ఆర్ధిక వ్యవహారాల మంత్రివర్గ సంఘం
మయన్మార్ యొక్క ఎ-1 మరియు ఎ-3 బ్లాకుల అభివృద్ధి కోసం ఓఎన్‌జీసీ విదేశ్‌ లిమిటెడ్ అదనపు పెట్టుబడుల‌కు క్యాబినెట్ ఆమోదించింది
24 JUN 2020 4:42PM by PIB Hyderabad
మ‌య‌న్మార్‌లోని ష్వే ఆయిల్ & గ్యాస్ ప్రాజెక్ట్ బ్లాక్స్‌లోని ఎ-1 మరియు ఎ-3 బ్లాకుల్ని మరింత అభివృద్ధి చేసేందుకు గాను ఓఎన్‌జీసీ విదేశ్ లిమిటెడ్ సంస్థ (ఓవీఎల్‌) 121.27 మిలియన్ డాలర్ల‌ (సుమారు రూ.909 కోట్లు) మేర‌ అదనపు పెట్టుబడి పెట్టనుంది. ఈ తాజా ప్రతిపాద‌న‌కు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ అధ్యక్షతన స‌మావేశ‌మైన ఆర్థిక వ్యవహారాల కేబినెట్ కమిటీ త‌న ఆమోదాన్ని తెలిపింది. దక్షిణ కొరియా, భారత్‌ మరియు మయన్మార్ సంస్థల కన్సార్టియంలో భాగంగా ఓఎన్‌జీసీ విదేశ్ లిమిటెడ్ (ఓవీఎల్‌), 2002 నుండి మయన్మార్‌లో ష్వే ప్రాజెక్టు అన్వేషణ, అభివృద్ధి ప‌నుల‌లో పాలుపంచుకుంటోంది. భారత దేశ‌పు పీఎస్‌యూ గెయిల్ కూడా ఈ ప్రాజెక్టులో పెట్టుబడిదారిగా ఉంది. ఈ ప్రాజెక్టులో ఓవీఎల్ 2019 మార్చి 31 నాటికి US $ 722 మిలియన్ల మేర పెట్టుబడి పెట్టింది. ష్వే ప్రాజెక్ట్ నుండి మొదటి గ్యాస్ జూలై 2013లోనూ.. ప్లాటీయు ఉత్పత్తి డిసెంబర్ 2014 నుంచి మొద‌లైంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ 2014-15 ఆర్థిక సంవత్సరం నుండి త‌గిన సానుకూల నగదు ప్రవాహాన్ని సృష్టిస్తోంది. పొరుగు దేశాలలో చమురు మరియు స‌హ‌జ వాయువు అన్వేషణ, అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల్లో భారత సంస్థల భాగస్వామ్యం భారతదేశం యొక్క యాక్ట్ ఈస్ట్ పాలసీల మేర‌కు అనుసంధానించబడింది. స‌మీపంలోని పొరుగు దేశాల‌తో ఇంధ‌న వంతెను అభివృద్ధి చేయడానికి భారతదేశం చేస్తున్న ప్రయత్నాల్లో భాగంగా ఈ 121.27 మిలియన్ డాలర్లు (సుమారు రూ.909 కోట్లు) అదనపు పెట్టుబడికి భార‌త్ ఈ పెట్టుబ‌డులు పెడుతోంది.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves additional investment by ONGC Videsh Ltd. for development of blocks A-1 and A-3 Blocks of Myanmar
24 JUN 2020 4:42PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved additional investment of US$ 121.27 million (about Rs.909 crore) by ONGC Videsh Ltd (OVL) towards further development of blocks A-1 and A-3 Blocks of Shwe oil & gas project in Myanmar.
ONGC Videsh Ltd. (OVL) has been associated with exploration and development of Shwe project in Myanmar since 2002, as part of consortium of companies from South Korea, India and Myanmar. The Indian PSU, GAIL, is also an investor in this project. OVL has invested US$ 722 million till 31st March 2019 in this project.
The first gas from the Shwe Project was received in July 2013 and plateau production was reached in December 2014. The Project has been generating positive cash flows since FY 2014-15.
The participation of Indian PSUs in oil & gas exploration and development projects in neighbouring countries is aligned with India's Act East Policy, and also part of India's efforts to develop Energy Bridges with its immediate neighbors.