பெட்ரோலியம் மற்றம் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம்
புனேவில் பெரிய, புதிய உலகளாவிய வணிக சேவை மையத்தை அமைப்பதற்கான பெட்ரோலிய முக்கிய வணிகச் செயல்முறை;
பெட்ரோலிய அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் இந்த முடிவை வரவேற்கிறார்
18 JUN 2020 6:11PM by PIB Chennai
பெட்ரோலிய முக்கிய வணிகச் செயல்முறை இன்று இந்தியாவின் புனேவில் அதன் உலகளாவிய வணிகச் சேவைகள் நடவடிக்கைகளுக்காக ஒரு புதிய மையத்தை அமைக்கும் திட்டத்தை அறிவித்துள்ளது. புதிய மையம் சுமார் 2000 பேரை வேலைக்கு அமர்த்துவதுடன், உலகளவில் வணிகச் செயல்முறை முழுவதும் டிஜிட்டல் கண்டுபிடிப்புகளை ஆதரிக்கும். இந்த மையம் ஜனவரி 2021க்குள் செயல்பாடுகளைத்
தொடங்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, மேலும் இது உலகளவில் வணிகச் செயலாக்க வணிகங்களுக்கு ஆதரவாக வணிக செயலாக்கம் மற்றும் மேம்பட்டப் பகுப்பாய்வுத் திறன்களை வழங்கும்.
இந்தியாவில் புதிய மையம் மூன்றாம் தரப்பு வணிகச் செயல்முறைகளின் செயல்பாட்டு உரிமையை ஏற்றுக்கொள்வதோடு, சிறந்த வணிக விளைவுகளைத் தொடர பகுப்பாய்வு மற்றும் தரவு அறிவியல் திறன்களுடன் அதன் பணியை மேலும் விரிவுபடுத்த முயற்சிக்கும். இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் வர்த்தகச் சந்தை முற்றிலும் டிஜிட்டல் செயல்திறன் கொண்ட வர்த்தகச் சந்தையாக வளர்ந்து வருகிறது. இந்தியாவில் உள்ள புதிய மையம் வணிகச் செயலாக்கத்தை இந்த டிஜிட்டல் செயல்திறத்தில் சிறந்தவர்களுடன் இயங்க அனுமதிக்கும், மேலும் இது வணிகச் செயலாக்கத்தின் வளர்ச்சி மற்றும் அதிநவீன டிஜிட்டல் தீர்வுகளைப் பயன்படுத்த வழிவகுக்கும்.
இந்த வளர்ச்சியை வரவேற்ற பெட்ரோல், இயற்கை எரிவாயு மற்றும் எஃகுத்துறை அமைச்சர் திரு. தர்மேந்திர பிரதான், “புனேவில் ஒரு புதிய உலகளாவிய வணிகச் சேவை மையத்தை நிறுவுவதற்கான வணிகச் செயலாக்க நகர்வை நான் வரவேற்கிறேன் என தெரிவித்தார். மேலும், புதிய மையம் செயல்படத் தொடங்கியவுடன் இந்தியாவில் வளர்ந்து வரும் உள்ளூர் டிஜிட்டல் செயல்திறத்தில் சிறந்தவர்களுக்கு வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதுடன் அதன் உலகளாவிய வணிகங்களை ஆதரிக்க 2000 பேரை வேலைக்கு அமர்த்தும். என்றும் கூறினார்.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petroleum major BP to set up major new global business services centre in PUNE;
Petroleum Minister Shri Dharmendra Pradhan Welcomes Move
18 JUN 2020 6:11PM by PIB Delhi
Petroleum major bptoday announced plans to set up a major new centre for its global business services (GBS) operations in Pune, India. New centre will employ around 2000 people and will support digital innovation across bp globally.The centre is expected to begin operations by January 2021 and will provide business processing and advanced analytics capabilities in support of bp businesses worldwide.
The new centre in India will assume operational ownership of third-party business processes and seek to further extend its work with analytics and data science capabilities to pursue better business outcomes.India is a growing market with growing digital talent pool. The new centre in India will allow bp to tap into this pool and will lead bp’s development and application of cutting-edge digital solutions.
Welcoming this development, Minister of Petroleum and Natural Gas &Steel Shri Dharmendra Pradhan said, “I welcome bp’s move to establish a major new global business services centre in Pune. The new centre once operational will create opportunities for the growing local digital talent pool in India and will employ 2000 people to support its global businesses.”