வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
கோவிட்-19 நோய்க்கு எதிரான போராட்டத்தில் பொது முடக்க கால கடவுச்சீட்டுகள் ஒருங்கிணைந்த அதிகாரக் கட்டுப்பாட்டு மையம், சிசிடிவி கண்காணிப்புக் கேமராக்கள் போன்ற பல்வேறு நடவடிக்கைகளை டேராடூன் ஸ்மார்ட் சிட்டி (சீர்மிகு நகரம்) செயல்படுத்தியுள்ளது
11 MAY 2020 1:32PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 நோய்க்கு எதிரான போராட்டத்தில் பல்வேறு கண்காணிப்பு மற்றும் கடும் கண்காணிப்பு செயல்பாடுகளுக்காக, ஒருங்கிணைந்த அதிகார மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையத்தை, டேராடூன் ஸ்மார்ட் சிட்டி லிமிடெட் (DSCL) பயன்படுத்தியுள்ளது. கோவிட்-19 நோய் தொடர்பான தேவைகளுக்கான திட்டமிடுதல் மற்றும் மேலாண்மைக்காக மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் இணைந்து DSCL அதிகாரிகள் பணியாற்றினர். திட்டங்களை நடைமுறைப்படுத்துவது, செயல்படுத்துவது ஆகியவற்றுக்காக HPE, SGL மற்றும் Webline போன்ற தொழில்நுட்ப நிறுவனங்கள் தொலைவுப் பணிகளில் பணியமர்த்தப்பட்டன. இந்நிறுவனங்கள் முக்கிய பங்காற்றுவதை, மாவட்ட நிர்வாகம் மற்றும் DSCL, காணொளி மற்றும் தொலைபேசி மாநாடு மூலமாக, உறுதி செய்தன.
டேராடூன் ஒருங்கிணைந்த அதிகாரம் மற்றும் கட்டுப்பாட்டு மையம் ( Integrated Command and Control Centre -
ICCC) மூலமாக, மருத்துவமனைகளில் உள்ள தனிமைப்படுத்தப்பட்ட வார்டுகளைக் கண்காணிக்கும் முறை ஒன்றை டேராடூன் ஸ்மார்ட் சிட்டி அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது தனிமைப்படுத்தப்பட்டவர்களும் அவர்களைக் கவனிக்கின்ற சேவை ஆற்றுபவர்களும், பாதுகாப்புடனும் நலமுடனும் இருப்பதை உறுதி செய்வதற்காக, கண்காணிப்பு கேமராக்கள் சிசிடிவி கள் பொருத்தப்பட்டுள்ளன.
அத்தியாவசிய தேவைக்கான பொது முடக்கக் கடவுச்சீட்டு என்ற கணிப்பொறி விண்ணப்பத்தையும், டேராடூன் ஸ்மார்ட் சிட்டி உருவாக்கியுள்ளது. பொது முடக்கக் காலத்தின் போது அவசரத்தேவை ஏற்பட நேரிட்டால் குடிமக்கள் இந்தக் கடவுச்சீட்டுக்கு விண்ணப்பித்து, அனுமதி கிடைத்தவுடன் தங்களது வீடுகளிலிருந்து புறப்பட்டு மாவட்ட அளவிலான/ நகர அளவிலான அவசரத்தேவை /அத்தியாவசியத் தேவை ஆகியவற்றை பயன்படுத்தலாம். மூத்த குடிமக்களுக்கான அவசர /அத்தியாவசிய தேவை, இறுதிச் சடங்குகள், மருத்துவச்சேவை, உணவு வழங்குதல் உணவுப் பொருள்கள் /மளிகைப் பொருள்கள் வழங்குதல்,ல்லங்களுக்கு வந்து வழங்குதல், தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் தொலை தொடர்புச் சேவை போன்ற சேவைகளைப் பெறலாம்.
பொது முடக்கம் பற்றியும் முனிசிபல் மாநகராட்சியால் வழங்கப்படும் சேவைகள் குறித்தும், இதர அனைத்து அரசு சேவைகள் குறித்தும் டேராடூன் ஸ்மார்ட்சிட்டி விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி வருகிறது.

Ministry of Housing & Urban Affairs
Dehradun Smart City takes measures including Integrated Command and Control Centre, CCTVs and Lockdown passes to combat COVID-19
11 MAY 2020 1:32PM by PIB Delhi
Dehradun Smart City Limited (DSCL) has utilized the Integrated Command and Control Centre for monitoring and surveillance activities in the fight against Covid-19. DSCL authorities worked in collaboration with District Administration in planning and management of requirements for COVID-19. Technology partners such as HPE, SGL and Webline were remotely engaged by DSCL and District Administration through video and tele conferencing, ensuring they play key role in implementation and execution.
Integrated Command and Control Centre
Dehradun Smart City Limited has introduced the process of monitoring the quarantine wards at the hospitals through Dehradun Integrated Command and Control Centre. DSCL has already set up CCTVs at Doon, Coronation, Gandhi Shatabdi and Subharti hospitals, and Taqgene hotel with the primary objective of providing 24x7 security using CCTV surveillance system and the video feed of the same AI based Face Recognition at Isolation/Quarantine location would be stored at ICCC.
The installation of CCTVs is yet another step to ensure that the service providers along with those under quarantine are safe and secure.
Essential Service Lockdown Pass
Dehradun Smart City has developed a computer application named “Essential Service Lock down pass”. If any citizen wants any emergency services during the lockdown they can apply for the
pass, get it approved and then can leave their home and use the District level/City Level Emergency
/Essential Service for senior citizen, funeral, medical service, food supply & grocery service, home delivery, IT & telecom service etc.
Essential Service Lock Down Pass
Public Awareness Campaigns
Dehradun Smart City is spreading awareness regarding the lockdown and the services that has been provided by the Municipal Corporation and all other Government services. The city is also motivating people though its various social media e.g. Facebook, Instagram, Twitter and WhatsApp group to spread awareness among all the projects of DSCL.
Awareness through VMDs
COVID-19 awareness message is being published for citizens on Variable Messaging Displays (VMDs) placed at Critical Junctions of the City. Display of Emergency Numbers – Police, Health and other important departments is being done on VMDs.