ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹಸಿರು, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಎಟಿಯಿಂದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
02 MAY 2020 1:25PM by PIB Bengaluru
ಹಸಿರು, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಎಟಿಯಿಂದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
ನವದೆಹಲಿಯ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ ಮಾನ್ಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ನಿರ್ದೇಶನದಂತೆ ಈ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿದೆ:
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯವು ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿ 24.03.2020 ರಂದು ಹೊರಡಿಸಿದ ಆದೇಶ ಮತ್ತು ನಂತರ 14.04.2020 ರಿಂದ 03.05.2020 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆಯ ಆದೇಶದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ ಪ್ರಧಾನ ಪೀಠ ಮತ್ತು ಅದರ ಇತರ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ತೀವ್ರತೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ಕೆಂಪು (ಹಾಟ್ಸ್ಪಾಟ್ಗಳು), ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಮತ್ತು ಹಾಗೆ ಘೋಷಿಸಲಾದ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ನಿಷೇಧಿತ ಮತ್ತು ಅನುಮತಿಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಸ್ವರೂಪಗಳ ಕುರಿತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯವು 01.05.2020 ರ ಆದೇಶದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದೆ. ಈ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳನ್ನು ಗಣನೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ ಕಾರ್ಯವೈಖರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
ಹಸಿರು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿರುವ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳು / ನ್ಯಾಯಾಲಯಗಳು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸುವುದು ಮತ್ತು ನೇರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಮುಂತಾದ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಿ ಅವು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಮಟ್ಟಿಗೆ, ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೈಕೋರ್ಟ್ಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು (ಎಚ್ಒಡಿ) ಬಾರ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಈ ಕುರಿತು ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನೌಕರರ ಅನುಕೂಲತೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಕಾರ್ಯ ವಿಧಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಫೀಡ್ ಬ್ಯಾಕ್ ಅನ್ನು ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಾರ್ರಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಪ್ರಧಾನ ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಬೇಕು.
ಕೆಂಪು (ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಪ್ರದೇಶಗಳು) ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿರುವ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ, ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟ ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಾರ್ ಅವರನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮೇಲ್ ಸೇವೆ (ಇ-ಮೇಲ್) ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ತುರ್ತು ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಬಹುದು. ಒಎ ಕ್ರಮಬದ್ಧವಾಗಿದ್ದರೆ ಮತ್ತು ತುರ್ತಾಗಿ ವ್ಯವಹರಿಸಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವಿದೆಯೆಂದು ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಿಗೆ ಅನ್ನಿಸಿದರೆ, ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಿಗೆ ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಪ್ರಕರಣವನ್ನು ವಿಚಾರಣೆಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕೆ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ ಎಂದು ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರಕರಣದ ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಸಮ್ಮತಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು CISCO WEBEX ಆನ್ಲೈನ್ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಅದರ ವಿವರಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ನ್ಯಾಯಪೀಠದ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳ ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸುತ್ತಾರೆ. ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಸರಿಯಾದ ಉಡುಪು ಧರಿಸಿರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಅಂತಹ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳ ಬಾರ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ನ ವಕೀಲರು ಈ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಸಮ್ಮತಿಸಿದರೆ, ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಿ ಗುರುತಿಸುತ್ಥಾರೆ ಮತ್ತು ಅದರ ವಿಚಾರಣೆಯು ವಿಭಾಗದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ದೈನಂದಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೀಡುವ ಸಮಯ ನಿಗದಿಯಂತೆ ಅದೇ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ನಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು 17.05.2020 ರವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಮುಂದಿನ ಆದೇಶದವರೆಗೆ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
New guidelines for hearing of cases by CAT in Green, Orange & Red Zones
02 MAY 2020 1:25PM by PIB Delhi
As directed by the Hon’ble Chairman, Central Administrative Tribunal, New Delhi, the following Notification is issued:
The functioning of the Principal Bench of the Central Administrative Tribunal and its other Benches across the Country was suspended in view of the lockdown announced by the Ministry of Home Affairs, Government of India vide Orders dt: 24.03.2020 and the subsequent order of extension dt: 14.04.2020 till 03.05.2020. The MHA issued Order dt: 01.05.2020 providing guidelines for identification of the RED (hotspots), GREEN and ORANGE Zones, depending on the severity of COVID-19 cases and the nature of activities that are prohibited and permitted in the zones so declared. Taking these developments into account, the following instructions, as regards the functioning of the Central Administrative Tribunal, are issued:
Wherever the Benches/Courts are located in GREEN zones, they shall function duly following the guidelines that are issued by the MHA such as maintaining the Social Distance, making the sanitary arrangements and avoiding the direct contact. To the extent possible, the method of functioning of the High Courts in the concerned area shall be adopted. The Head of the Department (HoD) of the concerned Bench shall take decisions in this behalf in consultation with the President of the Bar Association. The feedback as to the convenience of the employees and their method of functioning shall be taken from the Registrar of the Bench. The decisions taken in this regard shall be forthwith forwarded to the Registry of the Principal Bench.
As regards the Benches that are in RED (lockdown areas) and ORANGE Zones, the cases of urgent nature can be filed through electronic mail service (e-mail) by contacting the Registrar of the concerned Bench, who in turn shall furnish the e-mail id to the intending Advocate or Party. If the Registry is satisfied that the OA is otherwise in order and needs to be dealt with urgently, the HoD of the Bench shall be informed of the same. The HoD in turn shall decide whether or not to take up the case. If it is proposed to hear the case, it shall be done through CISCO WEBEX online Video Conferencing Facility.
The details thereof shall be worked out by the HoD of the Benches in consultation with the Registry of the Principal Bench. It shall be ensured that the participants in the Video Conference put on the apparel or at least, are properly dressed.
If the Advocates of the Bar Association of such Benches are agreeable for hearing of pending cases through such mechanism, the cases shall be identified by the registry and hearing thereof shall take place through the same system in a time slot that may be decided by the HoD on daily basis.
This arrangement shall be in force till 17.05.2020 or until further orders.