Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand
01 MAY 2020 7:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand.
The Prime Minister warmly recalled his visit to Bangkok in November 2019 to attend ASEAN and Related Summits, and conveyed his greetings to the members of the Royal Family of Thailand as well as the Thai people.
The two leaders shared information on the steps being taken in their respective countries to deal with the Covid-19 pandemic.
The Prime Minister spoke about the importance of regional and global cooperation to effectively fight the pandemic. He assured the Thai Prime Minister of India’s commitment to support the pharmaceutical requirements of Thailand.
The leaders agreed on the desirability of greater collaboration between researchers, scientists and innovators of the two countries.
The leaders appreciated the facilitation being provided to their citizens present in each other’s territory, and promised to continue such support.
Thailand is a valued maritime partner in India’s extended neighbourhood, with ethnic and ancient cultural links.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
థాయీలాండ్ ప్ర‌ధాని జనరల్ (రిటైర్ డ్) ప్రయుత్ చాన్-ఒ -చా తో టెలిఫోన్ లో సంభాషించిన ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌ మోదీ
01 MAY 2020 7:30PM by PIB Hyderabad
థాయీలాండ్ ప్ర‌ధాని జనరల్ (రిటైర్ డ్) ప్రయుత్ చాన్-ఒ -చా తో ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న టెలిఫోన్‌ లో మాట్లాడారు.
ప్ర‌ధాన‌ మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఏశియాన్ కు మరియు సంబంధిత శిఖర సమ్మేళనాల కు హాజరు కావడం కోసం 2019 వ సంవత్సరం నవంబరు లో తాను బ్యాంకాక్ ను సందర్శించిన సంగతి ని ఆత్మీయం గా గుర్తు కు తెచ్చుకోవడమే కాక, థాయీలాండ్ ప్రజల కు మరియు థాయీలాండ్ రాజ కుటుంబ సభ్యుల కు కూడా తన శుభాకాంక్షల ను వ్యక్తం చేశారు.
గురించి ఉభయ నేత లు కోవిడ్-19 విశ్వమారి ని ఎదుర్కొనేందుకు వారి వారి దేశాల లో చేపడుతున్నటువంటి చర్యల ను గురించిన సమాచారాన్ని పరస్పరం వెల్లడించుకొన్నారు.
ప్రపంచవ్యాప్త వ్యాధి కోవిడ్-19 ని సమర్థం గా ఎదిరించి పోరాడడం లో ప్రాంతీయ స్థాయి సహకారాని కి మరియు ప్రపంచ స్థాయి సహకారాని కి గల ప్రాముఖ్యాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి తన సంభాషణ లో ప్రస్తావించారు. థాయీలాండ్ కు అవసరమయ్యే ఔషధాల ను సమకూర్చి సాయపడేందుకు భారతదేశం కట్టుబడి ఉంటుందంటూ ఆయన థాయిలాండ్ ప్రధాని కి హామీ ని ఇచ్చారు.
ఇరు దేశాల కు చెందిన పరిశోధకులు, శాస్త్రవేత్త లు మరియు నూతన ఆవిష్కరణ ల శిల్పుల కు మధ్య ఇతోధిక సహకారం నెలకొనడం అభిలషణీయం అనే అంశం లో ఇద్దరు నేతలు అంగీకారాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
వారి వారి దేశాల లో ఉంటున్న ఇతర దేశం యొక్క పౌరుల కు సమకూర్చుతున్న సదుపాయాల పట్ల నేత లు ప్రశంస ను వ్యక్తం చేయడమే కాకుండా, ఆ తరహా సహాయాన్ని కొనసాగించే విషయం లో ఒకరి కి మరొకరు వాగ్దానం చేసుకొన్నారు.
భారతదేశం తో సముద్ర ప్రాంతం పరం గా విస్తారిత పొరుగు దేశం గా ఉన్న థాయీలాండ్ భారత్ తో ప్రాచీన సంస్కృతి పరమైన బంధాన్ని మరియు జాతి పరమైన బంధాన్ని సైతం కలిగివుండి, భారతదేశాని కి ఒక విలువైన సముద్ర సంబంధిత భాగస్వామ్య దేశం గా కూడా ఉంటోంది.