सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
एमएसएमई, ग्रामोद्योग आणि कुटीर उद्योग क्षेत्रासाठी पंतप्रधानांनी जाहीर केलेल्या आर्थिक पॅकेजचे नितीन गडकरी यांच्याकडून स्वागत; यामुळे हे क्षेत्र नवी उंची गाठेल असा विश्वास केला व्यक्त
12 MAY 2020 11:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 मे 2020
केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग (एमएसएमई) आणि रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज संध्याकाळी पंतप्रधानांनी जाहीर केलेल्या 20 लाख कोटी रुपयांच्या पॅकेजचे स्वागत केले. ते म्हणाले, या ऐतिहासिक पॅकेजच्या माध्यमातून पंतप्रधानांनी एमएसएमई, ग्रामोद्योग आणि कुटीर उद्योग क्षेत्राच्या अपेक्षा आणि आकांक्षा पूर्ण केल्या आहेत.
मुबलक संसाधने, उत्तम तंत्रज्ञान आणि कच्च्या मालामुळे भारत लवकरच सर्व क्षेत्रांमध्ये आत्मनिर्भर बनू शकेल असे गडकरी म्हणाले. जागतिक अर्थव्यवस्थेत पंतप्रधानांनी भारतासाठी महान आर्थिक महासत्ता बनण्याचे स्वप्न पाहिले आहे असे ते म्हणाले. कोविड-19 साथीच्या रोगामुळे आलेली आर्थिक मंदीकडे एक संधी म्हणून पाहून आपण देशाला पुढे नेण्यासाठी सकारात्मकता आणि आत्मविश्वास कायम ठेवण्यासाठी प्रयत्न केले पाहिजेत असे गडकरी म्हणाले.
ते म्हणाले, पंतप्रधानांनी जाहीर केलेले हे पॅकेज देश कायम स्मरणात ठेवेल. 11 कोटी पेक्षा अधिक लोकांना रोजगार देणाऱ्या आणि जीडीपीच्या सुमारे 29 टक्के योगदान देणार्‍या या क्षेत्राला पंतप्रधानांनी केलेलं सहकार्य या क्षेत्रातील सर्व हितधारक कधीही विसरू शकणार नाहीत. या पॅकेजच्या सहाय्याने एमएसएमई, ग्रामोद्योग आणि कुटीर उद्योग क्षेत्र नवी शिखरे गाठेल असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari welcomes PM's economic package for MSME, village and cottage industry sector; says, it will take this sector to new heights
12 MAY 2020 9:50PM by PIB Delhi
Union Minister for MSMEs and Road Transport & Highways Shri Nitin Gadkari has welcomed the Prime Minister's relief package worth Rs 20 lakh crore announced this evening. He said, through this historical package, the Prime Minister has fulfilled the expectations and aspirations of the MSME, village and cottage industry sector..
Shri Gadkari said, with abundant resources, superior technology and raw materials, India can soon become self-reliant in all sectors. He said, the Prime Minister has also envisioned India as a super economic power in global economy. The Minister said, taking the economic slowdown due to COVID-19 pandemic as a blessing in disguise, we should strive to maintain positivity and self confidence to take the country ahead.
The Minister said, the nation will remember this gesture of the Prime Minister for a very long time. He said, PM's support to this sector which gives employment to over 11 crore people and contributes by nearly 29 per cent of GDP, can never be forgotten by all the stake holders of this sector. He expressed confidence that the MSME, village and cottage industry sector will grow to new heights with the support of this package.