ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ‘ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨ, ਸਿਹਤ ਸਰਵੇਖਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਦੀਆਂ ਅਧਿਕਤਮ ਦਰਾਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਦੇ ਖਰਚ ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਇੱਕ ਤਿਹਾਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਦਿੱਲੀ ਦੇ 242 ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਜ਼ੋਨ ਵਿੱਚ ਘਰ - ਘਰ ਸਿਹਤ ਸਰਵੇਖਣ ਪੂਰਾ ; ਕੁੱਲ 2. 3 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਸਰਵੇਖਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜੈੱਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸ਼ੁਰੂ ; 193 ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰਾਂ ‘ਤੇ ਕੁੱਲ 7040 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ; ਆਗਾਮੀ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਹੋਰ ਵਧਾਈ ਜਾਵੇਗੀ
19 JUN 2020 3:17PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਆਪ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਬੈਠਕਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਰਾਜਧਾਨੀ ਦਿੱਲੀ ਦੇ 242 ਕੰਟੇਨਮੈਂਟ ਜ਼ੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਘਰ-ਘਰ ਸਿਹਤ ਸਰਵੇਖਣ ਦਾ ਕੰਮ ਕੱਲ੍ਹ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 2.3 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਸਰਵੇ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਜਾਂਚ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਛੇਤੀ ਦੇਣ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੱਲ੍ਹ ਤੋਂ ਰੈਪਿਡ ਐਂਟੀਜੈੱਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਜਾਂਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। 193 ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਟਰਾਂ ‘ਤੇ ਕੁੱਲ 7040 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਅਗਲੇ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਵਧਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਫੈਸਲਿਆਂ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸੈਂਪਲ ਟੈਸਟਿੰਗ ਤੁਰੰਤ ਦੁੱਗਣੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 15 ਤੋਂ 17 ਜੂਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ 27263 ਟੈਸਟਿੰਗ ਸੈਂਪਲ ਲਏ ਗਏ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 4000 - 4500 ਸੈਂਪਲ ਲਈ ਜਾਂਦੇ ਸਨ।
ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਜਿਵੇਂ - ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ, ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਬਿਨਾ ਆਈਸੀਊ (ICU) ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਸੀਯੂ (ICU) ਦੇ 60% ਬੈੱਡਾਂ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀਤੀ ਆਯੋਜ ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਡਾ. ਵੀ ਕੇ ਪਾਲ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਮੇਟੀ ਗਠਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਇਲਾਜ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਦਰਾਂ
ਸ਼੍ਰੇਣੀ (ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲ)
ਨਵੀਆਂ ਦਰਾਂ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ)
(ਪੀਪੀਈ) ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਸਹਿਤ
ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਦਰਾਂ (ਰੋਜ਼ਾਨਾ)
(ਪੀਪੀਈ ਦੇ ਬਿਨਾ)
ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡ
8000 – 10000 ਰੁਪਏ
24000 - 25000 ਰੁਪਏ
ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਬਿਨਾ ਆਈਸੀਯੂ
13000 – 15000 ਰੁਪਏ
34000 - 43000 ਰੁਪਏ
ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਨਾਲ ਆਈਸੀਯੂ
15000 – 18000 ਰੁਪਏ
44000 - 54000 ਰੁਪਏ
ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲਾਂ (ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਹਸਪਤਾਲ NABH ਤੋਂ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀ ਇਸ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ) ਵਿੱਚ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਬੈੱਡਾਂ ਲਈ (ਪੀਪੀਈ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਸਹਿਤ) 8000 - 10000 ਰੋਜ਼ਾਨਾ , ਆਈਸੀਯੂ ( ICU ) ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਬਿਨਾ (ਪੀਪੀਈ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਸਹਿਤ) 13,000-15,000 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਅਤੇ ਆਈਸੀਯੂ (ICU) ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਨਾਲ (ਪੀਪੀਈ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਸਹਿਤ) ਲਈ 15,000- 18,000 ਰੁਪਏ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲਈ 24,000 - 25,000 ( ਪੀਪੀਈ ਦੇ ਬਿਨਾ), 34,000- 43,000 ( ਪੀਪੀਈ ਦੇ ਬਿਨਾ) ਅਤੇ 44,000- 54,000 ( ਪੀਪੀਈ ਦੇ ਬਿਨਾ) ਰੁਪਏ ਲਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।

Ministry of Home Affairs
From health surveys to testing and cap on in-patient private hospital costs, COVID-19 management in Delhi streamlined on directions of the Union Home Minister Shri Amit Shah
Charges for isolation beds in private hospitals for COVID patients slashed to about one-third
House-to-house health survey in 242 containment zones of Delhi completed; a total of 2.3 lakh people surveyed
Cheaper and faster Rapid Antigen testing started; a total of 7,040 people tested in 193 testing Centres; Testing to be ramped up in coming days
19 JUN 2020 3:17PM by PIB Delhi
Demonstrating the Modi Government’s commitment to provide relief to the people of Delhi, the Union Home Minister Shri Amit Shah has been personally monitoring the COVID-19 situation in Delhi, on the advice of the Prime Minister Shri Narendra Modi. As per directions given by the Union Home Minister Shri Amit Shah in a series of meetings chaired by him over last few days in regard to Covid-19 situation in Delhi, house-to-house health survey in 242 containment zones of Delhi has been completed yesterday. A total of 2.3 lakh people were surveyed.
Further, on directions of the Union Home Minister to increase testing capacity & quick delivery of results in Delhi, testing via Rapid Antigen testing methodology was started yesterday. A total of 7,040 people have been tested in 193 testing Centres. Testing will continue with increased numbers in coming days.
Sample testing has been doubled immediately following decisions taken by Shri Amit Shah. A total of 27,263 testing samples have been collected in Delhi from 15th to 17th June 2020 against the daily collection which varied between 4,000-4,500 earlier.
To provide relief to the common man in Delhi, the Home Minister Shri Amit Shah constituted a committee under Dr. VK Paul, Member, Niti Aayog to fix rates charged by private hospitals in Delhi for 60 percent beds for COVID-19 patients in various categories therefore; isolation beds, ICUs without ventilator support & ICUs with ventilator support.
New Rate list for Covid-19 treatment in Delhi’s private hospitals
Category
(Private Hospitals)
New Rates (per day)
(Including PPE and Medicines)
Old Rates (per day)
(Excluding PPE)
Isolation beds
Rs 8000 – 10000
Rs 24000 - 25000
ICUs without ventilator
Rs 13000 – 15000
Rs 34000 - 43000
ICUs with ventilator
Rs 15000 – 18000
Rs 44000 - 54000
The Committee has recommended a range from Rs 8,000-10,000 per day (including PPE and medicines), 13,000-15,000 per day (including PPE and medicines) & 15,000-18,000 per day (including PPE and medicines) for Isolation beds, ICUs without ventilators and ICUs with ventilators respectively for all private hospitals (depending on whether the private hospital is NABH accredited or not). This is as compared to the current charges ranging from Rs 24,000-25,000 per day (excluding PPE), 34,000-43,000 per day (excluding PPE) & 44,000-54,000 per day (excluding PPE).