ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
03 JUN 2020 7:38PM by PIB Bengaluru
ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ರಾಮ್ ನಾಥ್ ಕೋವಿಂದ್ ಅವರಿಂದು (2020 ಜೂನ್ 3) ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಘನತೆವೆತ್ತ ಸಲೋಮೆ ಜೌರಾಬಿಚ್ವಿಲಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬಾಂಧವ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಿದರು. ಜಾರ್ಜಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಮೌಲ್ಯಯುತ ಮತ್ತು ಆಪ್ತ ಸ್ನೇಹ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ತಮ್ಮ ವಾಣಿಜ್ಯ, ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಾಂಧವ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ಹರಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿದೆ. ಭಾರತವು ಜಾರ್ಜಿಯಾದೊಂದಿಗೆ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಮುಂದುವರಿಸಲು ಹರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ಪ್ರಪಂಚವು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಜೀವನಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿಯುಂಟಾಗಿರುವುದನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು, ಕೋವಿಡ್ -19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವಲ್ಲಿ ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ 19 ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಭಾರತ ಗಂಭೀರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ ಮತ್ತು ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸನ್ನೂ ಕಂಡಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಜಾರ್ಜಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ ಮತ್ತು 150 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜು ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಜಾಗತಿಕ ಸಮುದಾಯ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಗಮನಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರು.
ಜಾರ್ಜಿಯಾದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಅದರಲ್ಲೂ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಇರುವುದನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಅವರ ತೆರವು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗೆ ಮತ್ತು ಜಾರ್ಜಿಯಾದಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ಸಹಕಾರಕ್ಕೆ ಜಾರ್ಜಿಯಾದ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA RECEIVES TELEPHONE CALL FROM PRESIDENT OF GEORGIA
03 JUN 2020 7:38PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind had a telephone conversation with H.E. Ms Salome Zourabichvili, the President of Georgia today (June 3, 2020).
The two leaders discussed bilateral ties. The President said that India valued its warm and friendly ties with Georgia. The two countries need to give greater focus to their relations in trade, economic and cultural fields. India is happy to advance its cooperation with Georgia in the field of training and capacity building.
Taking note of the challenges faced by the world from the Covid-19 pandemic and the disruption of life across the globe, President noted that Georgia’s national efforts have been remarkable in containing the spread of Covid-19. The President informed the Georgian President that India has made strenuous efforts to contain the spread of COVID-19 and we have been successful to a large extent. India has also been at the forefront in mobilizing international efforts against the Covid-19 pandemic and extended medical supplies support to over 150 countries. The two leaders noted that the global community must collectively work to energize economic growth.
Referring to the presence of a large number of Indian students in Georgia, many of whom pursuing medical education, the President thanked the Georgian Government for their cooperation in their evacuation and for the welfare of the Indian community residing in Georgia.