாதாரத்தின் மீதும், மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளின் நிதி நிலைமைகளின் மீதும் பெருந்தொற்று ஏற்படுத்தியுள்ள தாக்கம் இன்னும் கூட மிகவும் நிச்சயமற்றதாகவே இருக்கிறது. 2020-21-ஆம் ஆண்டுக்கான தங்களது மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்திக் கணிப்புகளை பல்வேறு ஆய்வாளர்களும், சிந்தனை மையங்களும் குறைத்துள்ளன. தற்போது நடைமுறையில் உள்ள தனி நபர் இடைவெளி நடவடிக்கைகளாலும், பல்வேறு இடங்களில் இருக்கும் உள்ளூர் அளவிலானக் கட்டுப்பாடுகளாலும், விநியோகச் சங்கிலிகள் இன்னும் இயல்பு நிலைக்குத் திரும்பாமல், மீண்டெழும் செயல்பாட்டை பாதிக்கிறது.
மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகளின் வரி வருவாய் வசூல்கள் மீது பொருளாதாரக் கட்டுப்பாடுகள் ஏற்படுத்தக்கூடிய எதிர்மறை விளைவுகள் குறித்தும் ஆலோசனக் குழு விவாதித்தது. பெருந்தொற்றால் வரி வசூல் கணிசமாக பாதிக்கப்படும் என்று கூறிய சில உறுப்பினர்கள், பெருந்தொற்றால் வரி வசூல் மீது ஏற்படக்கூடிய தாக்கம் சமச்சீரற்ற முறையில் இருக்கலாம் என்றும் சுட்டிக்காட்டினர்.
பெருந்தொற்றுக்குப் பின்னர் பொதுக் கடனை ஒருங்கிணைப்பதற்கு வழி ஒன்றை உருவாக்குவதற்கான சாத்தியங்களையும், அதில் உள்ள சிக்கல்களையும் விவாதித்த குழுவினர், அரசின் பற்றாக்குறைகள் மற்றும் கடனின் விளைவுகள் குறித்தும் ஆலோசித்தனர். செலவினங்களைப் பொறுத்த வரை, சுகாதாரம், ஏழைகளுக்கு ஆதரவு மற்றும் இதரப் பொருளாதாரக் காரணங்களுக்காக அரசுக்கு கணிசமான செலவுகள் இருக்கும்.
வரும் காலங்களில் பெரும் நிச்சயமற்றத் தன்மை இருக்கும் என்று தெரிவித்த ஆலோசனைக் குழு உறுப்பினர்கள், ஐந்து ஆண்டு காலத்துக்கு நிதிப் பரிவர்த்தனைகளை வடிவமைப்பதில் எதிர்கொள்ளும் பெரும் சவால்களுக்காக ஆணையத்தைப் பாராட்டினர். முடிந்த அளவுக்கு சிறப்பான மதிப்பீட்டை செய்வதற்காக, பொருளாதார மற்றும் நிதி முனைகளில் அவ்வப்போது எழும் குறியீடுகளை ஆணையமும், ஆலோசனைக் குழுவும் உடனுக்குடன் கூர்ந்து கண்காணிக்கும்.