Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh launches the IAS Civil List 2020 and its e-version
25 JUN 2020 4:28PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances & Pensions, Atomic Energy and Space, DrJitendra Singh today launched the IAS Civil List-2020 and its e-version here. He said that the dynamic list will help in selecting right officer for the right assignment based on available profile and is a vital source of information on the officers manning various posts for the general public.
This is 65th edition of IAS Civil List and the 2nd e-Civil list with photographs of the IAS officers of all the State Cadres. The List also contains the information of IAS as per batch, cadre state, present posting, pay and allowances, education and superannuation.
Dr Jitendra Singh said that the push given to DoPT in the last 5-6 years by Shri Narendra Modi Government resulted in number of innovations and reforms for the common public good. Referring to a series of out of box decisions since May 2014, he said that the decision to do away with the time old practice of getting documents attested by a gazetted officer and replacing the same with self-attestation, three-month Central Government stint as Assistant Secretaries for IAS officers in the beginning of their career, PM’s Excellence Awards of DARPG were revolutionary in nature.
The Minister said that theproposal for establishment of a National Recruitment Agency is at an advanced stage and when introduced, it will be recorded in the annals of history for providing level playing field to the candidates. The NRA will conduct computer based online Common Eligibility Test for recruitment to non-gazetted posts with test centres in every district. He also took satisfaction in mentioning that so far more than 25 lakh officers have registered on iGoT fitted to the training needs of frontline workers tackling COVID-19. He underlined that this measure will help in training an IAS officer into a Corona Warrior. Similarly, more than 50,000 public grievances regarding COVID has been received in the Grievance Cell, which will soon touch one lakh mark with redressal time of 1.4 days. Dr Jitendra Singh said that all these reforms and initiatives will ultimately lead to Ease of Governance resulting in Ease of Living.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ఐ.ఎ.ఎస్. సివిల్ జాబితా-2020 మరియు దాని ఈ-వెర్షన్ను విడుదల చేసిన - కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
25 JUN 2020 4:28PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి (డి.ఓ.ఎన్.ఈ.ఆర్) శాఖ ఇండిపెండెంట్ ఛార్జ్, ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం, సిబ్బంది, ప్రజా పిర్యాదులు, పింఛన్లు, అణు ఇంధనం, అంతరిక్ష శాఖల సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు ఐ.ఎ.ఎస్. సివిల్ లిస్ట్ -2020 మరియు దాని ఇ-వెర్షన్‌ను ఇక్కడ ప్రారంభించారు. అందుబాటులో ఉన్న అభ్యర్థుల వ్యక్తిగత వివరాల ఆధారంగా సరైన నియామకానికి సరైన అధికారిని ఎన్నుకోవడంలో డైనమిక్ జాబితా సహాయపడుతుందని, సాధారణ ప్రజల కోసం వివిధ పోస్టులను నిర్వహించే ఈ అధికారుల సమాచారమే కీలక వనరు అని ఆయన అన్నారు.
ఇది ఐ.ఏ.ఎస్. సివిల్ జాబితా యొక్క 65 వ ఎడిషన్ మరియు అన్ని రాష్ట్రాలకు చెందిన క్యాడర్ ఐ.ఏ.ఎస్. అధికారుల ఫొటోలతో కూడిన 2వ ఈ-సివిల్ జాబితా. ఈ జాబితాలో ఐ.ఏ.ఎస్. అధికారుల గురించి, ఏ బ్యాచ్, ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన క్యాడర్ , ప్రస్తుత పోస్టింగ్, పే అండ్ అలవెన్సులు, విద్య మరియు పదవీ విరమణ వంటి పూర్తి సమాచారం కూడా ఉంది.
ఈ సందర్భంగా డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ప్రభుత్వం గత 5-6 సంవత్సరాల్లో డి.ఓ.పి.టి. కి ఇచ్చిన ప్రోత్సాహంతో, సాధారణ ప్రజా ప్రయోజనాల కోసం అనేక ఆవిష్కరణలు, సంస్కరణలు వచ్చాయని అన్నారు. 2014 మే నుండి ప్రభుత్వం తీసుకున్న అనేక "అవుట్ ఆఫ్ బాక్స్" నిర్ణయాలను ప్రస్తావిస్తూ, గెజిటెడ్ అధికారి ధృవీకరించిన పత్రాలను సమర్పించడాన్ని, స్వీయ-ధృవీకరణతో భర్తీ చేయడం, ఐ.ఏ.ఎస్. లు తమ ఉద్యోగం ప్రారంభంలో సహాయ కార్యదర్శులుగా మూడు నెలలు కేంద్ర ప్రభుత్వ పనితీరును గమనించడం వంటి పాత పద్ధతిని తొలగించడం, డి.ఏ.ఆర్.పి.జి.కి చెందిన ప్రధానమంత్రి ప్రతిభా పురస్కారాల ప్రదానం వంటివి విప్లవాత్మకమైన నిర్ణయాలని ఆయన పేర్కొన్నారు.
జాతీయ నియామక ఏజెన్సీ (ఎన్.ఆర్.ఏ.) ని స్థాపించే ప్రతిపాదన, దాదాపు చివరి దశకు చేరుకుందనీ, ఇది ఆచరణలోకి వస్తే, అభ్యర్థులకు ఒక స్థాయిని కలగజేసేదిగా దేశ చరిత్రలో ఇది ఒక సువర్ణ అధ్యాయంగా నమోదు అవుతుందని మంత్రి అభివర్ణించారు. నాన్-గెజిటెడ్ ఉద్యోగాల్లో నియామకం కోసం ప్రతి జిల్లాలో ఒక పరీక్షా కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేసి కంప్యూటర్ ఆధారిత ఆన్‌లైన్ ఉమ్మడి అర్హత పరీక్షను ఎన్.‌ఆర్.‌ఏ. నిర్వహిస్తుంది. కోవిడ్-19 ను పరిష్కరించే ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికుల శిక్షణ అవసరాలకు అనుగుణంగా ఐ.జి.ఓ.టి. లో 25 లక్షల మంది అధికారులు తమ పేర్లు నమోదు చేసుకోవడం పట్ల కూడా ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు. కరోనా వారియర్‌గా ఐ.ఏ.ఎస్. అధికారికి శిక్షణ ఇవ్వడానికి ఈ చర్య ఎంతగానో సహాయపడుతుందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. అదేవిధంగా, కోవిడ్ కి సంబంధించి 50 వేల కు పైగా ప్రజా ఫిర్యాదులను గ్రీవెన్స్ సెల్ స్వీకరించింది. ఇది త్వరలో లక్ష మార్కును తాకనుంది. ఈ ఫిర్యాదులను ఒక్కొక్కటీ 1.4 రోజుల వ్యవధిలో పరిష్కరించడం జరిగింది. ఈ సంస్కరణలు, చర్యలు అంతిమంగా సులభతరమైన పరిపాలనతో, సులభతరమైన జీవనానికి దారి తీస్తాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు.