ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀ ਬੀਪੀ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਨਿਊ ਗਲੋਬਲ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਰਵਿਸਜ਼ ਸੈਂਟਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰੇਗੀ
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਇਸ ਕਦਮ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
18 JUN 2020 6:11PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਖੇਤਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੰਪਨੀ ਬੀਪੀ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਗਲੋਬਲ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਰਵਿਸਜ਼ (ਜੀਬੀਐੱਸ) ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਲਈ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਸੈਂਟਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਨਵੇਂ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 2000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਸੈਂਟਰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਬੀਪੀ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗਾ। ਸੈਂਟਰ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਜਨਵਰੀ 2021 ਤੱਕ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਸੈਂਟਰ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਬੀਪੀ ਦੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਬਿਜ਼ਨਸ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਸਮਰੱਥਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਭਾਰਤ ਸਥਿਤ ਨਵਾਂ ਸੈਂਟਰ, ਤੀਜੇ ਪੱਖ ਦੇ ਬਿਜ਼ਨਸ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਾਂ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਮਲਕੀਅਤ ਅਪਣਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਬਿਹਤਰ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਨਤੀਜਿਆਂ ਲਈ ਅਨਾਲਿਟਿਕਸ ਅਤੇ ਡੇਟਾ ਵਿਗਿਆਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇਵੇਗਾ। ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਸੰਪੰਨ ਦੇਸ਼ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵਧਦਾ ਹੋਇਆ ਬਜ਼ਾਰ ਵੀ ਹੈ। ਨਵਾਂ ਸੈਂਟਕ, ਬੀਪੀ ਨੂੰ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਦੇਵੇਗਾ, ਜੋ ਬੀਪੀ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਡਿਜੀਟਲ ਸਮਾਧਾਨ ਦੀ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਈ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਸ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, ''ਮੈਂ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਵੇਂ ਗਲੋਬਲ ਬਿਜ਼ਨਸ ਸਰਵਿਸਜ਼ ਸੈਂਟਰ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਲਈ ਬੀਪੀ ਦੇ ਕਦਮ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਨਵਾਂ ਸੈਂਟਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਧਦੇ ਸਥਾਨਕ ਡਿਜੀਟਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪੂਲ ਲਈ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਬਿਜ਼ਨਸਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ 2000 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇਵੇਗਾ।'

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Petroleum major BP to set up major new global business services centre in PUNE;
Petroleum Minister Shri Dharmendra Pradhan Welcomes Move
18 JUN 2020 6:11PM by PIB Delhi
Petroleum major bptoday announced plans to set up a major new centre for its global business services (GBS) operations in Pune, India. New centre will employ around 2000 people and will support digital innovation across bp globally.The centre is expected to begin operations by January 2021 and will provide business processing and advanced analytics capabilities in support of bp businesses worldwide.
The new centre in India will assume operational ownership of third-party business processes and seek to further extend its work with analytics and data science capabilities to pursue better business outcomes.India is a growing market with growing digital talent pool. The new centre in India will allow bp to tap into this pool and will lead bp’s development and application of cutting-edge digital solutions.
Welcoming this development, Minister of Petroleum and Natural Gas &Steel Shri Dharmendra Pradhan said, “I welcome bp’s move to establish a major new global business services centre in Pune. The new centre once operational will create opportunities for the growing local digital talent pool in India and will employ 2000 people to support its global businesses.”