సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ & కాశ్మీర్ లో కోవిడ్ -19 ప్రస్తుత పరిస్థితిని సమీక్షించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
27 MAY 2020 5:00PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య ప్రాంత అభివృద్ధి కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర ఛార్జ్), పి.ఎం.ఓ, పర్సనల్, పబ్లిక్ గ్రీవియెన్స్, పెన్షన్స్, అణుశక్తి మరియు అంతరిక్షం శాఖల సహాయ మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈ రోజు జమ్మూ & కాశ్మీర్ లో కోవిడ్ -19 ప్రస్తుత పరిస్థితిని సమీక్షించారు. పెద్ద సంఖ్యలో వ్యక్తులు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు తిరిగి రావడంతో పాటు కేసులు పెరిగే విషయాన్న దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ సమీక్ష నిర్వహించారు. వీడియో కాన్ఫరెన్స ద్వారా జరిగిన ఈ సమీక్షలో మిషన్ డైరక్టర్, నేషనల్ హెల్త్ మిషన్, జమ్మూ కాశ్మీర్ డివిజన్ డైరక్టర్ హెల్త్ సర్వీసెస్ మరియు అన్ని జిల్లా సి.ఎం.ఓ.లు పాల్గొన్నారు.
ఆరోగ్య శాఖ అధికారులు క్షేత్రస్థాయి నివేదికల గురించి మంత్రికి వివరించారు. వివిధ దశల్లో పెరుగుతున్న కోవిడ్ -19 కేసులు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతానికి పెద్ద సంఖ్యలో తిరిగి వచ్చే వ్యక్తుల మీద ఆధారపడి ఉందని, వీరికి ఇప్పటికే పరీక్షలు నిర్వహించారని, కోవిడ్ పాజిటివ్ వచ్చిన వ్యక్తులను నిర్బంధంలో ఉంచటమే కాకుండా, వ్యాప్తి చెందకుండా చర్యలు తీసుకుంటున్నట్లు తెలిపారు. అదే విధంగా పరీక్షల సామర్థ్యం పెంచబడిందని, 10 వేల నుంచి 10 లక్షలకు పెరిగిందని తెలిపారు. ఆరోగ్య అధికారులు ఐ.సి.ఎం.ఆర్. యాప్ ను వినియోగిస్తున్నారని, దీని ద్వారా పరీక్ష ప్రక్రియ ఫలితాలు తిరిగి వచ్చే సమయాన్ని మూడు రోజులకు తగ్గించినట్లు వివరించారు. కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ వ్యక్తులతో పరిచయం కలిగి ఉన్న కోవిడ్ -19 రోగులను గుర్తించడానికి కాంటాక్ట్ ట్రేసింగ్ పరీక్షలు పెద్ద ఎత్తున జరుగుతున్నాయని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కు సమాచారం అందించారు.
కోవిడ్ -19 ఎదుర్కొనేందుకు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం చేస్తున్న ప్రయత్నాలను డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రశంసించారు. కేసులు పెరుగుదల విషయంలో భయపడాల్సిన అవసరం లేదని, ఉన్నత ప్రయత్నాల ద్వారా ప్రజలకు భరోసా ఇవ్వాల్సిన అవసరం ఉందని, అదే విధంగా అన్న పాజిటివ్ కేసులను గుర్తించడమే గాక, సమర్థవంతమైన చికిత్సను అందించాల్సిన అవసరం ఉందని సూచించారు. రెడ్ జోన్లు, కంటైన మెంట్ జోన్లు ప్రజల భద్రత మరియు వైరస్ నియంత్రణ కోసమే అన్న డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్, కరోనా మీద విజయవంతమైన పోరాటం నిర్విహించేందుకు ప్రజలు అన్ని రకాల జాగ్రత్తలు పాటించాలని, వారి జీవితాలను కొనసాగించాలని, జీవనశైలిలో మార్పులను ప్రోత్సహించాలని సూచించారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh reviews the current status of COVID 19 in J&K
27 MAY 2020 5:00PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today reviewed the status of COVID 19 outbreak in J & K in view of large number of persons returning back to the UT and spike in cases. The Review was held through Video Conference with the Mission Director, National Health Mission, Director Health Services of Jammu and Kashmir Division and all CMOs of the districts.
The Health officials briefed the Minister about the ground level reports and said that the spike was a passing phases as it was linked to the large number of persons returning to the UT who were mandatorily being tested for COVID 19. They informed that the detection of COVID 19 cases was a positive sign as the persons tested positive were kept in quarantine and the spread was arrested. They also informed that the testing capacity has been enhanced and now over 10,000 tests per million are being conducted. The Health authorities were using an ICMR App by which the Return Time of the testing process has been reduced to three days. Dr. Singh was informed that contact tracing for all positive tested persons was being done on a large scale to trace the COVID 19 patients who may have come in contact with COVID 19 positive persons.
Dr. Jitendra Singh appreciated the efforts of the UT and advised the health professionals that there was no need to panic due to the spike in cases and that people need to be reassured that the UT was doing a good job and all positive cases is not only being traced but treated effectively in quarantine facilities. He said that people must be told that Red Zones were for the benefit of the people as it was for their safety and containment of the virus. Dr. Singh said that the spike in cases was expected in view of the increased movement of people. He said that the people must be advised to follow all the precautions and carry on with their lives and inculcate the same in lifestyle to successfully fight the Corona virus.