நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
‘ஒரு நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’ திட்டத்தை செயல்படுத்தாத 14 மாநிலங்கள் , யூனியன் பிரதேசங்களில் அதனை நடைமுறைப்படுத்துவது குறித்து திரு. ராம்விலாஸ் பாஸ்வான் காணொளிக் காட்சி மூலம் மாநில, யூனியன் பிரதேச உணவு அமைச்சர்களுடன் ஆலோசனை
18 JUN 2020 7:01PM by PIB Chennai
மத்திய உணவு, நுகர்வோர் நலன், பொது விநியோகத்துறை அமைச்சர் திரு. ராம்விலாஸ் பாஸ்வான் இன்று காணொளிக் காட்சி மூலம், தேசிய உணவுப் பாதுகாப்பு சட்டத்தின் ‘’ஒரே நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’’ என்னும் தேசியக் குடும்ப அட்டை மாறுதல் திட்டத்தின் அமலாக்க முன்னேற்றம் குறித்து ஆய்வு மேற்கொண்டார். ‘’ஒரே நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’’ திட்டத்தை எஞ்சிய 14 மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களில் அமல்படுத்துவதற்கான தற்காலிக கால அவகாசம், செயல்திட்டங்கள், தயார்நிலை ஆகியவை பற்றி தெரிந்து கொள்வதே இந்தக் கூட்டத்தின் நோக்கமாகும். தமிழகம், அசாம், சத்தீஷ்கர், தில்லி, மேகாலயா ஆகிய ஐந்து மாநிலங்கள், யூனியன் பிரதேசங்களின் உணவு அமைச்சர்கள் இதில் கலந்து கொண்டனர். மற்ற மாநிலங்களின் உணவுத்துறை செயலர்கள் இதில் பங்கேற்றனர்.
கொவிட்-19 தொற்றுப் பரவல் நேரத்தில், புலம் பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள், தேவைப்படுவோர், தங்களுக்கான உணவு தானியங்களைப் பெற்றுக் கொள்வதற்கு ‘’ஒரே நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’’ திட்டம், பெரும் பயனுள்ளதாக அமைந்தது என திரு. பாஸ்வான் கூறினார். 2020 ஆகஸ்ட் மாதத்திற்குள், உத்தரகாண்ட், நாகாலாந்து, மணிப்பூர் ஆகிய மூன்று மாநிலங்கள் இந்த தேசியத் தொகுப்பில் சேரவுள்ளதாக அவர் கூறினார். இந்த ஆண்டுக்குள் எஞ்சிய மாநில்ங்களையும் இந்தத் திட்டத்தில் சேர்க்க தமது துறை தேவையான அனைத்து ஏற்பாடுகளையும் எடுத்து வருவதாக அவர் தெரிவித்தார். போதுமான உணவு தானியங்கள் கையிருப்பில் உள்ளதாகவும், கொவிட்-19 தொற்று காரணமாக ஏற்பட்டுள்ள இந்தச் சிக்கலான காலத்தில் யாரும் உணவின்றி இருக்காத வண்ணம் நடவடிக்கை எடுக்கப்படுள்ளதாகவும் திரு. பாஸ்வான் கூறினார். இதற்கிடையில், பிரதமர் ஏழைகள் நல்வாழ்வுத் திட்டத்தின் கீழ், மேலும் மூன்று மாதங்களுக்கு இலவச உணவு தானிய விநியோகத்தை நீட்டிக்குமாறு 10 மாநிலங்கள் அமைச்சகத்துக்கு கடிதம் எழுதியிருப்பதாக திரு. பாஸ்வான் தெரிவித்தார்.
மத்திய நுகர்வோர் நலன், உணவு, பொது விநியோகத் துறை இணையமைச்சர் திரு. ராவ் சாகிப் பாட்டில் தன்வே-யும் , எஞ்சிய மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களிலும் ‘’ஒரே நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’’ திட்டத்தை கூடிய விரைவில் நடைமுறைப்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். கொவிட்-19 முடக்கக் காலத்தில், ‘ஒரே நாடு ஒரே குடும்ப அட்டை’’ திட்டத்தின் பயனாக ஏராளமான புலம் பெயர்ந்த தொழிலாளர்கள் தங்கள் ஒதுக்கீட்டு உணவு தானியங்களைப் பெற முடிந்தது என்று அவர் கூறினார்
திரு.பாஸ்வான் தமது நிறைவுக் கருத்தாக, நாட்டின் எந்தப் பகுதியிலிருந்தும், பயனாளிகள் தங்களுக்கு உரிய மானிய விலை உணவு தானியங்களைப் பெறுவதற்கு வசதியாக, எஞ்சிய மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் பயோமெட்ரிக் போன்ற அங்கீகார முறைகளை நடைமுறைப்படுத்துவதை துரிதப்படுத்துமாறு கேட்டுக்கொண்டார்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Shri Ram Vilas Paswan holds video conference with Food Ministers of States and UTs to discuss the roll out of One Nation One Ration Card scheme in remaining 14 states/UTs
Shri Paswan asks Department of Food & PDS to complete ONOC scheme by end of this year
10 States ask the Central Government to extend the distribution of free food grains under PMGKAY
18 JUN 2020 7:01PM by PIB Delhi
Union Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri Ram Vilas Paswan today held a meeting via video conference to review the progress of the implementation of National Portability of NFSA ration card holders through “One Nation One Ration Card” programme. The purpose of the meeting was to understand the readiness, action plans and a tentative timeline to implement the “One Nation One Ration Card” facility in these 14 States/UTs. Food Ministers of 5 States/UTs of Assam, Chhattisgarh, Delhi, Meghalaya and Tamil Nadu attended the meeting, whereas other States/UTs were represented by respective Food Secretaries.
Shri Paswan said that in the time of Covid-19 pandemic, the scheme proved immensely beneficial for migrant labourers, stranded and needy persons to access their quota of food grains through ONOC portability. He said by August 2020 three more States namely - Uttarakhand, Nagaland and Manipur will be added to the national cluster and Department is making all necessary arrangements to include remaining all 14 States under ONOC by end of this year. Shri Paswan said that sufficient food grains are available in buffer stock and assured no one would go hungry in this difficult time of Covid-19 pandemic. Shri Paswan meanwhile informed that around 10 States have written to the ministry to extend the distribution of free food grains under PMGKAY for three more months.
During the course of discussion, most of the remaining states/UTs shared their action plans and strategy to complete this activity by the end of September 2020, whereas 3 States - Arunachal Pradesh, Meghalaya and West Bengal have indicated a tentative timeline for complete implementation before December 2020.
In the review meeting, States/UTs of Andaman & Nicobar Island, Arunachal Pradesh, Lakshadweep and Meghalaya also highlighted the challenges related to slow internet or limited network connectivity. The Minister assured that network connectivity related challenges would be taken up with D/o Telecommunications for appropriate solution and smooth implementation of ‘One Nation One Ration Card’ across the country.
Minister of State for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Raosaheb Patil Danve also stressed on implementing the ONOC scheme as early as possible in the remaining states/UTs. He said it is only because of ONOC scheme many migrant labourers are able to draw their food grains quota during the difficult time of Covid-19 pandemic.
In his concluding remarks, Shri Paswan asked the remaining States/UTs to speed up the authentication of biometric and ePoS, so that the beneficiaries can conveniently lift their entitled quota of subsidised food grains from anywhere across the country.