Ministry of Education
In less than 72 hours, more than 2,00,000 students downloaded the National Test Practice App - Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank''
National Test Abyaas app created by National Testing Agency became popular among students preparing for JEE (Mains) and NEET
22 MAY 2020 7:45PM by PIB Delhi
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today informed that the National Test Abyaas App launched by the National Testing Agency for students preparing for JEE (Mains) and NEET has become very popular among the students and within less than 72 hours of it's launch more than 2,00,000 students have downloaded this app. He also informed that more than 80 thousand students have also given mock tests for JEE (Mains) and NEET. He added that students give maximum mock test between 10 am and 12 noon.
Giving detailed information about this app, the Union Minister said that every year a large number of students participate in JEE (Main), NEET and other competitive examinations, out of which a lot of students could not study in private coaching institutes. Keeping in mind their needs, NTA has launched this app which will facilitate them in preparing of the exams.
He further explained that on this app, students will have three hours to complete the question paper, which students can give anytime after downloading. Students will not need internet facility to take this test.
The Union Minister further said that with the launch of this app, India has taken an important step to bring uniformity in the preparation of important examinations. In the time of this unprecedented health emergency, this app will help the students to prepare for the examinations. Through this app, our goal is to create world's largest virtual test system which will provide immediate, real and unbiased results.
Shri Pokhriyal informed that the app is available on the Android platform and will soon be available on the iOS platform. Students can download this app from Google Play store for free. After giving the test available on this app, students can evaluate their preparations immediately and they will be able to understand the answers to all the questions with their explanations. Shri Pokhriyal also extended his best wishes to all the students for the examinations.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
జెఇఇ (మెయిన్స్), నీట్ పరీక్షలకు తయారవుతున్న విద్యార్థుల్లో ప్రాచుర్యం పొందిన నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ రూపొందించిన జాతీయ పరీక్షల యాప్ అభ్యాస్
22 MAY 2020 7:45PM by PIB Hyderabad
జెయియి (మెయిన్స్), నీట్ పరీక్షలకు నేషనల్ టెస్టింగ్ ఏజెన్సీ రూపొందించిన నేషనల్ టెస్ట్ అభ్యాస్ యాప్ విద్యార్థుల్లో బహుళ ప్రాచుర్యం పొందిందని, ఆ యాప్ ఆవిష్కరించిన 72 గంటల్లోనే రెండు లక్షల మంది విద్యార్థులు యాప్ డౌన్ లోడ్ చేసుకున్నారని కేంద్ర మానవ వనరుల శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేశ్ పోఖ్రియాల్ “నిశాంక్” చెప్పారు. 80 వేల మందికి పైగా విద్యార్థులకు జెయియి (మెయిన్స్), నీట్ టెస్ట్ నిర్వహించినట్టు ఆయన తెలిపారు. విద్యార్థులకు ఉదయం 10 నుంచి 12 గంటల మధ్య కాలంలో గరిష్ఠంగా మాక్ టెస్ట్ నిర్వహించారని ఆయన చెప్పారు.
ప్రతీ ఏటా భారీ సంఖ్యలో విద్యార్థులు జెయియి (మెయిన్), నీట్ పరీక్షలు, ఇతర పోటీ పరీక్షల్లో పాల్గొంటారని, కాని వారిలో ఎక్కువ మందికి ప్రయివేటు కోచింగ్ ఇన్ స్టిట్యూట్లకు వెళ్లగల స్తోమత ఉండదని ఆ యాప్ వివరాలు ప్రకటిస్తూ ఆయన చెప్పారు. అలాంటి వారి కోసం వారు పరీక్షలకు సిద్ధం అయ్యేలా చేసేందుకు ఎన్ టిఏ ఈ యాప్ ను ప్రారంభించిందని ఆయన వెల్లడించారు.
ఈ యాప్ ద్వారా పరీక్ష మూడు గంటల వ్యవధిలో పూర్తవుతుందని, యాప్ డౌన్ లోడ్ చేసుకున్న అనంతరం విద్యార్థులు పరీక్షకు హాజరయ్యేందుకు ఏ సమయం అయినా ఎంచుకోవచ్చునని ఆయన వివరించారు. ఈ టెస్ట్ తీసుకునేందుకు విద్యార్థులకు ఇంటర్నెట్ కనెక్షన్ కూడా ఉండాల్సిన అవసరం లేదని ఆయన చెప్పారు.
ఈ యాప్ విడుదల చేయడంతో అత్యంత కీలకమైన పరీక్షలకు విద్యార్థులు తయారుకావడంలో సార్వత్రికత తీసుకురాగలిగిందని కేంద్రమంత్రి అన్నారు. దేశంలో అసాధారణమైన ఆరోగ్య అత్యవసర పరిస్థితి నెలకొన్న వాతావరణంలో విద్యార్థులు పరీక్షలకు తయారు కావడానికి ఈ యాప్ ఎంతో సహాయకారిగా ఉందని ఆయన చెప్పారు. ఈ యాప్ ద్వారా తక్షణం, వాస్తవిక ప్రాతిపదికన, పక్షపాత రహితమైన ఫలితాలు ప్రకటించగల ప్రపంచంలోనే అతి పెద్దదైన వర్చువల్ టెస్టింగ్ వ్యవస్థను అందుబాటులోకి తేవాలన్న లక్ష్యం నెరవేరిందని ఆయన తెలిపారు.
ఈ యాప్ ఆండ్రాయిడ్ ప్లాట్ ఫారంపై అందుబాటులో ఉన్నదని, త్వరలోనే ఐఓఎస్ కు కూడా అందుబాటులోకి వస్తుందని శ్రీ పోఖ్రియాల్ చెప్పారు. విద్యార్థులు గూగుల్ ప్లే స్టోర్స్ నుంచి ఈ యాప్ ను ఉచితంగా డౌన్ లోడ్ చేసుకోవచ్చునన్నారు. యాప్ పై అందుబాటులో ఉన్న టెస్ట్ రాసిన అనంతరం విద్యార్థులే తమంత తాముగా తమ ప్రిపరేషన్ ఏ స్థాయిలో ఉన్నది పరీక్షించుకోవచ్చునని, ప్రతీ ఒక్క ప్రశ్నకు వివరణతో కూడిన సమాధానాలు కూడా వారికి అందుబాటులోకి వస్తాయని ఆయన వివరించారు. పరీక్షలకు హాజరవుతున్న విద్యార్థులందరికీ ఆయన శుభాకాంక్షలు తెలియచేశారు.