పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ‘దేఖో అప్నా దేశ్’ వెబ్‌నార్ సిరీస్‌లో భాగంగా 17వ సెషన్ ‘ఎక్స్‌ప్లోరింగ్ రివర్ నీలా’
10 MAY 2020 7:55PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఏప్రిల్ 9న ‘దేఖో అప్నా దేశ్’ వెబ్‌నార్ సిరీస్ 17వ సెష‌న్‌ను ‘ఎక్స్‌ప్లోరింగ్ రివర్ నీలా’ పేరుతో నిర్వ‌హించింది. ఔత్సాహిక ప‌ర్య‌ట‌కులు తాము స్వీయంగా సందర్శించని ప్రదేశాల గురించిన విష‌య స‌మాచారం అందిస్తూ అర్ధవంతమైన విధంగా ప్రయాణ అనుభవాలను ప్రదర్శించే విధంగా ఈ 17వ సెష‌న్ వెబ్‌నార్‌ను నిర్వ‌హించారు. ది బ్లూ యాండ‌ర్ వ్యవస్థాపకుడు గోపినాథ్ పారాయిల్, రచయిత అనితా నాయ‌ర్ మరియు కథకుడు అరుణ్ నారాయణన్, ఇంటాచ్ పాలక్కాడ్‌లు వెబ్‌నార్‌లో పాల్గొన్న వారిని కేరళలోని భరతపుళ అని పిలువబడే నీలాల్సో నది వెంబడి అంతగా తెలియని పట్టణాలు మరియు గ్రామాలలోకి తీసుకు వెళ్లారు. ఇది ప్రయాణికులకు మ‌రియు అన్వేషకులకు ప్రామాణికమైన మరియు ప్రత్యేకమైన అనుభవాలను అందించింది. సందర్శించడానికి వచ్చే వ్యక్తులకు‘ఎక్స్‌ప్లోరింగ్ రివర్ నీలా’ కథ ఒక స్థల విశిష్ట‌త‌ గురించి, దానిలో నివసించే వ్యక్తుల గురించి ప్రత్యేకతను కనుగొనడం మరియు బాధ్యతాయుతమైన పర్యాటక సిద్ధాంతాలను ప్రదర్శించారు. సమర్పకులు స్థానిక ఆహారం, పండుగలు, కళారూపాలు, సంప్రదాయాలు మరియు ప్రజలు ప్రయాణించే ప్రదేశాల స్వభావం, ప్రకృతి దృశ్యాలు, వారసత్వం మరియు సమాజాన్ని పరిరక్షించడం గురించి విశ్లేషించి చెప్పారు. వెబ్‌నార్‌లో ప్రదర్శించిన‌ గమ్యస్థానాలు కేరళలోని పాలక్కాడ్, త్రిస్సూర్ మరియు మలప్పురం జిల్లాల్లో ఉన్నాయి. వీటిని కోయంబత్తూర్, కొచ్చి మరియు కోజికోడైర్ పోర్ట్‌ల ద్వారా సులభంగా ఎలా ప్రయాణించవచ్చు మరియు రైలు మరియు రోడ్ నెట్‌వర్క్ ద్వారా వాటిని ఎలా అనుసంధానించ‌వ‌చ్చో కూడా తెలిపారు. దేశంలో ప‌ర్య‌ట‌కం అభివృద్ధిపై ప్ర‌త్యేక దృష్టితో ‘దేఖో అప్నా దేశ్’ వెబ్‌నార్ స‌రీస్‌ను నిర్వ‌హిస్తున్నారు. ప్రస్తుతపు లాక్‌డౌన్ వ్యవధిలో, పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ పర్యాటక పరిశ్రమ యొక్క వాటాదారులతో మరియు దేశ పౌరులతో కలిసి ప్రయాణ పరిమితులు ఎత్తివేయబడిన తర్వాత దేశంలో ప్రయాణించే ఆసక్తిని కొనసాగించే విధంగా అన్ని ర‌కాల ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. ఈ వెబ్‌నార్‌లో పర్యాటక రంగ‌ వాటాదారులు, విద్యార్థులు మరియు దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న సాధారణ ప్రజలు పాలుపంచుకుంటున్నారు. ఈ ప‌ర్య‌ట‌క శాఖ వెబ్‌నార్ల సెషన్‌లు ఇప్పుడు https://www.youtube.com/channel/
UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured అందుబాటులో ఉన్నాయి. దీనికి తోడు భారత ప్రభుత్వ పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క అన్ని సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్ నందు కూడా ఇవి అందుబాటులో ఉన్నాయి.
తదుపరి వెబ్‌నార్ ఒడిశా: ఇండియాస్ బెస్ట్ కెప్ట్ సీక్రెట్ 12 మే 2020 న 11.00 గంటలకు షెడ్యూల్ చేయబడింది. https://bit.ly/OdishaDAD అనే లింక్ ద్వారా ఇందుకు రిజిస్ట్రేషన్లు చేసుకోవ‌చ్చు.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises 17th session of "Dekho Apna Desh" webinar series on ‘Exploring River Nila’
10 MAY 2020 7:55PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism, Government of India’s 17th session of Dekho Apna Desh webinar on 9th April 2020, titled ‘Exploring River Nila’ was about showcasing meaningful travel experiences for travelers that are offered by relatively unvisited places.
Presented by Gopinath Parayil, Founder, The Blue Yonder, Anita Nair, Writer and Storyteller and Arun Narayanan, INTACH Palakkad , the webinar took the participants to a journey into lesser known towns and villages along the River Nilaaalso known as Bharathapuzha in Kerala which offers authentic and unique experiences to the discerning travellers and explorers .
The story ‘Exploring River Nila’ was modelled on showcasing the tenets of responsible tourism that involves finding uniqueness about a place , the people who live in it, and sharing it with the people who come to visit. The presenters spoke about local food, festivals, art forms , traditions and also about conserving the nature, landscapes, heritage and community of the places that people travel to .
The destinations showcased in webinar are located in Palakkad, Thrissur and Malappuram Districts in Kerala which can be easily accessed by air through Coimbatore, Kochi and Kozikodeairports and well connected by rail and road network.
The focus of Dekho Apna Desh webinar series is promotion of domestic tourism. During the present lockdown period, the Ministry of Tourism is making all efforts to engage with the stakeholders of tourism industry and the citizens of the country to sustain their interest in travelling within the country once travel restrictions are lifted. The Participants in these webinars have included tourism stakeholders, students and the general public from all across the country.
The sessions of webinars are now available on the https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured and also on all social media handles of Ministry of Tourism , Government of India.
The next webinar titled Odisha: India’s Best Kept Secret is scheduled on 12th May 2020 at 11.00 amand registrations can be done by visiting link https://bit.ly/OdishaDAD