రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎరువుల రంగానికి చెందిన భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల వారితో స‌మావేశ‌మైన‌ మంత్రి గౌడ‌
19 MAY 2020 6:04PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయనాలు మ‌రియు ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి. సదానంద గౌడ వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల అధికారులు, ఎరువుల శాఖ అధికారులు, ప్రగతిశీల రైతులు ఇతర భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల వారితో ఈ రోజు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా సమావేశం నిర్వహించారు. ఎరువుల రంగంలో ముందుకు తీసుకెళ్ల గల ముఖ్య‌‌ సంస్కరణ చర్యలకు సంబంధించి ఈ సమావేశంలో మంత్రికి వారు త‌మ అభిప్రాయాలు తెలిపారు. దేశంలోని రైతుల‌కు స‌ర‌స‌మైన ధ‌ర‌ల‌కు
సంస్కరణలు నిరంతర ప్రక్రియ అని దేశంలోని రైతులకు త‌క్కువ ధ‌ర‌ల‌కు ఎరువుల‌ను అంద‌జే యడానికి గాను మెరుగైన మేటి సామర్థ్యం నిమిత్తం నిరంత‌రాయంగా సంస్క‌ర‌ణ‌లు అనేవి నిరంత‌ర ప్ర్రక్రియ‌లుగా ఉండాల‌ని శ్రీ గౌడ తెలిపారు. స‌మావేశంలో పాల్గొన్న వారు స్వేచ్చ‌గా త‌మ సూచ‌న‌ల‌ను ప్ర‌భుత్వం దృష్టికి తీసుకురావాల‌ని అన్నారు. త‌ద్వారా వాటిని ప్రభుత్వం తీసుకునే తుది విధాన నిర్ణయాల‌లో చేర్చేందుకు వీలు క‌లుగుతుంద‌ని మంత్రి గౌడ తెలిపారు.
ఈ సమావేశంలో ఎరువుల శాఖ కార్య‌ద‌ర్శి, ఎరువుల శాఖ అదనపు కార్యదర్శి, కేరళ రాష్ట్ర మరియు ఒడిషా రాష్ట్ర ప్రభుత్వపు అధికారులు మరియు ఎరువుల కంపెనీల ప్రతినిధులు త‌దిత‌రులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Gowda interacts with stakeholders of fertilizer sector
19 MAY 2020 6:04PM by PIB Delhi
Union minister of Chemicals and fertilizers Shri DV Sadananda Gowda held a meeting with Government officials from various states, officers from the department of fertilizers ,progressive farmers and other stakeholders via video conferencing .
In the meeting important feedback was given to the minister regarding reform measures that could be taken forward in fertilizers sector.
Shri Gowda said that reforms are continuous process and needed to bring more efficiency in delivering affordable fertilizer to farmers in the country. He said that participants should come up with their suggestions freely so that these could be incorporated while taking final policy decisions by the Government.
This meeting was attended by secretary fertilizers, additional secretary fertilizers ,officers of state Government of Kerala and Orissa and representatives of fertilizer’s companies.