Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Technology Centres Now Manufacturing Critical Parts of Real Time Quantitative Micro PCR System
The Machine Can Give COVID-19 Test Result in Less Than One Hour
11 MAY 2020 6:13PM by PIB Delhi
Technology Centres, Bhubaneswar, Jamshedpur and Kolkata of the Ministry of MSME are now manufacturing critical parts of Real Time Quantitative Micro PCR System for AMTZ, Vishakhapatnam. This machine can give COVID 19 test results in less than 1 hour (normal test result takes minimum 24 hours) and has been designed by a private MSME enterprise. These machines are compact and may be taken for testing Anywhere, Anytime, Real-time. The teams of the Technology Centers are working in 2/3 shifts to supply components for 600 Testing machines. 150 Testing Machine components have already been supplied to AMTZ. The stainless steel components having an accuracy of 5 micron are being manufactured on the best machines of the world.
This Corona Testing Device will be helpful to carry out testing affordable cost. The manufacture of the machine was made possible with active collaboration and support by the Technology Centres of the Ministry of MSME located at Bhubaneswar, Jamshedpur and Kolkata.
The Technology Centers set up by the Ministry of MSME play a crucial role in providing practical skill development training to more than to 2 lakh youth and industry workforce every year. These 18 existing Technology Centers provide technological support to industries through design and manufacture of tools, precision components, mould and dies, forging & foundry, electronics, electrical measuring instruments, fragrance and flavour, glass, footwear and sports goods etc. Some of these Technology Centers apart from extending design, development and manufacturing support to MSME’s for complex tools, parts and components have also supported strategic sectors such as defense, aerospace for their research and development requirements.
The technology centres have been active in the present COVID crisis working on supporting the manufacture of medical equipment, PPE, mask, sanitiser etc.
The Objectives of MSME Technology Centres are:
• To impart long-term and short-term training to youngsters in the field of Tool & Die making course with the latest technologies (and other allied Engineering trades) both for fresher's and personnel already engaged in this field.
• To provide Consultancy Services primarily to MSME Units in the field of Tool Engineering aimed at improving the productivity of the MSME Units.
• To provides common facility services in precision machining / heat treatment and other technical engineering know-how in tooling to MSME in the Country. To design and manufacture Moulds, Tools, Dies, Jigs, Fixtures, etc. of high precision quality.

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
రియల్ టైం క్వారంటైన్ మైక్రో పి.సి.ఆర్. విధానానికి అవసరమైన కీలక భాగాలను తయారుచేస్తున్న - టెక్నాలజీ సెంటర్లు.
ఒక గంట లోపు కోవిడ్ -19 పరీక్షా ఫలితాలను ఇవ్వ గలిగే - యంత్రం
11 MAY 2020 6:13PM by PIB Hyderabad
భువనేశ్వర్, జంషెడ్ పూర్, కోల్కతా లలో ఉన్న ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన టెక్నాలజీ సెంటర్లు, విశాఖపట్నం లోని ఏ.ఎమ్.టి.జెడ్. కోసం రియల్ టైం క్వారంటైన్ మైక్రో పి.సి.ఆర్. సిస్టం యొక్క క్లిష్టమైన భాగాలను ఇప్పుడు తయారుచేస్తున్నాయి. మాములుగా 24 గంటలు పట్టే కోవిడ్-19 పరీక్ష ఫలితాలను ఈ యంత్రం ఒక గంట లోపు ఇస్తుంది. ఈ యంత్రాన్ని ఒక ప్రయివేటు ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. సంస్థ రూపొందించింది. ఈ యంత్రాలు చిన్నగా, ఎప్పుడైనా, ఎక్కడికైనా, పరీక్షలకు తీసుకువెళ్ళడానికి వీలుగా ఉంటాయి. ఇటువంటి 600 టెస్టింగ్ మిషన్లకు అవసరమైన విడిభాగాలు తయారుచేయడానికి టెక్నాలజీ సెంటర్ల బృందాలు రోజుకు రెండు, మూడు షిఫ్టులు పనిచేస్తున్నాయి. 150 టెస్టింగ్ మిషన్లకు అవసరమైన విడి భాగాలు ఇప్పటికే ఏ.ఎమ్.టి.జెడ్. కు సరఫరా చేయడం జరిగింది. ఈ యంత్రాల కోసం ఐదు మైక్రాన్ల ఖచ్చితత్వంతో పనిచేసే స్టైన్ లెస్ స్టీల్ విడిభాగాలను ప్రపంచంలోనే అత్యున్నతమైన మిషన్ల మీద తయారుచేస్తున్నారు.
కరోనా పరీక్షలను అతి తక్కువ ఖర్చుతో నిర్వహించడానికి ఈ టెస్టింగ్ పరికరాలు సహాయపడతాయి. భువనేశ్వర్, జంషెడ్ పూర్, కోల్కతా లలో ఉన్న ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన టెక్నాలజీ సెంటర్ల క్రియాశీల సహకారం మద్దతుతో ఈ యంత్రాల తయారీ సాధ్యమయ్యింది.
ప్రతి సంవత్సరం 2 లక్షలకు పైగా యువతకు, పరిశ్రమల్లో పనిచేసే కార్మికులకు ఆచరణాత్మక నైపుణ్యాభివృధిని అందించడంలో ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. మంత్రిత్వ శాఖ కు చెందిన టెక్నాలజీ సెంటర్లు కీలక పాత్ర పోషిస్తున్నాయి. ప్రస్తుతం ఉన్న ఈ 18 టెక్నాలజీ సెంటర్లు పరిశ్రమలకు టూల్స్ రూపకల్పన, తయారీ, ప్రెసిషన్ విడి భాగాలు, మౌల్డులు, డైలు, ఫోర్జింగ్, ఫౌండ్రీ, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఎలక్ట్రికల్ కొలత పరికరాలు, గ్లాస్, ఫుట్ వేర్, క్రీడారంగ వస్తువులకు అవసరమైన సాంకేతిక సహాకారం, మద్దతు కల్పిస్తున్నాయి. కొన్ని టెక్నాలజీ సెంటర్లు రక్షణ, అంతరిక్షం వంటి వ్యూహాత్మక రంగాలకు అవసరమైన పరిశోధన, అభివృద్ధి అవసరాలను కూడా తీరుస్తున్నాయి.
ప్రస్తుత కోవిడ్-19 సంక్షోభంలో వైద్య పరికరాలు, పి.పి.ఇ., మాస్కులు, శానిటైజర్లు మొదలైన వస్తువుల తయారీకి సహాయపడుతూ టెక్నాలజీ సెంటర్లు చురుకుగా పనిచేస్తున్నాయి.
ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. టెక్నాలజీ సెంటర్ల లక్ష్యాలు :
• అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో టూల్ & డై తయారీ కోర్స్ (అనుబంధ ఇంజనీరింగ్ ట్రేడ్ లు) రంగంలో యువతకు దీర్ఘకాలిక, స్వల్ప కాలిక శిక్షణ ఇవ్వడం.
• ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. యూనిట్ల ఉత్పాదకత పెంపొందించాలనే ఉద్దేశ్యంతో టూల్ ఇంజినీరింగు రంగంలో ప్రధానంగా ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. లకు సలహా, సంప్రదింపు సేవలు అందించడం.
• దేశంలోని ఎమ్.ఎస్.ఎమ్.ఈ. లకు ప్రెసిషన్ మిషనింగ్ / హీట్ ట్రీట్మెంట్ లలో సాధారణ సౌకర్యాల సేవలు మరియు టూలింగ్ లో ఇతర సాంకేతిక ఇంజనీరింగు పరిజ్ఞానం అందించడం. హై ప్రెసిషన్ నాణ్యతతో మౌల్డ్స్, టూల్స్, డైస్, జిగ్స్, ఫిక్చర్లు మొదలైనవి రూపొందించి, తయారు చేయడం.