Ministry of Mines
Mineral Production during February 2020 (Provisional)
29 APR 2020 2:50PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of February, 2020 (Base: 2011-12=100) at 123.7, was 10.0% higher as compared to the level in the month of February, 2019. The cumulative growth for the period April- February, 2019-20 over the corresponding period of previous year has been (+) 1.9 percent. Mining & Mineral Statistics Division of Indian Bureau of Mines functions as the nodal agency for statistics on mineral sector and releases this information.
Production level of important minerals in February, 2020 were: Coal 780 lakh tonnes, Lignite 47 lakh tonnes, Natural gas (utilized) 2257 million cu. m., Petroleum (crude) 24 lakh tonnes, Bauxite 2190 thousand tonnes, Chromite 395 thousand tonnes, Copper conc. 5 thousand tonnes, Gold 162 kg, Iron ore 239 lakh tonnes, Lead conc. 32 thousand tonnes, Manganese ore 276 thousand tonnes, Zinc conc. 142 thousand tonnes, Apatite & Phosphorite 136 thousand tonnes, Limestone 327 lakh tonnes, Magnesite 11 thousand tonnes and Diamond 2720 carat.
The production of important minerals showing positive growth during February, 2020 over February, 2019 include: ‘Zinc conc.’ (33.2%), ‘Iron ore’ (31.3%), ‘Chromite’ (18.2%), ‘Lead conc.’ (14.2%), ‘Coal’ (11.7%), ‘Limestone’ (4.5%), ‘Manganese ore’ (3.3%), ‘Lignite’ (2.6%) and ‘Bauxite’ (1.3%). The production of other important minerals showing negative growth is: ‘Copper conc.’ [(-) 60.7%], ‘Gold’ [(-) 29.6%], ‘Natural gas (utilized)’ [(-) 9.6%], ‘Petroleum (crude)’ [(-) 6.4%] and ‘Phosphorite’ [(-) 1.8%].

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిబ్రవరి 2020కి సంబంధించిన ఖనిజ ఉత్పత్తి గణాంకాలు విడుదల (తాత్కాలికం ) గతేడాదితో పోలిస్తే 10 శాతం అదనంగా నమోదైన ఉత్పత్తి సూచిక అత్యధిక ముఖ్య ఖనిజాల ఉత్పత్తిలో సానుకూల వృద్ధి
29 APR 2020 2:50PM by PIB Hyderabad
గనుల తవ్వకం మరియు క్వారీల సెక్టార్‌కు చెందిన ఖనిజ ఉత్పత్తి సూచిక, 2019 ఫిబ్రవరి కంటే 2020 ఫిబ్రవరిలో 10 వృద్ధిని సూచించింది. ఈ ఏడాది ఫిబ్రవరిలో ‍( ప్రామాణికం‌: 2011-12=100 ) ఖనిజ ఉత్పత్తి సూచిక 123.7గా నమోదైంది. అంతకుముందు సంవత్సరంతో పోలిస్తే, 2019-20 ఏప్రిల్‌-ఫిబ్రవరి కాలంలో ఇది +1.9 శాతంగా ఉంది. భారత గనుల బ్యూరోకు చెందిన 'గనులు మరియు ఖనిజ గణాంకాల డివిజన్‌', ఖనిజ రంగానికి సంబంధించి నోడల్‌ ఏజెన్సీగా వ్యవహరిస్తూ, ఈ సమాచారాన్ని విడుదల చేసింది.
2020 ఫిబ్రవరిలో ముఖ్య ఖనిజాల లెక్కలు ఇలా ఉన్నాయి. బొగ్గు 780 లక్షల టన్నులు, లిగ్నైట్ 47 లక్షల టన్నులు, సహజ వాయువు (వినియోగించబడింది) 2257 మిలియన్ క్యూబిక్‌ మీటర్లు, పెట్రోలియం (ముడి) 24 లక్షల టన్నులు, బాక్సైట్ 2190 వేల టన్నులు, క్రోమైట్ 395 వేల టన్నులు, రాగి కాన్సంట్రేట్ 5 వేల టన్నులు, బంగారం 162 కిలోలు, ఇనుప ఖనిజం 239 లక్షల టన్నులు, లెడ్ కాన్సంట్రేట్‌ 32 వేల టన్నులు, మాంగనీస్ ఖనిజం 276 వేల టన్నులు, జింక్ (కాన్సంట్రేట్‌) 142 వేల టన్నులు, అపటైట్ మరియు ఫాస్ఫరైట్ 136 వేల టన్నులు, సున్నపురాయి 327 లక్షల టన్నులు, మాగ్నసైట్ 11 వేల టన్నులు, వజ్రాలు 2720 క్యారెట్లు.
ఫిబ్రవరి 2019తో పోలిస్తే, ఫిబ్రవరి 2020లో ముఖ్య ఖనిజాల ఉత్పత్తి రేటు సానుకూలంగా ఉంది. ఇది: జింక్‌ కాన్సంట్రేట్ (33.2%), 'ఇనుప ఖనిజం' (31.3%), 'క్రోమైట్' (18.2%), 'లెడ్ కాన్సంట్రేట్‌' (14.2%), 'బొగ్గు' (11.7%), 'సున్నపురాయి' (4.5%), 'మాంగనీస్ ఖనిజం' (3.3% ), 'లిగ్నైట్' (2.6%) మరియు 'బాక్సైట్' (1.3%). కొన్ని ముఖ్య ఖనిజాల ఉత్పత్తి ప్రతికూల వృద్ధిని చూపిస్తోంది. అవి: 'రాగి కాన్సంట్రేట్‌' (- 60.7%), 'బంగారం' (- 29.6%), 'సహజ వాయువు (వినియోగించబడింది)' (- 9.6%), 'పెట్రోలియం (ముడి)' (- 6.4%) మరియు 'ఫాస్ఫరైట్' (- 1.8%).