సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
సూక్ష్మ‌, చిన్న, మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కోసం ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి ప్ర‌క‌టించిన ప్యాకేజీతో దేశీయ ప‌రిశ్ర‌మ‌లు బ‌లోపేతమ‌వుతాయి: శ‌్రీ గ‌డ్క‌రీ
13 MAY 2020 9:58PM by PIB Hyderabad
సూక్ష్మ‌, చిన్న‌, మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కోసం ( ఎంఎస్ ఎంఇ) కేంద్ర ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి శ్రీమ‌తి నిర్మలా సీతారామ‌న్ ప్ర‌క‌టించిన ప్యాకేజీని స్వాగ‌తిస్తున్న‌ట్టు కేంద్ర చిన్న మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌లు మ‌రియు రోడ్డు ర‌వాణా శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ అన్నారు. స్థానిక ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు నూత‌న జ‌వ‌స‌త్వాలిచ్చేలా కేంద్ర ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి నిర్మ‌లా సీతారామ‌న్ ప్యాకేజీ ప్ర‌క‌టించార‌ని ఒక వీడియో సందేశంద్వారా కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గ‌డ్క‌రీ తెలిపారు. ఆయ‌న నాగ‌పూర్ నుంచి ఈ సందేశాన్ని పంపారు.
గ్రామీణ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల ట‌ర్నోవ‌ర్ 88 వేల కోట్లరూపాయ‌ల‌‌ని..ఇది రానున్న రెండేళ్ల‌లో ఐదు ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల‌కు చేరుకుంటుంద‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ తెలిపారు. ఆర్ధిక శాఖ మంత్రి ప్ర‌క‌టించిన ఉద్దీప‌న ప్యాకేజీ కార‌ణంగా రూ. 5 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల ట‌ర్నోవ‌ర్ అనే లక్ష్యాన్ని చేరుకుంటామ‌ని ఆయ‌న దీమా వ్యక్తం చేశారు. ఈ విష‌యంలో ఖాదీ రంగం గ‌ణ‌నీయ‌మైన పాత్ర పోషిస్తోంద‌ని ఇది ఇప్ప‌టికే ఎగుమ‌తుల రంగంలోకి ప్ర‌వేశించింద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ఎంఎస్ ఎంఇ రంగానికున్న నిర్వ‌చ‌నాన్ని మార్చ‌డంప‌ట్ల కేంద్ర మంత్రి శ్రీ గ‌డ్క‌రీ సంతోషం ప్ర‌క‌టించారు. పెట్టుబ‌డుల ప‌రిమితిని రూ. 100 కోట్ల‌కు పెంచారని దీనివ‌ల్ల ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు బ్యాంకుల‌నుంచి ఆర్ధిక స‌హాయం చాలా సులువుగా వస్తుంద‌ని అన్నారు. చాలా కాలంగా చిన్న మ‌ధ్య త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌లు ఈ మార్పు కోరుకుంటున్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. కార్ప‌స్ ఫండ్ ప‌దివేల కోట్ల రూపాయ‌లు క‌లిగిన ఈ మ‌హా ఉద్దీప‌న ప్యాకేజీ కార‌ణంగా 25 ల‌క్ష‌ల ఎంఎస్ ఎంఈలు ల‌బ్ధి పొందుతాయ‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ వివ‌రించారు.
ఎంఎస్ ఎం ఇ రంగం కార‌ణంగా దేశంలో 11 కోట్ల మందికి ఉపాధి ల‌భిస్తుంద‌ని, దేశ జిడిపిలో 29 శాతం ఈ రంగానిదేన‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ అన్నారు. ఈ విష‌యాన్ని ఈ రంగానికి సంబంధించిన‌వారు మ‌రిచిపోవ‌ద్ద‌ని ఆయ‌న సూచించారు. ఈ ప్యాకేజీ కార‌ణంగా ఎంఎస్ ఎం ఇ, గ్రామీణ మ‌రియు కుటీర ప‌రిశ్ర‌మ‌లు నూత‌న శిఖ‌రాలు అందుకుంటాయ‌ని శ్రీ గ‌డ్క‌రీ దీమా వ్య‌క్తం చేశారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Gadkari says, Finance Minister's economic package for MSME sector will energise the indigenous industry
13 MAY 2020 9:58PM by PIB Delhi
Union Minister for MSMEs and Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari has welcomed the relief package for MSME sector announced by the Finance Minister today. In a video message from Nagpur, he said, this package will energize the local indigenous industry with new life.
Shri Gadkari said, the turnover of the village industry has been around Rs 88 thousand crore, which we aspire to take forward to Rs 5 lakh crore in next two years. He said, the stimulus package announced today, will help achieve this target in a big way. The Khadi sector will play a big role in this as it is entering into exports also.
The Minister was very upbeat over the change of definition of the MSME sector. Raising of investment limit in this sector to Rs 100 crore will give great boost to the industry, which will now get easy finance from banks. The sector was demanding this revision for long, he said. The Fund of Funds, which has a corpus of Rs 10 thousand crore, will benefit over 25 lakh MSMEs under stress. Similarly, easing of global tendering norm is a remarkable step, he said. Shri Gadkari expressed hope that now new orders will be received from Defence and Police for uniforms, etc.
He said, economic support to this sector which gives employment to over 11 crore people and contributes by nearly 29 per cent of GDP, can never be forgotten by the stake holders of this sector. He expressed confidence that the MSME, village and cottage industry sector will grow to new heights with the support of this package.