अर्थ मंत्रालय
एक एप्रिल 2020 पासून 26,242 कोटी रुपये परतावे देण्यात आले
22 MAY 2020 5:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 मे 2020
केंद्रीय प्रत्यक्ष कर मंडळ (CBDT) ने एक एप्रिल ते 21 मे 2020 या कालावधीत, 16,84,298 करपात्र व्यक्तींचे 26,242 कोटी रुपयांचे करपरतावे दिले आहेत.
या कालावधीत, 15,81,906 करपात्र व्यक्तींचे 14,632 कोटी रुपयांचे प्राप्तिकर परतावे देण्यात आले आहेत तर, 1,02,392 करपात्र व्यक्तींचे 11,610 कोटी रुपयांचे कॉर्पोरेट करपरतावे देण्यात आले आहेत.
केंद्रीय अर्थमंत्री निर्मला सीतारामन यांनी गेल्या आठवड्यात आत्मनिर्भर भारत अभियानाच्या पैकेजची घोषणा केल्यानंतर, कर परतावे देण्याच्या प्रक्रियेला आणखी गती देण्यात आली असून जलदगतीने हे परतावे बँकेत जमा केले जात आहेत.
केंद्रीय प्रत्यक्ष कर मंडळाने, गेल्या, म्हणजेच 16 मे रोजी संपलेल्या आठवड्यात, 9 ते 16 मे या कालावधीत 2050.61 कोटी रुपयांची रक्कम 37,531प्राप्तिकर पात्र व्यक्तींच्या खात्यात जमा केली आहे. तसेच, 2878 कॉर्पोरेट करपात्र व्यक्तींच्या खात्यात 867.62 कोटी रुपये रक्कम जमा केली आहे. या आठवड्यात, म्हणजेच 17 ते 21 मे या कालावधीत, आणखी 1,22,764 प्राप्तिकरपात्र व्यक्तींच्या खात्यात 2672.97 कोटी रुपये, तर 33,774 कॉर्पोरेट करपात्र खात्यात, यात एमएसएमई, प्रोप्रायटरशिप इत्यादी खात्यांमध्ये 6714.34 कोटी रक्कम जमा करण्यात आली. म्हणजेच, एकूण 1,56,538 करपात्र व्यक्तींच्या खात्यात, 9387.31 कोटी रुपये रक्कम जमा करण्यात आली आहे.

Ministry of Finance
Refunds amounting to Rs. 26,242 crore issued since 1st April, 2020
22 MAY 2020 3:15PM by PIB Delhi
Central Board of Direct Taxes (CBDT) has issued tax refunds worth Rs. 26,242 crore to 16,84,298 assessees since 1st April, 2020 to 21st May, 2020.
Income Tax refunds amounting to Rs. 14,632 crore have been issued to 15,81,906 assessees and corporate tax refunds amounting to Rs. 11,610 crore have been issued to 1,02,392 assessees during this period.
It is stated that the refund process has been further expedited and refunds are being issued at a greater pace since the Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman’s announcement made in the AatmaNirbhar Bharat Abhiyan last week. CBDT has released a sum of Rs. 2050.61 crore in the previous week ended on 16th May, i.e., between 9th to 16th May, 2020 to 37,531 income tax assessees and a sum of Rs. 867.62 crore to 2878 corporate tax assessees. During this week, i.e. between 17th to 21st May, 2020, yet another 1,22,764 income tax assessees were refunded Rs. 2672.97 crore and 33,774 corporate tax assessees including trusts, MSMEs, proprietorships, partnerships, etc. were issued refunds worth Rs. 6714.34 crore, taking the total amount refunded to Rs. 9387.31 crore in the case of 1,56,538 assessees.