Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh approves Rs 400 crore Defence Testing Infrastructure Scheme
15 MAY 2020 6:30PM by PIB Delhi
In order to give a boost to domestic defence and aerospace manufacturing, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has approved the launch of Defence Testing Infrastructure Scheme (DTIS) with an outlay of Rs 400 crore for creating state of the art testing infrastructure for this sector. The Scheme would run for the duration of five years and envisages to setup six to eight new test facilities in partnership with private industry. This will facilitate indigenous defence production, consequently reduce imports of military equipment and help make the country self-reliant.
The projects under the Scheme will be provided with up to 75 percent government funding in the form of ‘Grant-in-Aid’. The remaining 25 per cent of the project cost will have to be borne by the Special Purpose Vehicle (SPV) whose constituents will be Indian private entities and State Governments. The SPVs under the Scheme will be registered under Companies Act 2013 and shall also operate and maintain all assets under the Scheme, in a self-sustainable manner by collecting user charges. The equipment/systems tested will be certified as per appropriate accreditation.
While majority of test facilities are expected to come up in the two Defence Industrial Corridors (DICs), the Scheme is not limited to setting up Test Facilities in the DICs only.
The DTIS Guidelines have been uploaded on the MoD/DDP and DGQA websites. It can be accessed at the following link: https://ddpmod.gov.in/sites/default/files/pdfupload/DTIS%20Guidelines.pdf

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రూ.400 కోట్ల రక్షణ పరీక్ష మౌలిక సదుపాయాల పథకాన్ని ఆమోదించిన రక్షణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్
15 MAY 2020 6:30PM by PIB Hyderabad
దేశీయ‌ రక్షణ ఏరోస్పేస్ తయారీకి ప్రోత్సాహాన్నిచ్చేందుకు రక్షణ‌ మంత్రి శ్రీ రాజనాథ్ సింగ్ ఈ రంగానికి అత్యాధునిక పరీక్ష‌, మౌలిక సదుపాయాలను కల్పించడం కోసం 400 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో రక్షణ పరీక్ష మౌలిక సదుపాయాల పథకాన్ని (డీటీఐఎస్) ప్రారంభించడానికి ఆమోదం తెలిపారు. ఈ పథకం ఐదేళ్ల కాలానికి నడుస్తుంది. ప్రైవేట్ పరిశ్రమల భాగస్వామ్యంతో ఆరు నుండి ఎనిమిది కొత్త పరీక్షా సదుపాయాలను ఏర్పాటు చేసేందుకు ఇది వీలు క‌ల్పించ‌నుంది.
ఇది స్వదేశీ రక్షణ ఉత్పత్తిని సులభతరం చేయ‌డంతో పాటు సైనిక పరికరాల దిగుమతులను తగ్గించి ఈ రంగంలోని దేశ‌ స్వావలంబనకు సహాయపడుతుంది. ఈ పథకం కింద ఉన్న ప్రాజెక్టులకు 75 శాతం వరకు సొమ్మును ప్రభుత్వ నిధుల ‘గ్రాంట్-ఇన్-ఎయిడ్’ రూపంలో అందించనున్నారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ వ్యయంలో మిగిలిన 25 శాతం మొత్తాన్ని స్పెషల్ పర్పస్ వెహికల్ (ఎస్‌పీవీ) భరించాల్సి ఉంటుంది. భారత ప్రైవేటు సంస్థలు మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు దీనిని అందించ‌నున్నాయి. ఈ పథకం కింద ఉన్న ఎస్‌పీవీలు కంపెనీల చట్టం, 2013 కింద నమోదు చేయబడతాయి. వినియోగదారు ఛార్జీలను వసూలు చేయడం ద్వారా ఈ పథకం కింద అన్ని ఆస్తులను స్వీయ-స్థిరమైన విధానంలో నిర్వ‌హించ‌బ‌డుతాయి. పరీక్షించిన పరికరాలు / వ్యవస్థలు తగిన అక్రెడిటేషన్ విధానం ప్రకారం ధ్రువీకరించబడతాయి. రెండు డిఫెన్స్ ఇండస్ట్రియల్ కారిడార్లలో (డీఐసీ) మెజారిటీ పరీక్షా సదుపాయాలు వస్తాయని భావిస్తున్నప్పటికీ, ఈ పథకం డీఐసీలలో మాత్రమే టెస్ట్ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేయడానికి పరిమితం కాద‌ని స‌ర్కారు నుంచి స్ప‌ష్ట‌మైన సంకేతాలు అందుతున్నాయి. డీటీఐఎస్ మార్గదర్శకాలు ఎంఓడీ/ డీడీపీ మరియు
డీజీక్యూఏ వెబ్‌సైట్లలో అప్‌లోడ్ చేయబడ్డాయి. దీనిని https://ddpmod.gov.in/sites/ default/files/pdfupload/DTIS%20Guidelines.pdf అనే వెబ్‌లింక్ ద్వారా కూడా యాక్సెస్ చేయవచ్చు.