బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్ ఇండియా కు చెందిన వెస్ట్రన్ కోల్ ఫీల్డ్స్ 3 కొత్త బొగ్గు గనులను తెరిచింది
ఉద్యోగులు మరియు వాటాదారులతో డిజిటల్‌గా సంబంధాలు పెంపొందించుకోడానికి వీలుగా సంవాద్ యాప్ ను ప్రారంభించింది.
గనుల కార్యకలాపాలను "డబ్ల్యూ.సి.ఎల్-ఐ" పర్యవేక్షించనుంది.
06 JUN 2020 3:15PM by PIB Hyderabad
కోల్ ఇండియా అనుబంధ సంస్థ, వెస్ట్రన్ కోల్‌ఫీల్డ్స్ లిమిటెడ్ (డబ్ల్యు.సి.ఎల్.) మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్‌లో 3 కొత్త బొగ్గు గనులను ప్రారంభించింది. వీటి మొత్తం వార్షిక ఉత్పత్తి సామర్థ్యం 2.9 మిలియన్ టన్నులు (ఎం.టి.). ఈ ప్రాజెక్టులపై కంపెనీ మొత్తం మూలధన వ్యయం (కాపెక్స్) 849 కోట్ల రూపాయలు కాగా, 647 మందికి ప్రత్యక్షంగా ఉపాధి కల్పించనుంది. మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ శివరాజ్ సింగ్ చౌహన్; మహారాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఉద్ధవ్ థాకరే; కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ; కేంద్ర బొగ్గు మరియు గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఈ గనులను ప్రారంభించారు.
ఈ సందర్భంగా కేంద్ర బొగ్గు మరియు గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి మాట్లాడుతూ, 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి డబ్ల్యు.సి.ఎల్. 75 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గును ఉత్పత్తి చేయాలి. కంపెనీ లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి చేసే ప్రయత్నాలకు, ఈ గనులను తెరవడం తోడ్పడుతుంది మరియు 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి కోల్ ఇండియా 1 బిలియన్ టన్నుల (బి.టి.) బొగ్గు ఉత్పత్తి లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి కూడా ఇది సహాయ పడుతుంది. ” అని అన్నారు.
ఇప్పడు ప్రారంభించిన మూడు గనుల వివరాలు,
(i) మహారాష్ట్రకు చెందిన నాగపూర్ ప్రాంతంలోని అదాసా గని,. ఇది భూమి లోపల నుండి వెలుపలికి ఉన్న ఓపెన్ కాస్ట్ గని; ఈ గని యొక్క వార్షిక బొగ్గు ఉత్పత్తి సామర్థ్యం 1.5 మెట్రిక్ టన్నులు.
(ii) కన్హన్ ప్రాంతంలో శారదా భూగర్భ గని; ఈ గని యొక్క వార్షిక బొగ్గు ఉత్పత్తి సామర్ధ్యం 0.4 మెట్రిక్ టన్నులు.
(iii) మధ్య ప్రదేశ్ లోని పెంచ్ ప్రాంతంలోని ఢంకాసా భూగర్భ గని, ఈ గని యొక్క వార్షిక బొగ్గు ఉత్పత్తి సామర్ధ్యం ఒక మెట్రిక్ టన్ను.
మైనింగ్ కార్యకలాపాల పర్యవేక్షణ కోసం "డబ్ల్యు.సి.ఎల్.-ఐ." అనే నిఘా వ్యవస్థను, అదేవిధంగా తన ఉద్యోగులు మరియు వాటాదారులతో సంబంధాలను పెంపొందించుకోడానికి "సంవాద్" అనే యాప్‌ను సంస్థ ప్రారంభించింది. సంస్థ యొక్క బొగ్గు ఉత్పత్తిలో 70 శాతం వాటాను కలిగి ఉన్న సంస్థ యొక్క 15 ప్రధాన గనుల కార్యకలాపాలను "డబ్ల్యు.సి.ఎల్.-ఐ." 24 గంటలూ పర్యవేక్షిస్తుంది. ఇది బొగ్గు నిల్వలు మరియు బొగ్గు లభ్యతను పర్యవేక్షించడంతో పాటు, రేక్‌లను అందుబాటులో ఉంచడం, రైల్వే సైడింగ్‌ల వద్ద లోడ్ చేయడం మరియు జవాబుదారీతనాన్ని నిర్ధారించడం వంటి సహాయ పడుతుంది.
"సంవాద్" అనేది ఉద్యోగులు మరియు వాటాదారుల కోసం మొబైల్ మరియు డెస్క్‌టాప్ యాప్ గా రూపొందించారు. ఇది సలహా / అభిప్రాయం / అనుభవ భాగస్వామ్యం కోసం వర్చువల్ ప్లాట్‌ఫామ్ ‌ను అందిస్తుంది. ఈ యాప్ ద్వారా సేకరించిన ప్రశ్నలు, అభిప్రాయాలపై 7 రోజుల లోగా తప్పనిసరిగా స్పందించే విధంగా "క్విక్ రెస్పాన్స్ బృందాలను ఏర్పాటు చేశారు.
రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా నిర్వహిస్తున్న పోరాటాన్ని బలోపేతం చేయడానికి, కోల్ ఇండియా యొక్క వివిధ అనుబంధ సంస్థలు, మధ్యప్రదేశ్ ప్రభుత్వానికి 20 కోట్ల రూపాయలు అందజేసింది. మహారాష్ట్రలో కోవిడ్-19 మహమ్మారికి వ్యతిరేకంగా నిర్వహిస్తున్న పోరాటాన్ని బలోపేతం చేయడానికి కూడా, కోల్ ఇండియా రెండు, మూడు రోజుల్లో 20 కోట్ల రూపాయలు అందజేయనుంది.
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరానికి లక్ష్యాలను సాధించడానికి డబ్ల్యు.సి.ఎల్. “మిషన్ 100 డేస్” ఒక రోడ్‌ మ్యాప్‌ ను ప్రారంభించింది. సంస్థ యొక్క మధ్య కాలిక మరియు దీర్ఘ కాలిక లక్ష్యాలను సాధించడానికి ఈ మిషన్ సహాయపడుతుంది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరానికి కంపెనీ బొగ్గు ఉత్పత్తి మరియు ఆఫ్‌టేక్ లక్ష్యం 62 మెట్రిక్ టన్నులుగా నిర్ణయించడం జరిగింది.
2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం నాటికి మహారాష్ట్రలో 14 మరియు మధ్యప్రదేశ్ లో 6 మొత్తం 20 కొత్త ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించాలనే, డబ్ల్యు.సి.ఎల్. భవిష్యత్ ప్రణాళికలో భాగంగా ఇప్పుడు ఈ మూడు గనులను ప్రారంభించడం జరిగింది. ఈ ప్రాజెక్టులపై కంపెనీ మొత్తం 12,753 కోట్ల రూపాయల మేర మూలధన వ్యయం చేయనుంది. మరియు 14,000 మందికి పైగా ఉపాధి కల్పిస్తుంది. ” అని శ్రీ జోషి తెలియజేసారు.
గత 6 సంవత్సరాల్లో కంపెనీ, 5,300 కోట్ల రూపాయల మూలధన వ్యయంతో, 20 కొత్త మరియు విస్తరణ ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించింది. భూ సేకరణ వల్ల నష్టపోయిన 5,250 మందికి ప్రత్యక్షంగా ఉపాధి కల్పించడం జరిగింది.
డబ్ల్యు.సి.ఎల్. 2019-20 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 57.64 మెట్రిక్ టన్నుల బొగ్గును ఉత్పత్తి చేసింది, గత ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోలిస్తే ఇది 8 శాతం పెరిగింది.

Ministry of Coal
Coal India Arm Western Coalfields opens 3 new coal mines
SAMVAAD App launched to connect with employees and stakeholders digitally
WCL EYE to monitor mining operations
06 JUN 2020 3:15PM by PIB Delhi
Coal India Subsidiary Western Coalfields Ltd (WCL) opened 3 new coal mines in Maharashtra and Madhya Pradesh today having combined annual production capacity of 2.9 million tonnes (MT). The company will infuse total capital expenditure (Capex) of Rs. 849 crores on these projects and generate direct employment for 647 persons. Madhya Pradesh Chief Minister Shri Shivraj Singh Chouhan, Maharashtra Chief Minister Shri Uddhav Thackeray, Union Minister of Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari and Union Minister of Coal and Mines Shri Pralhad Joshi inaugurated the mines through video conference.
“WCL has to produce 75 MT of coal by financial year 2023-24. Opening of these mines will certainly add in the efforts of the company reaching this milestone and also help Coal India achieve 1 billion tonnes (BT) coal production target by financial year 2023-24.” Union Minister of Coal and Mines Shri Pralhad Joshi said on the occasion.
The three mines which WCL has opened, are a) Adasa Mine, an underground to open cast mine, in Nagpur Area of Maharashtra, b) Sharda underground Mine in Kanhan Area and c) Dhankasa underground mine in Pench Area of Madhya Pradesh. The annual coal production capacity of Adasa mine is 1.5 MT whereas Sharda and Dhankasa mines are having annual coal production capacities of 0.4 MT and 1 MT respectively.
The company launched a surveillance System named WCL EYE for monitoring of its mining operations and an App named SAMVAAD to connect with its employees and stakeholders on this occasion. WCL EYE will monitor operations of 15 major mines of the company round the clock that account for 70% of the company’s coal production. It will also help monitor coal stocks and availability of coal at sidings, keep a tab on placement of rakes and loading at railway sidings and ensure accountability.
SAMVAAD is a Mobile and Desktop App for employees & stakeholders, which will provide a virtual platform for suggestion/feedback/experience sharing. Quick Response Teams will respond to the queries and feedbacks in 7 days mandated period.
Shri Joshi announced that different subsidiaries of Coal India have given Rs. 20 crores to the Government of Madhya Pradesh to strengthen its fight against COVID-19 pandemic in the state. Coal India will also give Rs. 20 crores in a day or two to the Government of Maharashtra for strengthening its cause against COVID-19.
WCL has launched “Mission 100 Days” a roadmap to achieve targets for the current fiscal. This mission will also help the company accomplish mid and long-term goals. The company’s coal production and offtake target for the current fiscal is 62 MT.
“Opening of these 3 Mines is a part of WCL’s future plan to start 20 new Projects by financial year 2023-24 including 14 in Maharashtra and 6 in Madhya Pradesh. The company will make total capital expenditure of Rs. 12753 crores on these projects and generate direct employment of over 14000” Shri Joshi said.
The company has already opened 20 new and expansion projects in the last 6 years with over Rs. 5300 crores of capital expenditure and 5250 direct employment to land losers.
WCL had produced 57.64 MT of Coal in financial year 2019-20, up over 8% in comparison to the last fiscal.