ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਐੱਸ VI ਲਈ ਐੱਲ 7 (ਕੁਆਡ੍ਰੀਸਾਈਕਲ) ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਲਈ ਨਿਕਾਸੀ ਨਿਯਮ ਅਧਿਸੂਚਿਤ
24 MAY 2020 5:56PM by PIB Chandigarh
ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 22 ਮਈ 2020 ਨੂੰ ਬੀਐੱਸ VI ਲਈ ਐੱਲ 7 (ਕੁਆਡ੍ਰੀਸਾਈਕਲ) ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਨਿਕਾਸੀ ਨਿਯਮਾਂ ਬਾਰੇ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜੀਐੱਸਆਰ 308 (ਈ) ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਯਮ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹਨ। ਇਹ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਐੱਲ, ਐੱਮ ਅਤੇ ਐੱਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਬੀਐੱਸ VI ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਨਿਕਾਸੀ ਨਿਯਮ ਡਬਲਿਊਐੱਮਟੀਸੀ ਸਾਈਕਲ ਦੇ ਨਾਲ ਯੂਰਪੀਅਨ ਯੂਨੀਅਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹਨ। ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਏਆਈਐੱਸ 137- ਭਾਗ 9 ਵਿੱਚ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Emission norms for L7 (Quadricycle) category for BS VI notified
24 MAY 2020 5:56PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has issued notification GSR 308(E ) dated 22nd May 2020 regarding the emission norms for L7 (Quadricycle) category for BS VI. These norms are applicable from the date of notification. This notification completes the process of BS VI for all L, M and N category vehicles in India. The emission norms are in line with EU with WMTC cycle. The procedure for testing is laid down in AIS 137-Part 9.