హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అధ్యక్షతన ఇటీవల వరుసగా జరిగిన సమీక్ష సమావేశాలకు అనుగుణంగా, దిల్లీలో కొవిడ్‌ పరిస్థితిని అదుపులోకి తేవడానికి తీసుకున్న చర్యలు
రోజువారీ నమూనాల పరీక్షలు 4 వేల నుంచి 8 వేలకు పెంపు
దిల్లీలోని 242 కంటెయిన్‌మెంట్ జోన్లలో ఇంటింటి ఆరోగ్య సర్వే; 77 శాతం జనాభా వివరాలు సేకరణ, మిగిలినవారి వివరాలు ఈనెల 20వ తేదీ నాటికి సేకరణ
కరోనా పరీక్ష ధరను రూ.2,400గా నిర్ధరించిన నిపుణుల బృందం, అవసరమైన చర్యల కోసం దిల్లీ ప్రభుత్వానికి నివేదిక
ఐసీఎంఆర్‌ ఆమోదించిన కొత్త ప్రొటోకాల్‌ ప్రకారం గురువారం నుంచి కరోనా పరీక్షలు; కొత్త 'ర్యాపిడ్‌ యాంటీజెన్‌' పద్ధతి ద్వారా వేగంగా, తక్కువ ఖర్చుతో పరీక్షలు; దిల్లీలో 169 పరీక్ష కేంద్రాలు ఏర్పాటు
17 JUN 2020 9:22PM by PIB Hyderabad
దేశ రాజధాని దిల్లీలో విజృంభిస్తున్న కొవిడ్‌ను అదుపులోకి తేవడానికి.. కేంద్ర హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అధ్యక్షతన ఈనెల 14, 15 తేదీల్లో వరుసగా సమీక్ష సమావేశాలు జరిగాయి. ఆ సమావేశాల్లో తీసుకున్న నిర్ణయాలను అనుగుణంగా దిల్లీలో అనేక చర్యలు చేపట్టారు. నమూనాల పరీక్షలను తక్షణం రెట్టింపు చేశారు. ఈనెల 15, 16 తేదీల్లో 16,618 నమూనాలను సేకరించారు. 14వ తేదీ వరకు రోజువారీ నమూనాల సంఖ్య 4,000-4,500 మధ్య ఉండేది. 6,510 నమూనాల ఫలితాలు వచ్చాయి. మిగిలిన ఫలితాలు గురువారం వస్తాయి.
దిల్లీలోని 242 కంటైన్‌మెంట్‌ జోన్లలో ఇంటింటి సర్వే చేపట్టారు. ఈ జోన్లలో 2,30,466 మంది నివశిస్తుండగా, 1,77,692 మంది నుంచి 15, 16 తేదీల్లో పూర్తి వివరాలు సేకరించారు. మిగిలినవారి వివరాల సేకరణను ఈనెల 20వ తేదీ నాటికి పూర్తి చేస్తారు.
శ్రీ అమిత్‌ షా నిర్దేశం ప్రకారం, కరోనా పరీక్ష కేంద్రాల్లో ధర నిర్ణయంపై డా. వి.కె.పాల్‌ అధ్యక్షతన నిపుణుల బృందాన్ని ఏర్పాటు చేశారు. ఈ కమిటీ తన నివేదికను, కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖకు, దిల్లీ ప్రభుత్వానికి అందించింది. ఈ నివేదిక ప్రకారం అవసరమైన చర్యలు తీసుకోనున్నారు. ఒక్కో పరీక్ష ధరను రూ.2,400గా ఈ కమిటీనిర్ధరించింది.
హోంమంత్రి అమిత్‌ షా నిర్ణయం ప్రకారం మరో చర్య కూడా తీసుకున్నారు. ఐసీఎంఆర్‌ ఆమోదించిన కొత్త ప్రొటోకాల్‌ ప్రకారం, కొత్త 'ర్యాపిడ్‌ యాంటీజెన్‌' పద్ధతిలో గురువారం నుంచి కరోనా పరీక్షలు చేస్తారు. దీనిద్వారా వేగంగా, తక్కువ ఖర్చుతో పరీక్షలు సాధ్యమవుతాయి. పరీక్ష కిట్ల పంపిణీలో దిల్లీకి ప్రాధాన్యం ఇస్తారు. నమూనాల సేకరణ, పరీక్షల కోసం దేశ రాజధానిలో 169 పరీక్ష కేంద్రాలు ఏర్పాటు చేశారు.

Ministry of Home Affairs
Slew of steps taken to tackle the COVID situation in Delhi pursuant to series of review meetings chaired by the Union Home Minister Shri Amit Shah recently
Sample testing doubled from about 4,000 to 8,000 daily
Door-to-door health survey of residents undertaken in 242 Containment Zones of Delhi; 77% population covered, remaining to be completed by 20th June
Expert Committee fixes testing rates at Rs.2,400, report sent to Delhi Government for necessary action
Testing to be held from tomorrow as per new protocol approved by ICMR; new Rapid Antigen methodology technique faster & cheaper; 169 testing centers set up in the capital
17 JUN 2020 9:22PM by PIB Delhi
In pursuance of decisions taken by the Union Home Minister Shri Amit Shah during a series of meetings held on Sunday and Monday, June 14-15th, to handle the COVID-19 situation in Delhi, sample testing has been doubled immediately. A total of 16,618 test samples were collected on June 15-16. Daily collection of samples varied between 4,000-4,500 till 14th June. Reports of 6,510 tests have been received so far and the remaining will be received by tomorrow.
As part of decisions taken by the Union Home Minister at COVID management meetings, door-to-door health survey of residents has been undertaken in 242 Containment Zones of Delhi. Out of total population of 2,30,466 in these zones, complete survey has been carried out of 1,77,692 persons during 15-16th June. Remaining persons will be covered by 20th June.
As part of actions to be completed as directed by Shri Amit Shah to tackle the COVID situation in Delhi, the report of high level Expert Committee headed by Dr. V.K Paul on rates to be charged by testing laboratories has been received in the Union Ministry of Health & Family Welfare and the same has been sent to Delhi Government for further necessary action. Committee has fixed rate per test at Rs 2,400.
One more action taken as per decisions taken by the Union Home Minister Shri Amit Shah, as per new protocol approved by ICMR, testing for COVID-19 will be done as per new Rapid Antigen methodology w.e.f 18th June. This technique will be much faster & cheaper. Priority for supply of kits will be given to Delhi and a total of 169 centers have been set up in Delhi for collection & testing of samples.