गृह मंत्रालय
4 मे 2020 पासून सुरु होणाऱ्या दोन आठवड्यांच्या लॉकडाऊन दरम्यान ऑरेंज झोनमधील व्यक्ती आणि वाहनांच्या हालचालींबद्दल स्पष्टीकरण
02 MAY 2020 5:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 मे 2020
देशातील कोविड -19 ची परिस्थिती नियंत्रणात ठेवण्यासाठी केलेल्या लॉकडाऊन उपायांचा सविस्तर आढावा घेतल्यानंतर 4 मे 2020 पासून लॉकडाऊनला आणखी दोन आठवड्यांसाठी मुदतवाढ देण्याचा आदेश केंद्रीय गृह मंत्रालयाने काल दिला.
ऑरेंज झोनमधील व्यक्ती आणि वाहनांच्या हालचालींबाबतचा गोंधळ दूर करण्यासाठी (कृपया https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1620095) मध्ये दिलेल्या ऑरेंज झोनमधील परवानगी असलेल्या कृतींचा संबंधित परिच्छेद पहा) स्पष्टीकरण पुढीलप्रमाणे:
देशभरात प्रतिबंध असलेल्या क्रियांच्या व्यतिरिक्त, ऑरेंज झोनमध्ये, जिल्ह्यात आणि आंतर-जिल्ह्यात बसगाड्या चालवण्यास प्रतिबंध आहे.
इतर दोन क्रियांना निर्बंधासह परवानगी दिली गेली आहे:
फक्त एक ड्रायव्हर आणि दोन प्रवासी या तत्वावर टॅक्सी आणि कॅब चालकांना परवानगी आहे,
व्यक्ती आणि वाहनांच्या आंतर-जिल्हा वाहतुकीमध्ये केवळ परवानगी असलेल्या क्रियेसाठी चार चाकी वाहनांमध्ये ड्रायव्हर व्यतिरिक्त जास्तीत जास्त दोन प्रवासी, प्रवास करू शकतात.
ऑरेंज झोनमध्ये इतर सर्व क्रियांना कोणत्याही निर्बंधांशिवाय परवानगी आहे.
तथापि, राज्ये / केंद्रशासित प्रदेश त्यांचे मूल्यांकन आणि प्राधान्य यावर आधारित निर्णय घेऊन याहूनही कमी कामांनाच फक्त परवानगी देऊ शकतात.

Ministry of Home Affairs
Clarification regarding Movement of Persons and Vehicles in Orange Zones, during Two Weeks Lockdown with effect from May 4, 2020
02 MAY 2020 3:20PM by PIB Delhi
After a comprehensive review of the Lockdown measures to contain the COVID-19 situation in the country, Union Ministry of Home Affairs (MHA), issued an Order yesterday, to further extend the Lockdown for a further period of two weeks w.e.f. May 4, 2020.
In order to remove confusion regarding movement of persons and vehicles in orange zones (please refer the concerned paragraph on permitted activities in Orange Zones given in https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1620095), this clarification has been issued, as below:
In the Orange Zones, in addition to the activities prohibited throughout the country, inter-district and intra-district plying of buses remains prohibited.
Two other activities have been allowed with restrictions:
• Taxis and cab aggregators are permitted, with one driver and two passengers only.
• Inter-district movement of individuals and vehicles is allowed, only for permitted activities, with maximum two passengers, besides the driver, in four wheeler vehicles.
All other activities are allowed in the Orange Zones, without any restrictions.
However, States/UTs based on their assessment and priorities, may choose to permit a lesser number of activities.