भारतीय निवडणूक आयोग
सीमांकन आयोगाची बैठक
28 MAY 2020 11:22PM by PIB Mumbai
29 एप्रिल 2020.रोजी झालेल्या पहिल्या बैठकीत निवडणूक आयोगाने दिलेल्या निर्देशांच्या प्रगतीचा आढावा घेण्यासाठी सीमांकन आयोगाची 28 मे 2020 रोजी बैठक झाली.
तत्पूर्वी कोविड 19 महामारीमुळे सुरू असलेल्या लॉक डाऊनमुळे पहिल्या बैठकीच्या आयोजनाला थोडा विलंब झाला होता. अरुणाचल प्रदेश, आसाम, मणिपूर आणि जम्मू व काश्मीर केंद्र शासित प्रदेशाकडून राज्य निवडणूक आयुक्तांच्या तपशिलाविषयी माहिती मिळाली आहे.
सीमांकन कायदा 2002 अन्वये आवश्यक सहकारी सदस्यांचे नामांकन लोकसभेकडून मिळाले आहे. आसाम आणि मणिपूर विधानसभेच्या सहकारी सदस्यांची नामांकनेही प्राप्त झाली आहेत.
जनगणनेची आवश्यक आकडेवारी रजिस्ट्रार जनरल आणि भारतीय जनगणना आयुक्त यांच्याकडून प्राप्त झाली आहे. कोणत्याही प्रलंबित माहितीसाठी संबंधित राज्य शासनाकडे पाठपुरावा करण्याचे निर्देश आयोगाने दिले. तसेच आयोगाने संबंधित मुख्य कार्यकारी अधिकाऱ्यांकडून इतर आवश्यक माहिती / नकाशा एका ठराविक मुदतीत मागवण्यासही सांगितले आहे.

Election Commission
Delimitation Commission holds meeting
28 MAY 2020 8:22PM by PIB Delhi
The Delimitation Commission had a meeting on 28th May,2020,to review the progress of direction given by the Commission in its first meeting held on 29th April,2020.
Earlier there was slight delay in organizing the first meeting due to ongoing lock down because of Covid 19 pandemic.Information on details of State Election Commissioner has been received from the State of Arunachal Pradesh,Assam,Manipur and Union Territory of Jammu&Kashmir.
Nomination of Associate Members as required under Delimitation Act,2002,has been reccived from Lok Sabha.Also Nomination of Associate Members from the Legislative Assembly of Assam and Manipur has been received.
Requisite Census data has been received from Registrar General and Census Commissioner of India.Commission directed to pursue the concerned State Govemnments for any pending information.It also asked to seek other necessary data/map from the respective CEOs within a time frame.