சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகத்தின் செயலராக கிரிதர் அரமான் பொறுப்பேற்பு
01 MAY 2020 8:04PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகத்தின் செயலராக திரு. கிரிதர் அரமான் இன்று மே 01ம் தேதி பொறுப்பேற்றுக் கொண்டார். “கோவிட் 19” தொற்று பரவியுள்ள இந்தச் சூழ்நிலையில் முக்கியமான விஷயங்கள் குறித்து அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகளுடன் அவர் விவாதித்தார்.
சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை நாட்டுப் பொருளாதாரத்தின் முதுகெலும்பாகத் திகழ்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
கிரிதர் இதற்கு முன்பு அமைச்சரவை செயலகத்தின் கூடுதல் செயலாளராக இருந்தார். அத்துடன் 2012-14ம் ஆண்டில் மத்திய பெட்ரோலிய, இயற்கை வாயு அமை்சகத்தில் இணைச் செயலராகவும் அவர் பணியாற்றினார். 1988ம் ஆண்டு சிவில் சர்வீஸ் அலுவல் பணியை ஆந்திரப் பிரதேச மாநில பிரிவில் தொடங்கிய அவர், ஐஐடி சென்னையில் சிவில் இன்ஜினீயரிங் எம்.டெக் படிப்பை முடித்தவர். அத்துடன் பொருளாதாரவியலில் முதுநிலைப் பட்டமும் பெற்றவர். மேலும் சிங்கப்பூர், பிரான்ஸ் ஆகிய நாடுகளில் நிதி மற்றும் வங்கியியல் துறைக்கான பயிற்சியையும் பெற்றார். இவை மட்டுமின்றி பெங்களூர் இந்திய மேலாண்மையியல் நிறுவனம், புது தில்லி, அன்னிய வர்த்தக இந்திய நிறுவனம், புனே, டாடா மேலாண்மையையில் பயிற்சி மையம் ஆகியவற்றிலும் மேற் கல்வி பயின்றவர்.
கிரிதர் அரமான் ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் களப்பணி, கொள்கை வகுக்கும் பணி எனப் பல்வேறு பொறுப்புகளில் பணியாற்றினார். அமைப்புசார் பணிகளிலும், நிதி விவகாரங்களிலும் மிகுந்த அனுபவம் பெற்றவர்.

Ministry of Road Transport & Highways
Giridhar Aramane assumes charge as Secretary, Ministry of Road Transport and Highways
01 MAY 2020 8:04PM by PIB Delhi
Shri. Giridhar Aramane today assumed charge as Secretary, Ministry of Road Transport and Highways. He held briefing meetings with senior officers to review the work of the Ministry and discussed pressing issues especially in the light of the impact of COVID -19 pandemic. Shri Aramane emphasised that Transport and Highways sector is the backbone of Indian economy.
Shri Aramane was earlier serving as Additional Secretary in the Cabinet Secretariat. He has also been a Jt Secretary in the Ministry of Petroleum and Natural Gas during 2012-14.
He is 1988 batch IAS officer of AP cadre. An M Tech in Civil Egg from IIT Madras, he also holds a Masters Degree in Economics. He has undergone training in finance and banking matters at Singapore and France, apart from the IIM Bangalore, IIFT New Delhi and Tata Mgt Trg Centre, Pune.
Shri Aramane has also worked in the Government of Andhra Pradesh at various positions including field and policy level and has vast experience in organisational and finance matters.