ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਸੱਕਤਰ ਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ
01 MAY 2020 8:04PM by PIB Chandigarh
ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਅੱਜ ਸੜਕ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਸੰਖੇਪ ਬੈਠਕਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਮਸਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਕੀਤੇ। ਸ੍ਰੀ ਅਰਮਾਨ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਖੇਤਰ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਚਾਰੇ ਦੀ ਰੀੜ੍ਹ ਦੀ ਹੱਡੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਮਾਨ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੈਬਨਿਟ ਸਕੱਤਰੇਤ ਵਿੱਚ ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ ਵਜੋਂ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਅ ਰਹੇ ਸਨ। ਉਹ ਸਾਲ 2012-14 ਦੌਰਾਨ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਵੀ ਰਹਿ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
ਉਹ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਾਡਰ ਦੇ 1988 ਬੈਚ ਦੇ ਆਈਏਐੱਸ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਨ। ਉਹ ਆਈਆਈਟੀ ਮਦਰਾਸ ਤੋਂ ਸਿਵਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿੱਚ ਐੱਮਟੈੱਕ ਅਤੇ ਅਰਥਸ਼ਾਸਤਰ ਵਿੱਚ ਮਾਸਟਰ ਡਿਗਰੀ ਵੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਉਸ ਨੇ ਆਈਆਈਐਮ ਬੰਗਲੌਰ, ਆਈਆਈਐੱਫਟੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਟਾਟਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰ ਪੁਣੇ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਅਤੇ ਫਰਾਂਸ ਵਿਖੇ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਬੈਂਕਿੰਗ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਪੱਧਰ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਅਹੁਦਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਤਮਕ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਾਲ ਅਨੁਭਵ ਹਾਸਲ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Giridhar Aramane assumes charge as Secretary, Ministry of Road Transport and Highways
01 MAY 2020 8:04PM by PIB Delhi
Shri. Giridhar Aramane today assumed charge as Secretary, Ministry of Road Transport and Highways. He held briefing meetings with senior officers to review the work of the Ministry and discussed pressing issues especially in the light of the impact of COVID -19 pandemic. Shri Aramane emphasised that Transport and Highways sector is the backbone of Indian economy.
Shri Aramane was earlier serving as Additional Secretary in the Cabinet Secretariat. He has also been a Jt Secretary in the Ministry of Petroleum and Natural Gas during 2012-14.
He is 1988 batch IAS officer of AP cadre. An M Tech in Civil Egg from IIT Madras, he also holds a Masters Degree in Economics. He has undergone training in finance and banking matters at Singapore and France, apart from the IIM Bangalore, IIFT New Delhi and Tata Mgt Trg Centre, Pune.
Shri Aramane has also worked in the Government of Andhra Pradesh at various positions including field and policy level and has vast experience in organisational and finance matters.