సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 కారణంగా వేతనాలను రద్దు చేయవద్దని లేదా తగ్గించవద్దని యజమానులకు సూచనలు చెయ్యాలని కేంద్ర కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖ అందరు ప్రధాన కార్యదర్శులకు సూచించింది – పి.ఐ.బి. ఫ్యాక్ట్ చెక్ ఈ వార్తను ధృవీకరించింది.
కోవిడ్ -19 రాష్ట్రాల వారిగా వివరాలు
28 APR 2020 9:14PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 నేపథ్యంలో ఆయా సంస్థల ఉద్యోగుల వేతనాలను రద్దు చేయవద్దని లేదా తగ్గించవద్దని అన్ని సంస్థల యజమానులకు సూచించాలని కేంద్ర కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖ ప్రధాన కార్యదర్శులందరినీ కోరుతున్నట్లు పేర్కొన్న ట్వీట్ ను పత్రికా సమాచార కార్యాలయం(పి.ఐ.బి) ఫ్యాక్ట్ చెక్ యూనిట్ ఈ రోజు ధృవీకరించింది.
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1255108112337367042?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1255108112337367042&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.pib.gov.in%2FPressReleasePage.aspx%3FPRID%3D1619095
మరొక పోస్ట్ లో, ఫ్యాక్ట్ చెక్ న్యూస్ పోర్టల్ లో ఒక పుకారును ఛేదించింది. జైపూర్ లో ఒక సాధువు ధూమపాన పైపు (చిలుము) కారణంగా 300 మందికి కోవిడ్ -19 సోకినట్లు ఈ పుకారు వ్యాపిస్తోంది. జైపూర్ జిల్లా కలెక్టర్ కార్యాలయం అలాంటి సంఘటనలు ఏవీ లేవని, ఈ వార్త అబద్ధమని తెలియజేసింది.
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1255108802094882823?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1255108802094882823&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.pib.gov.in%2FPressReleasePage.aspx%3FPRID%3D1619095
రాష్ట్రాల వారిగా వివరాలు
క్ర.సం
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
మొత్తం యాక్టివ్ కోవిడ్ -19 కేసులు
స్వస్థత పొందిన మొత్తం కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ కేసులు /ఇప్పటి వరకూ డిశ్చార్జ్ అయిన వారు
ఈ రోజు వరకూ మరణాలు
1
హర్యానా
85
213
3
2
హిమాచల్ ప్రదేశ్
10
25
1
3
పంజాబ్
213
98
19
4
ఛండీఘర్
28
17
0
5
ఆంధ్రప్రదేశ్
911
235
31
6
తెలంగాణ
646
61
0
7
మహారాష్ట్ర
7308
1282
369
8
మధ్యప్రదేశ్
2001
361
113
9
రాజస్థాన్
1593
669
46
10
కేరళ
123
355
3
11
కర్ణాటక
302
198
20
తమిళనాడులో నమోదైన 52 కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ కేసుల్లో 47 కేసులను కలిగి ఈ రోజు చెన్నై రెడ్ జోన్ గానే ఉంది. జమ్మూ కాశ్మీర్ లో ఈ రోజు 19 కొత్త కేసులు నమోదు అయ్యాయి. జమ్మూలో ఇప్పటి వరకూ మొత్తం 58, కాశ్మీర్ లో మొత్తం 507 కేసులు నమోదు అయ్యాయి. భారతదేశంలో అత్యధికంగా కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు గుజరాత్ లో 3,548గా ఉన్నాయి. 162 మరణాలతో మహారాష్ట్ర తర్వాత ఇది రెండవ స్థానంలో ఉంది. చత్తీస్ ఘడ్ లో కేవలం 37 పాజిటివ్ కేసులు మాత్రమే నమోదు అయ్యాయి. వాటిలో 32 ఇప్పటికే నయమయ్యాయి. మొత్తం 7 కేసులు మాత్రమే ఉన్న గోవాలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ -19తో బాధపడుతున్న రోగులు లేరు.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Ministry of Labour requested All Chief Secretaries to advise Employers to not terminate or reduce wages due to COVID-19: PIB Fact Check confirms the News
State Wise snapshot of COVID-19
28 APR 2020 9:14PM by PIB Delhi
The Fact Check Unit of the Press Information Bureau has today confirmed a tweet which claimed that the Labour Ministry was requesting all chief secretaries to advise Employers of all establishments to not terminate or reduce wages of their employees amid COVID-19.
In another post, Fact Check has busted a rumour on News portal which claimed that in Jaipur because of one Sadhu’s smoking pipe (Chillum) 300 people got infected by COVID-19. The office of the District Magistrate, Jaipur had informed that there was no such incident and the news is false.
State Wise Snapshot
S. No.
STATE/UT
Total ACTIVE COVID-19 cases
Total positive COVID-19 patients recovered/discharged till date
Number of Deaths till date
1
Haryana
85
213
3
2
Himachal Pradesh
10
25
1
3
Punjab
213
98
19
4
Chandigarh
28
17
0
5
Andhra Pradesh
911
235
31
6
Telangana
646
61
0
7
Maharashtra
7308
1282
369
8
Madhya Pradesh
2001
361
113
9
Rajasthan
1593
669
46
10
Kerala
123
355
3
11
Karnataka
302
198
20
12
Arunachal Pradesh
0
1
0
13
Assam
9
27
1
14
Manipur
0
2
0
15
Meghalaya
11
0
1
16
Mizoram
1
0
0
17
Nagaland
1
0
0
18
Sikkim
0
0
0
19
Tripura
0
2
0
Today Chennai remained red with reporting 47 of the 52 COVID-19 positive cases in Tamil Nadu. Jammu & Kashmir reported 19 new cases today. Jammu reported a total 58 so far and Kashmir reported a total of 507 so far. Gujarat has the second highest number of Covid positive cases in India at 3,548. It also has the second highest mortality after Maharashtra at 162. Chhattisgarh has reported only 37 positive cases out of which 32 have already been cured. Goa, which reported only 7 cases in all has no active Covid 19 patient at present.