Ministry of Finance
Government of India & AIIB sign agreement for $500 million COVID-19 support for India
08 MAY 2020 5:22PM by PIB Delhi
The Government of India and the Asian Infrastructure Investment Bank (AIIB) signed a US$ 500 million “COVID-19 Emergency Response and Health Systems Preparedness Project” here today to help India to respond to the COVID-19 pandemic and strengthen its public health preparedness. This is the first ever health sector support from the Bank to India.
This new support will cover all States and Union Territories across India and address the needs of infected people, at-risk populations, medical and emergency personnel and service providers, medical and testing facilities, and national and animal health agencies.
The agreement was signed by Shri Sameer Kumar Khare, Additional Secretary, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, on behalf of the Government of India and Mr Rajat Misra, Director General (Acting) on behalf of the AIIB.
Shri Khare said that AIIB’s timely assistance will help Government in its efforts to respond to the threat posed by COVID-19 and strengthen the national health systems for preparedness in India. Responding to the urgency of the pandemic, this project was prepared in record time, underlying the efforts of the officials from the Finance and Health Ministries and the AIIB.
The project will enable the Government of India to slow and limit as much as possible the spread of COVID-19 in India by providing immediate support to enhance disease detection capacities by scaling up procurement of PPE, oxygen delivery systems, and medicines, build resilient health systems to provide core public health, prevention, and patient management functions to manage COVID-19 and future disease outbreaks, support research on COVID-19 by Indian and other global institutions working in collaboration with the Indian Council of Medical Research, address significant negative externalities expected in the event of a widespread COVID-19 outbreak and strengthen public structures for the coordination and management of the project.
The primary project beneficiaries will be infected people, at-risk populations, medical and emergency personnel, service providers at medical and testing facilities (both public and private), and public and animal health agencies engaged in India’s COVID-19 response.
Mr D.J. Pandian, AIIB vice-president (Investment Operations), said that building a resilient health system that can effectively treat COVID-19 patients and prevent its spread is the immediate priority. This funding will address this need and strengthen India’s capacity to effectively manage future disease outbreaks.
He further said that facing this unprecedented global challenge, AIIB will play its part and work closely with international financial institutions to help the Government of India with urgent financing they need to shore up their healthcare systems and help their economies recover as quickly as possible.
The project will also enhance the resilience of India’s health system to provide core public health prevention and patient care to better manage COVID-19 and future disease outbreaks. It will help strengthen India’s Integrated Disease Surveillance Program, revamp infectious disease hospitals, district, civil, general and medical college hospitals, and build a network of high containment Biosafety Level 3 laboratories.
Today, about 75 per cent of new infectious diseases begin with human-to-animal contact, including HIV/AIDS, Ebola, and SARS. The project will develop capacity and systems to detect existing and emerging zoonoses, support biomedical research on COVID-19 by Indian institutions, and upgrade viral research and diagnostic laboratories for testing and research.
It will also help address potential significant negative externalities in the event of a widespread COVID-19 outbreak, including comprehensive health awareness and behaviour change campaigns on hygiene practices, wearing masks, social distancing, and mental health and psychological services for vulnerable communities.
The project is being financed by the World Bank and AIIB in the amount of $1.5 billion, of which $1.0 billion will be provided by World Bank and $500 million will be provided by AIIB.
The project will be implemented by the National Health Mission (NHM), the National Center for Disease Control (NCDC) and the Indian Council of Medical Research (ICMR) under the Ministry of Health and Family Welfare.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ದ ಹೋರಾಟದ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ 500 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್: ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಒಪ್ಪಂದ
08 MAY 2020 5:22PM by PIB Bengaluru
ಕೊವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ದ ಹೋರಾಟದ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ 500 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್: ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಒಪ್ಪಂದ
ಕೊವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿ ಸ್ಪಂದಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸನ್ನದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯನ್ ಇನ್ಫ್ರಾಸ್ಟ್ರಕ್ಚರ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ.) 500 ದಶಲಕ್ಷ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್ ಮೊತ್ತದ “ಕೊವಿಡ್-19 ತುರ್ತು ಸ್ಪಂದನೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸಿದ್ಧತೆ ಯೋಜನೆ”ಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿವೆ. ಬ್ಯಾಂಕಿನಿಂದ ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಲಭಿಸಿದ ಮೊದಲ ಬೆಂಬಲವಿದು.
ಈ ಹೊಸ ಬೆಂಬಲದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯು ಭಾರತದಾದ್ಯಂತದ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸೋಂಕಿತ ಜನರು, ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು, ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಕೂಡಾ ಒಳಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಈ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪರವಾಗಿ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ವಿಭಾಗದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಮೀರ್ ಕುಮಾರ್ ಖರೆ ಮತ್ತು ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ಪರವಾಗಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು (ಪ್ರಭಾರ) ಶ್ರೀ ರಜತ್ ಮಿಶ್ರಾ ಅವರು ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
“ಕೊವಿಡ್-19 ನಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಭೀತಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸನ್ನದ್ಧತೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿಯ ಸಮಯೋಚಿತ ನೆರವು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ (ಭಾರತ) ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಶ್ರೀ ಖರೆ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ತುರ್ತುಸ್ಥಿತಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಶ್ರಮಪಟ್ಟು ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿ, ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತಂದರು
ಪಿಪಿಇ, ಆಮ್ಲಜನಕ ವಿತರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳ ಸಂಗ್ರಹಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಹಾಗೂ ಆ ಮೂಲಕ ಕೊವಿಡ್ ರೋಗ ಪತ್ತೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ತ್ವರಿತ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಹಾಯವಾಗಲಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೊವಿಡ್-19 ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಲು ಹಾಗೂ ಮಿತಿಗೊಳಿಸಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಡೆಯಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆಈ ಯೋಜನೆಯು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೊವಿಡ್-19 ರೋಗ ಏಕಾಏಕಿ ಪಸರಿಸುವಿಕೆಗೆ ತಡೆಕಾರ್ಯ, ಪ್ರಮುಖ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ, ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ರೋಗಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿಯ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಜಾಗತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಕೊವಿಡ್-19 ಕುರಿತ ಸಂಶೋಧನೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಕಾರದ ಕಾರ್ಯಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿದೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ, ಕೊವಿಡ್-19 ಏಕಾಏಕಿ ಪಸರಿಸುವಿಕೆ ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ ಗಮನಾರ್ಹ ಋಣಾತ್ಮಕ ವ್ಯಾಪಕತೆ ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ, ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯ ಸಮನ್ವಯ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಸೋಂಕಿತ ಜನರು, ಅಪಾಯದಲ್ಲಿರುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ತುರ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಲ್ಲಿ (ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ) ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಕೊವಿಡ್-19 ತಡೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಈ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಾಗಿದ್ದಾರೆ.
“ಕೊವಿಡ್ -19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುವ ಮತ್ತು ಅದರ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವಂತಹ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ತಕ್ಷಣದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ, ಈ ಧನಸಹಾಯವು ಮೇಲಿನ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಹಾಗೂ ಇತರೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ರೋಗ ಏಕಾಏಕಿ ಉಲ್ಬಣಿಸುವಿಕೆಗಳ ತಡೆಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ” ಎಂದು ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ (ಹೂಡಿಕೆ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ) ಶ್ರೀ ಡಿ.ಜೆ. ಪಾಂಡಿಯನ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಜಾಗತಿಕ ಭೀತಿ ಮತ್ತು ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ತನ್ನ ಹಣಕಾಸು ಪೂರೈಕೆ ಪಾತ್ರವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸಲು, ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಬೇಗ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ತುರ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಕೊವಿಡ್-19 ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ರೋಗ ಏಕಾಏಕಿ ಪಸರಿಸದಂತೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳ ಆರೈಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಈ ಯೋಜನೆಯು ಭಾರತದ ಆರೋಗ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವವನ್ನು ಹಣಕಾಸು ಸಹಾಯವು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ರೋಗ ಕಣ್ಗಾವಲು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು, ಜಿಲ್ಲೆ, ನಾಗರಿಕ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು, ಮತ್ತು 3 ಹಂತದ ಜೈವಿಕ ಸುರಕ್ಷತೆಯ ಧಾರಕ ಮಟ್ಟದ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಈ ಹಣಕಾಸು ಬೆಂಬಲ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಇಂದು, ಎಚ್‌.ಐ.ವಿ/ ಏಡ್ಸ್, ಎಬೋಲಾ ಮತ್ತು ಸಾರ್ಸ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ ಶೇಕಡಾ 75 ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗಗಳು ಮಾನವನಿಂದ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಸಂಪರ್ಕದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ, ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಜೋನೋಸ್‌ ಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಕೊವಿಡ್-19 ಕುರಿತು ಬಯೋಮೆಡಿಕಲ್ ಸಂಶೋಧನೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷೆ & ಸಂಶೋಧನೆಗಾಗಿ ವೈರಲ್ ಸಂಶೋಧನೆ, ಮತ್ತು ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಲು ಈ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಕೊವಿಡ್-19 ಏಕಾಏಕಿ ಪಸರಿಸುವಿಕೆ ಸಂಭವಿಸಿದಾಗ ಸಂಭವನೀಯ ತಡೆ ಹಾಗೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಋಣಾತ್ಮಕ ಬಾಹ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಇದು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ನಡವಳಿಕೆಯ ಬದಲಾವಣೆಯ ಅಭಿಯಾನಗಳು, ಮುಖಕವಚಗಳನ್ನು ಧರಿಸುವುದು, ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಸೇವೆಗಳು ಈ ಹಣಕಾಸು ಯೋಜನೆಯ .ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಗೆ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಎ.ಐ.ಐ.ಬಿ ಸಂಯುಕ್ತವಾಗಿ ಒಟ್ಟು 1.5 ಶತಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಮೊತ್ತದ ಹಣಕಾಸು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 1.0 ಶತಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಅನ್ನು ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು 500 ದಶಲಕ್ಷ ಡಾಲರ್ ಅನ್ನು ಎಐಐಬಿ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಮಿಷನ್ (ಎನ್.ಎಚ್‌.ಎಂ), ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರೋಗ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರ (ಎನ್.ಸಿ.ಡಿ.ಸಿ) ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ (ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್) ಜಾರಿಗೆ ತರಲಿದೆ.