హోం మంత్రిత్వ శాఖ
పెద్ద సంఖ్య‌లో గ‌ల విద్యార్థుల ప్ర‌యోజ‌నం దృష్ట్యా 10 వ‌త‌ర‌గ‌తి, 12 వ త‌ర‌గ‌తి బోర్డుప‌రీక్ష‌ల‌కు లాక్‌డౌన్ చ‌ర్య‌ల‌నుంచి మిన‌హాయింపు : శ్రీ‌ అమిత్ షా
ప‌రీక్షల షెడ్యూళ్ళు వేర్వేరు తేదీల‌లో ఉండేలా చూడ‌నున్న ప‌లు బోర్డులు. ఆరోగ్యం, ప‌రిశుభ్ర‌త విధివిధానాలు పాటించ‌డం త‌ప్ప‌నిస‌రి.
20 MAY 2020 5:01PM by PIB Hyderabad
పెద్ద సంఖ్య‌లోగ‌ల విద్యార్థుల ప్ర‌యోజ‌నాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని, 10 వ త‌ర‌గ‌తి, 12 వ త‌ర‌గ‌తి బోర్డు ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు లాక్‌డౌన్ చ‌ర్య‌ల‌నుంచి మిన‌హాయింపు ఇవ్వాల‌ని నిర్ణ‌యించిన‌ట్టు కేంద్ర హోం వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా, ట్విట్ట‌ర్ ద్వారా తెలిపారు.
https://twitter.com/AmitShah/status/1263045463600553984?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1263045463600553984&ref_url=https%3A%2F%2Fpib.gov.in%2FPressReleasePage.aspx%3FPRID%3D1625407
లాక్‌డౌన్ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల కింద పాఠ‌శాల‌లు నిర్వ‌హించ‌డాన్ని నిషేధించినందున , రాష్ట్ర విద్యాబోర్డులు, సిబిఎస్ి, ఐసిఎస్ఇ త‌దిత‌ర సంస్థ‌లు నిర్వ‌హించాల్సిన‌ 10వ త‌ర‌గ‌తి, 12 వ త‌ర‌గ‌తి వార్షిక‌ ప‌రీక్ష‌లునిర్వ‌హించ‌డాన్ని నిలిపివేయ‌డం జరిగింది. అయితే వివిధ రాష్ట్రాలు, సిబిఎస్ నుంచి బోర్డు ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు సంబంధించి ప్ర‌భుత్వానికి విజ్ఞ‌ప్తులు అందాయి.
దీనిని ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకుని హోం వ్య‌వ‌హారాల శాఖ (ఎం.హెచ్‌.ఎ) అన్ని రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు ప‌రీక్ష‌ల నిర్వ‌హ‌ణ‌కు సంబంధించి పాటించాల్సిన విధివిధానాల‌పై లేఖ రాసింది. అవి:
కంటైన్‌మెంట్ జోన్‌ల‌లో ప‌రీక్షా కేంద్రాన్నిఅనుమ‌తించ‌రు.
టీచ‌ర్లు , సిబ్బంది, విద్యార్థులు ముఖానికి మాస్క్‌లు త‌ప్ప‌నిస‌రిగా ధ‌రించాలి.
థ‌ర్మ‌ల్ స్క్రీనింగ్ ఏర్పాటు , శానిటైజ‌ర్ ప‌రీక్షా కేంద్రాల వ‌ద్ద ఉండాలి.అన్ని ప‌రీక్షా కేంద్రాల‌లో సామాజిక దూరం పాటించాలి.
వివిధ బోర్డులు ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించాల్సి ఉన్నందున వారి ప‌రీక్షా షెడ్యూళ్ళు వేరు వేరుగా ఉండాలి.
ప‌రీక్షా కేంద్రాల‌కు విద్యార్థుల‌ను చేర‌వేయ‌డానికి ప్ర‌త్యేక బ‌స్సులను రాష్ట్రాలు , కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు ఏర్పాటు చేయ‌వ‌చ్చు.
అధికారిక క‌మ్యూనికేష‌న్ కోసం క్లిక్ చేయండి.

Ministry of Home Affairs
In interest of large number of students, conduct of 10th and 12th Board Examinations exempted from Lockdown Measures: Shri Amit Shah
Different Boards to stagger their Examination Schedules; Adherence to Health/Hygiene protocols mandatory
20 MAY 2020 5:01PM by PIB Delhi
Taking into consideration the academic interest of large number of students, it has been decided to grant exemption to conduct Board Examinations for Classes 10th and 12th from the lockdown measures, tweeted Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah.
As opening of schools had been prohibited under the guidelines on lockdown measures, the annual board examinations being conducted by State Education Boards/ CBSE/ ICSE etc. for classes 10th and 12th had been suspended. Requests were received from State Governments and CBSE for conducting the Board examinations.
Considering this the Union Ministry for Home Affairs (MHA) has written to all States/UTs detailing the conditions to be followed for conducting the examinations. These are:
• In Containment zones, no examination centre would be permitted.
• Wearing of face masks by teachers. staff and students would be mandatory.
• There should be provision of thermal screening and sanitizer at the centres and social distancing in all the examination centres.
• In view of examination to be conducted by different Boards, their examination schedules should be staggered.
• Special buses may be arranged by the States and UTs for transportation of the students to the examination centres.
Click here to see the Official Communication