ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੱਠ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਹੁਣ ਕੋਵਿਡ - 19 ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਦੇ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦਾ ਟੈਸਟ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ; ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਐੱਨਏਬੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹਨ
ਟੈਸਟ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ , ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਤਕਨੀਕੀ ਲੋੜਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ; ਹਰੇਕ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਦੇ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਨਮੂਨੇ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਨ ਕੋਡ ( ਯੂਸੀਸੀ ) ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ
ਸਾਰੇ ਯੂਸੀਸੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਡੀਆਰਡੀਓ , ਓਐੱਫਬੀ ਅਤੇ ਐੱਸਆਈਟੀਆਰਏ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ‘ਤੇ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ
08 MAY 2020 8:03PM by PIB Chandigarh
ਅੱਠ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਹੁਣ ਕੋਵਿਡ - 19 ਤੋਂ ਬਚਾਅ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਦੇ ਟੈਸਟਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨ ਹਨ। ਇਹ ਹਨ - (i) ਸਾਊਥ ਇੰਡੀਆ ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਰਿਸਰਚ ਅਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਐੱਸਆਈਟੀਆਰਏ ) , ਕੋਇੰਬਟੂਰ , ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ (ii) ਡੀਆਰਡੀਓ - ਇਨਮਾਸ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ, ( iii ) ਭਾਰੀ ਵਾਹਨ ਫੈਕਟਰੀ, ਆਵੜੀ , ਚੇਨਈ, (iv) ਸਮਾਲ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ (ਐੱਸਏਐੱਫ), ਕਾਨਪੁਰ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, (v) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਕਾਨਪੁਰ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, (vi) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਮੁਰਾਦਪੁਰ , ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, (vii) ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ, ਅੰਬਰਨਾਥ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, (viii) ਧਾਤੂ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਫੈਕਟਰੀ , ਈਸ਼ਾਪੁਰ , ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ। ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਐੱਨਏਬੀਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹਨ।
ਟੈਸਟ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ 2 ਮਾਰਚ, 2020 ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਤਕਨੀਕੀ ਲੋੜਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 6 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਪੀਪੀਈ ਕਵਰਆਲ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਹਰੇਕ ਪਾਸ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਨਮੂਨੇ ਲਈ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਨ ਕੋਡ ( ਯੂਸੀਸੀ ) ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ। ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 22 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਤਰਕਸੰਗਤ ਬਣਾਇਆ।
ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਮਾਣੀਕਰਨ ਕੋਡ ( ਯੂਸੀਸੀ ) ਦਾ ਭਾਵ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੁਆਰਾ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਪ੍ਰਤੱਖ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਨਮੂਨੇ ਤੋਂ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਰੇਕ ਨਿਰਮਿਤ ਕਵਰਆਲ ‘ਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇ ਨਾਮ, ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਮਿਤੀ ਅਤੇ ਗਾਹਕ ਦੇ ਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਅੰਕਿਤ ਕਰਨਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਨੁਸਾਰ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਏਜੰਸੀ - ਮੈਸਰਜ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਲਾਈਫਕੇਅਰ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਖਰੀਦ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਨਮੂਨੇ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹਲਫਨਾਮਾ ਵੀ ਦਾਖਲ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਾਣ ਇਕਾਈ, ਜੀਐੱਸਟੀਆਈਐੱਨ ਨੰਬਰ, ਕੰਪਨੀ ਦਾ ਰਜਿਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ , ਉਦਯੋਗ ਆਧਾਰ ਨੰਬਰ ਜਾਂ ਡੀਆਈਸੀ ਰਜਿਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ ਅਤੇ ਹੋਰ ਉਪਯੁਕਤ ਵੇਰਵਾ ਵੀ ਦਰਜ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵਪਾਰੀ ਨਹੀਂ, ਟੈਕਸਟਾਈਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਹਨ। ਇਹ ਹਲਫਨਾਮਾ ਯੂਸੀਸੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਯੂਸੀਸੀ ਪ੍ਰਮਾਣ ਪੱਤਰਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਡੀਆਰਡੀਓ, ਓਐੱਫਬੀ (ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ ) ਅਤੇ ਐੱਸਆਈਟੀਆਰਏ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ‘ਤੇ ਜਨਤਾ ਦੀ ਜਾਂਚ ਪੜਤਾਲ ਲਈ ਉਪਲੱਬਧ ਹਨ।

Ministry of Textiles
Eight approved laboratories are now testing prototype samples of PPE Coveralls required for protection from COVID-19; All these laboratories have been accredited by NABL
The tests are conducted conforming with the technical requirements issued by Ministry of Health & Family Welfare, Government of India; Detailed procedure for issue of Unique Certification Code (UCC) for each passed prototype sample of the PPE Coveralls has been issued by Ministry of Textiles
Details of all UCC Certificates are available on the official websites of DRDO, OFB and SITRA
08 MAY 2020 8:03PM by PIB Delhi
Eight laboratories have now been approved for testing of PPE Coveralls required for protection from COVID-19. These are – (i) South India Textiles Research Association (SITRA), Coimbatore, Tamil Nadu (ii) DRDO-INMAS, New Delhi, (iii) Heavy Vehicle Factory, Avadi, Chennai (iv) Small Arms Factory, Kanpur, Uttar Pradesh (v) Ordnance Factory, Kanpur, Uttar Pradesh (vi) Ordnance Factory, Muradnagar, Uttar Pradesh (vii) Ordnance Factory, Ambernath, Maharashtra (viii) Metal & Steel Factory, Ishapore, West Bengal. All these laboratories have been accredited by NABL.
The tests are conducted conforming with the technical requirements issued by Ministry of Health & Family Welfare, Government of India on 2nd March 2020. On 6th April 2020 Ministry of Textiles further issued detailed procedure for issue of Unique Certification Code (UCC) for each passed prototype sample from the manufacturers of the PPE Coveralls. These procedures have been further rationalized by the Ministry of Textiles on 22nd April 2020.
The Unique Certification Code (UCC) refers to each prototype sample submitted by the manufacturer, and is required to be embossed on each manufactured Coverall along with the name of the manufacturer, date of manufacture and name of the client. This procedure has been fully implemented in respect of procurement by M/s HLL Lifecare Limited, which is the procurement agency for the hospitals and healthcare organisations under the Ministry of Health & Family Welfare, Government of India.
The manufacturers are also required to submit an affidavit along with their submitted sample, stating details of their manufacturing unit, GSTIN number, company registration number, Udyog Aadhar number or DIC registration number and other relevant details. They are also required to declare that they are textile manufacturers and not traders. The affidavit is to form a part of the UCC Certificate.
Details of all UCC Certificates are available on the official websites of DRDO, OFB (Ordnance Factory Board) and SITRA, for verification by the public.