நிதி அமைச்சகம்
1 ஏப்ரல் 2020 முதல் இதுவரை 26,242 கோடி ரூபாய்க்கான தொகை திருப்பி அளிக்கப்பட்டுள்ளது
22 MAY 2020 3:15PM by PIB Chennai
நேர்முக வரிகளுக்கான மத்திய வாரியம், வருமான வரி செலுத்தும் 16,84,298 பேருக்கு, 1 ஏப்ரல் 2020 முதல் 21 மே 2020 வரையிலான காலத்தில், 26,242 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திருப்பி அளிப்பதற்கான தொகையைth திருப்பி அளித்துள்ளது இந்தக் காலகட்டத்தில் வருமான வரி செலுத்துபவர்களுக்கு திருப்பி அளிக்கப்பட வேண்டிய தொகையான 14,632 கோடி ரூபாய் 15,81,906 பேருக்கு திருப்பி வழங்கப்பட்டுள்ளது. நிறுவனங்களுக்கான திருப்பி அளிக்கப்பட வேண்டிய வரித்தொகை 11, 610 கோடி ரூபாய் 1,02,392 நிறுவனங்களுக்கு திருப்பி அளிக்கப்பட்டுள்ளது
ஆத்ம நிர்பார் பாரத் அபியான் சுயசார்பு இந்தியா திட்டம், சென்ற வாரம் மத்திய நிதி அமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் அவர்களால், அறிவிக்கப்பட்ட பிறகு வருமான வரி செலுத்துபவர்களுக்கு திருப்பி அளிக்கப்பட வேண்டிய தொகை மேலும் விரைவாக திருப்பி அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. 16 ஆம் தேதியுடன் முடிவடைந்த வாரத்தில் அதாவது 9 மே 2020 முதல் 16 மே 2020 வரையிலான காலத்தில் 37,531 பேருக்கு 2050. 61 கோடி ரூபாய் திருப்பி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. நிறுவன வரி செலுத்தும் 2878 பேருக்கு 867. 62 கோடி ரூபாய் திருப்பி செலுத்தப்பட்டுள்ளது. இந்த வாரம் அதாவது 17 மே 2020 முதல் 21 மே 2020 வரையிலான காலத்தில் 1,22,7 64 பேருக்கு 2672. 97 கோடி ரூபாய் திருப்பிளிக்கப்பட்டது.
அறக்கட்டளைகள் குறு, சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்கள், தனியார் நிறுவனங்கள், தனியார் கூட்டு நிறுவனங்கள் உட்பட 33,774 நிறுவனங்களுக்கு 6714.34 கோடி ரூபாய் திருப்பிளிக்கப்பட்டுள்ளது. இதுவரை மொத்தம் 1,56,538 பேருக்கு திருப்பி அளிக்கப்பட்டுள்ள மொத்த தொகை 9787. 31 கோடி ரூபாய்.

Ministry of Finance
Refunds amounting to Rs. 26,242 crore issued since 1st April, 2020
22 MAY 2020 3:15PM by PIB Delhi
Central Board of Direct Taxes (CBDT) has issued tax refunds worth Rs. 26,242 crore to 16,84,298 assessees since 1st April, 2020 to 21st May, 2020.
Income Tax refunds amounting to Rs. 14,632 crore have been issued to 15,81,906 assessees and corporate tax refunds amounting to Rs. 11,610 crore have been issued to 1,02,392 assessees during this period.
It is stated that the refund process has been further expedited and refunds are being issued at a greater pace since the Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman’s announcement made in the AatmaNirbhar Bharat Abhiyan last week. CBDT has released a sum of Rs. 2050.61 crore in the previous week ended on 16th May, i.e., between 9th to 16th May, 2020 to 37,531 income tax assessees and a sum of Rs. 867.62 crore to 2878 corporate tax assessees. During this week, i.e. between 17th to 21st May, 2020, yet another 1,22,764 income tax assessees were refunded Rs. 2672.97 crore and 33,774 corporate tax assessees including trusts, MSMEs, proprietorships, partnerships, etc. were issued refunds worth Rs. 6714.34 crore, taking the total amount refunded to Rs. 9387.31 crore in the case of 1,56,538 assessees.