संरक्षण मंत्रालय
ऑपरेशन समुद्र सेतू - आयएनएस ऐरावतने 198 भारतीय नागरिकांना मालदीववरून मायदेशी आणले
23 JUN 2020 9:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 23 जून 2020
भारतीय नौदलाद्वारे “ऑपरेशन समुद्र सेतू” साठी तैनात आयएनएस ऐरावत 198 भारतीय नागरिकांना माले, मालदीववरून घेऊन आज 23 जून 2020 रोजी पहाटे तुतीकोरीन येथे पोहोचले. आतापर्यंत भारतीय नौदलाने मालदीवमधील 2386 भारतीय नागरिकांना भारतात परत आणले आहे.
मालदीवमधील भारतीय दूतावासाच्या मदतीने भारतीय नागरिकांचे नौकारोहण शक्य झाले. आवश्यक वैद्यकीय तपासणीनंतर त्यांना जहाजात बसविण्यात आले. सागरी प्रवासादरम्यान कोविड सुरक्षा शिष्टाचारांचे काटेकोरपणे पालन करण्यात आले.
मायदेशी आलेल्या नागरिकांना तुतीकोरीन मधील स्थानिक अधिकाऱ्यांनी सहाय्य केले आणि जलद गतीने जहाजातून खाली उतरवणे, आरोग्य तपासणी आणि प्रवाशांचे इमिग्रेशन आणि वाहतुकीची व्यवस्था करण्यात आली होती.
यासह, भारतीय नौदलाने सध्याच्या साथीच्या काळात मालदीव,श्रीलंका आणि इराण येथून भारतात आणलेल्या भारतीय नागरिकांची संख्या 3305 वर पोहोचली.

Ministry of Defence
OPERATION SAMUDRA SETU - INS AIRAVAT BRINGS BACK 198 INDIAN CITIZENS FROM MALDIVES
23 JUN 2020 7:50PM by PIB Delhi
INS Airavat, deployed by the Indian Navy for “Operation Samudra Setu", entered Tuticorin harbour early morning today, 23 Jun 2020 with 198 Indian nationals embarked from Male, Maldives. Thus far Indian Navy has brought back 2386 Indian citizens from Maldives to India.
The embarkation of Indian nationals was facilitated by the Indian Mission in Maldives. Personnel were embarked onboard after carrying out requisite medical screening. COVID related safety protocols were also strictly adhered to during the sea-passage.
The evacuees were received by local authorities at Tuticorin and arrangements were in place for speedy disembarkation, health screening, immigration and transportation of the evacuees.
With this evacuation, the Indian Navy has repatriated 3305 Indian nationals from Maldives, Sri Lanka and Iran during the ongoing pandemic.