ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲਵੇ ਸਿਰਫ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਿਆਂਦੇ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੀ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਯਾਤਰੀ ਜਾਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਸਟੇਸ਼ਨ ’ਤੇ ਨਾ ਆਉਣ
ਕੁਝ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ’ਤੇ ਹੀ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ
ਬਾਕੀ ਸਾਰੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਅਤੇ ਉਪ ਨਗਰੀ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਮੁਲਤਵੀ ਹਨ
ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ’ਤੇ ਕੋਈ ਟਿਕਟ ਨਹੀਂ ਵੇਚੀ ਜਾ ਰਹੀ
ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕਹਿਣ ’ਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਤੋਂ ਬਿਨਾ ਰੇਲਵੇ ਕੋਈ ਹੋਰ ਟ੍ਰੇਨ ਨਹੀਂ ਚਲਾ ਰਿਹਾ
02 MAY 2020 10:29PM by PIB Chandigarh
ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੁਝ ਸਪੈਸ਼ਲ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਜੋ ਪਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ, ਤੀਰਥ ਯਾਤਰੀਆਂ, ਸੈਲਾਨੀਆਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਫਸੇ ਹੋਏ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਉਹ ਸਿਰਫ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ’ਤੇ ਹੀ ਚਲਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਬਾਕੀ ਸਾਰੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾਵਾਂ ਮੁਲਤਵੀ ਹਨ।
ਰੇਲਵੇ ਸਿਰਫ਼ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਲਿਆਂਦੇ ਅਤੇ ਸੁਵਿਧਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੀ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕਿਸੇ ਹੋਰ ਯਾਤਰੀ ਜਾਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਸਟੇਸ਼ਨ ’ਤੇ ਆਉਣ ਦੀ ਆਗਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ’ਤੇ ਕੋਈ ਟਿਕਟ ਨਹੀਂ ਵੇਚੀ ਜਾ ਰਹੀ। ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬੇਨਤੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾ ਹੋਰ ਕੋਈ ਟ੍ਰੇਨ ਨਹੀਂ ਚਲਾ ਰਿਹਾ।
ਬਾਕੀ ਸਾਰੀਆਂ ਯਾਤਰੀ ਅਤੇ ਉਪ ਨਗਰੀ ਟ੍ਰੇਨਾਂ ਮੁਲਤਵੀ ਹਨ, ਇਸ ਲਈ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ’ਤੇ ਨਹੀਂ ਆਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਬਾਰੇ ਕੋਈ ਝੂਠੀ ਖ਼ਬਰ ਨਹੀਂ ਫੈਲਾਉਣੀ ਚਾਹੀਦੀ।

Ministry of Railways
Railways only accepting passengers BROUGHT and FACILITATED by State Governments.
No other group of traveler or individual are to come to station.
Some Special trains being run on ONLY ON STATE GOVERNMENTS requests.
All OTHER passenger and suburban trains REMAIN SUSPENDED.
No tickets being sold at any station.
Railways are not running any train other than being requisitioned by State Governments.
02 MAY 2020 10:29PM by PIB Delhi
It is clarified that few Special trains which are being run for migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons stranded at different places, are being operated ON REQUEST of STATE GOVERNMENTS ONLY. All other passenger train services remain suspended.
Railways is ONLY accepting passengers BROUGHT and FACILITATED by State Governments.
No other group of traveler or individual are allowed to come to station. No tickets are being sold at any station. Railways are not running any train other than being requisitioned by State Governments.
All other passenger and suburban trains remain suspended, therefore, NO ONE should come to Railway Station.
All are advised accordingly. No one should spread any false news about it.