ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಸೇನೆ ಬೆಂಬಲ
27 APR 2020 6:19PM by PIB Bengaluru
ಕೊವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಸೇನೆ ಬೆಂಬಲ
ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನ ವೈರಸ್ ಭೀತಿಯ ಈ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಸೇನೆ (ಐ.ಎ.ಎಫ್.) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಎಲ್ಲಾ ಸದ್ಯೋಭವಿಷ್ಯದ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡು ಸಹಕರಿಸಲಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಎದುರಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಇತರೆ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಅಗತ್ಯದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು, ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಡಿತರ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ದೇಶದೊಳಗೆ ವಿಮಾನಯಾನ ಮೂಲಕ ಐಎಎಫ್ ಸಾಗಿಸಲಿದೆ.
ಐಎಎಫ್ನ ಸಾರಿಗೆ ವಿಮಾನವು ಏಪ್ರಿಲ್ 25, 2020 ರಂದು, ಮಿಜೋರಾಂನ ಲೆಂಗ್ಪುಯಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ 22 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಇಳಿಯಿತು. ಮಿಜೋರಾಂ ಮತ್ತು ಮೇಘಾಲಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜುಗಳನ್ನು ಐಎಎಫ್ ನ ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಸಾಗಿಸಲಾಯಿತು. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಐಎಎಫ್ ತನ್ನ ವಿಮಾನ ಸೇವೆ ಮೂಲಕ ಸುಮಾರು 600 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಇತರೆ ಅಗತ್ಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಕುವೈತ್ ಮಾಡಿದ ಮನವಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿ, ಸಶಸ್ತ್ರ ಸೇನೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳ (ಎ.ಎಫ್.ಎಂ.ಎಸ್) ಕ್ಷಿಪ್ರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ 15 ಸದಸ್ಯರ ತಂಡವನ್ನು ಏಪ್ರಿಲ್ 11, 2020 ರಂದು ಕುವೈತ್ ಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಅವರನ್ನು 25 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಂದು ಪುನಃ ಐಎಎಫ್ನ ಸಿ -130 ವಿಮಾನದಲ್ಲಿ ಕರೆತರಲಾಯಿತು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತಕ್ಷಣದ ತುರ್ತು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದ ಆರು ವರ್ಷದ ಬಾಲಕಿಯನ್ನು, ಅವಳ ತಂದೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಕರೆತರಲಾಯಿತು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ, ನೊವೆಲ್ ಕೊರೊನ ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಐಎಎಫ್ ತನ್ನ ಕಾರ್ಯಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮತ್ತು ಸೋಲಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರವು ತನ್ನ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಮುನ್ನಡೆ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಸದ್ಯೋಭವಿಷ್ಯದ ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ವೃತ್ತಿಪರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರೈಸುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಐಎಎಫ್ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದೆ.
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)

Ministry of Defence
IAF’s support towards fight against COVID-19
27 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Indian Air Force (IAF) has stepped up its efforts to meet all the emerging requirements of the Govt of India during the ongoing novel corona virus pandemic. IAF continues to airlift essential supplies of medicine and ration along with medical personnel within the country, to equip state governments and supporting agencies to combat the contagion effectively.
On 25 Apr 20, IAF's transport aircraft landed at Lengpui Airport in Mizoram with 22 tonnes of medical supplies meant for combating Covid-19. The supplies were airlifted for the governments of Mizoram and Meghalaya. Till date, IAF has transported approximately 600 tonnes of medical equipment and support material.
A 15 member team of Armed Forces Medical Services (AFMS) Rapid Response had been sent to Kuwait on 11 Apr 20 in response to the request from state of Kuwait to the Govt of India On completion of the task, the team was airlifted back from Kuwait in a C-130 aircraft of IAF on 25 Apr 20. During the return, a six-year old girl suffering from cancer, requiring immediate emergency surgery was also evacuated along with her father
IAF continues to maintain op preparedness, while following all the guidelines issued by the Government of India ensuring social distancing measures to prevent the spread of the novel corona virus in IAF work places. As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)