நிதி அமைச்சகம்
அரசாங்கக் கடன் குறித்த நிலை அறிக்கையின் 9 வது பதிப்பு
22 MAY 2020 4:35PM by PIB Chennai
இந்திய அரசாங்கத்தின் ஒட்டுமொத்தக் கடன் நிலை குறித்த விரிவான பகுப்பாய்வை வழங்கும் அரசுக் கடனின் நிலை ஆய்வறிக்கையின் ஒன்பதாவது பதிப்பை மத்திய அரசு இன்று வெளியிட்டுள்ளது. 2010-2011 முதல் மத்திய அரசு அரசின் கடன் குறித்த ஒரு நிலை அறிக்கையை வெளியிட்டு வருகிறது.
இந்த ஆவணம் ஆண்டின் கடன் நடவடிக்கைகளின் விரிவான கணக்கை வழங்குவதன் மூலம் வெளிப்படைத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது. இது 2018-2019 ஆம் ஆண்டில் மத்திய அரசின் நிதிப்பற்றாக்குறையின் நடவடிக்கைகள் குறித்த விவரங்களை உள்ளடக்கியது. அரசாங்கத்தின் கடன் சேவை ஒரு விவேகமான சுயவிவரத்தால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் அரசாங்கம் முதன்மையாக அதன் நிதிப்பற்றாக்குறையை நிவர்த்தி செய்வதற்காக சந்தையுடன் இணைக்கப்பட்ட கடன்களை நாடுகிறது. கடன் நிலைத்தன்மையின் வழக்கமான வழிகாட்டிகள், அதாவது, கடன் / மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியின் விகிதம், வருவாய் ரசீதுகளுக்கான வட்டி செலுத்துதல், மொத்தக் கடனின் குறுகிய காலக்கடன் / வெளிக்கடன் / FRB’s பங்குகள் ஆகியவை ஆவணத்தில் விரிவான முறையில் பகுப்பாய்வு செய்யப்படுகின்றன. இந்த ஆவணத்தில் 2019-2020 முதல் 2021-2022 வரையிலான நிதியாண்டுகளுக்கான மத்திய அரசின் கடன் மேலாண்மை உத்தி உள்ளது, இது அரசாங்கத்தின் கடன் திட்டத்திற்கு வழிகாட்டும்.
நிலைத்தாள் நிதி அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் கிடைக்கிறது: https://dea.gov.in/public-debt-management

Ministry of Finance
9th Edition of the Status Paper on Government Debt
22 MAY 2020 4:35PM by PIB Delhi
The Central Government today released the Ninth Edition of the Status Paper on the Government Debt, which provides a detailed analysis of the Overall Debt Position of the Government of India. The Central Government has been bringing-out a Status Paper on Government Debt since 2010-11.
This document enhances transparency by providing a detailed account of debt operations during the year. It covers details of the financing operations of fiscal deficit of the Central Government during the year 2018-19. Government’s Debt Portfolio is characterised by a prudent risk profileand the Government is primarily resorting to market linked borrowings for financing its fiscal deficit. Conventional indicators of debt sustainability, i.e., Debt/GDP ratio, interest payment to revenue receipts, shares of short-term Debt/ External Debt/ FRBs in total debt,are analysed in the document in a comprehensive manner. The document also contains Debt Management Strategy of the Central Government for the financial years from 2019-20 to 2021-22 which will guide the borrowing plan of the Government.
The Status paper is available on the Ministry of Finance’s website: https://dea.gov.in/public-debt-management