ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
NIPER பிராண்ட் மேலும் மெருகடைகிறது: தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள், (NIPER) நாட்டில் மருந்தாளுமைப் பிரிவிலான உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் முதல் 10 நிறுவனங்களுள் இடம்பிடித்துள்ளன.
12 JUN 2020 4:52PM by PIB Chennai
மத்திய இரசாயன மற்றும் உரங்கள் துறை அமைச்சகத்தின் மருந்தாளுநர் துறையின் கீழ் செயல்படும் தேசிய மருந்தாளுமைக் கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள், (NIPER) நாட்டில் மருந்தாளுமைப் பிரிவிலான உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் முதல் 10 நிறுவனங்களுள் இடம்பிடித்துள்ளன.
மருந்தாளுமை, மருத்துவக்கருவிகள் துறையில், கல்வி, ஆராய்ச்சி, புதுமை ஆகியவற்றில் இந்நிறுவனங்கள் கொண்டுள்ள பொறுப்புணர்வையும், செயல்பாடுகளையும் தொடர்ந்து மேம்படுத்த வேண்டும் என்ற எண்ணத்தையும் இது வலியுறுத்திக் காட்டுகிறது. NIPER பிராண்ட் என்பதற்கு இது மேலும் மெருகூட்டுகிறது.
மத்திய இரசாயன மற்றும் உரங்கள் துறை அமைச்சர் திரு டி வி சதானந்தகவுடா மற்றும் இத்துறைக்கான மத்திய இணையமைச்சர் திரு மான்சுக் மாண்டவியா இந்த வெற்றியை அடைய அயராது பாடுபட்ட அனைத்து மாணவர்களுக்கும், ஆசிரியர்களுக்கும் பாராட்டு தெரிவித்துள்ளனர்.
பல்வேறு பிரிவுகளில் உயர்கல்வி நிறுவனங்களின் செயல்பாட்டை, விரிவான ஐந்து அம்சங்களின் அடிப்படையில் ஆய்வு செய்து இந்திய தரவரிசைப் பட்டியல் 2020 ஐ மத்திய மனித ஆற்றல் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது.
இந்த தரவரிசைப் பட்டியல் குறித்து மருந்தாளுமைப் பிரிவிலுள்ள தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் மகிழ்ச்சியடையலாம். நாட்டிலுள்ள 7 தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களில் மொஹாலியில் உள்ள எஸ் ஏ எஸ் நகர் தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனம் மூன்றாவது இடத்தைத் தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது.. ஐதராபாத் மற்றும் அகமதாபாத்தில் உள்ள தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் சென்ற ஆண்டைக் காட்டிலும் இந்த ஆண்டு ஓரிடம் முன்னுக்கு வந்துள்ளன. சென்ற ஆண்டு போலவே, ஐதராபாத் 5வது இடத்தையும், அகமதாபாத் எட்டாவது இடத்தையும் பெற்றுள்ளன.
குவஹாத்தி, ராய் பரேலி, கொல்கத்தா ஆகிய இடங்களில் உள்ள தேசிய மருந்தாளுமை கல்வி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் முதன்முறையாக 11, 18, 27ஆம் இடங்களைப் பிடித்துள்ளன.
ஆண்டுதோறும் பல்வேறு பல்கலைக்கழகங்கள், கல்லூரிகள், மருத்துவக்கல்லூரிகள், சட்டம், கட்டடக்கலை, பொறியியல், மேலாண்மை, கல்வி நிறுவனங்களும் மருந்தாளுமைக் கல்வி நிறுவனங்களும் தரவரிசைப்படுத்தப்படுகின்றன

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Brand NIPER shines again: makes its place in top ten institutes of Higher Education in pharma category
In National Institutional Ranking Framework (NIRF) NIPER, Mohali, Hyderabad and Ahmedabad gets 3rd, 5th and 8th Rank respectively
12 JUN 2020 4:52PM by PIB Delhi
National Institutes of Pharmaceutical Education and Research (NIPERs), under the aegis of the Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals and Fertilizers makes its place in top ten Institutions of Higher Education in pharma category.
This clearly underlines their improving performances and commitments to the cause of education, research and innovation in field of pharmaceuticals and medical devices. This latest ranking have definitely added the shine to ‘’ Brand Niper’’.
Union’ Minister for chemicals and fertilizers Shri D V Sadananda Gowda and MoS (C&F)Shri Mansukh Mandaviya have congratulated all faculties and students of NIPERs for tireless efforts displayed by them to achieve this success.
Union Ministry of Human Resource Development has released “India Rankings 2020” of Institutions of Higher Education in various categories on the basis of their performance on five broad parameters.
In pharmacy category NIPERs have much to cheer about on the declared ranking. Out of seven NIPERs all across the country, SAS Nagar (Mohali) has retained its third position, while NIPERs at Hyderabad and Ahmedabad have improved one rank from the last year and have been ranked 5th and 8th position in the country respectively’ as they did in previous year also.
Most importantly, this year ranking saw the remarkable stellar performances by other three NIPERs at Guwahati, Raebareli and Kolkata, who have entered for the first time and ensured 11th, 18th and 27th spots for themselves.
Under the annual ranking, various Universities, colleges, medicine, dental, law, architecture, engineering, management and pharmacy institutes are ranked.