రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కొవిడ్-19పై పోరాటానికి భారతీయ వాయుసేన సహకారం
27 APR 2020 6:19PM by PIB Hyderabad
కొరోనా విశ్వ మహమ్మారిపై అవిరళ పోరాటం చేస్తున్న భారత ప్రభుత్వానికి ఎల్లవేళలా సహకరిస్తూ ఔషధాలు మరియు ఆహార వస్తువుల వంటి అత్యవసరాలను కాకుండా వైద్య సిబ్బందిని కూడా దేశంలో వివిధ ప్రాంతాల్లోని గమ్య స్థానాలకు సరియైన సమయంలో చేరుస్తూ ఆయా రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు మరియు వివిధ సంస్థలకు సహకరిస్తున్న భారత వాయుసేన(ఐఏఎఫ్).
కొవిడ్ -19పై పోరాటంలో భాగంగా 25 ఏప్రిల్ 2020న 22 టన్నుల ఔషధాలు మరియు ఇతర వైద్య సంబంధిత సామాగ్రితో మిజోరంలోని లెంగ్పుయి ఏయిర్పోర్టుకు చేరింది భారత వాయుసేనకు చెందిన విమానం. మిజోరం మరియు మేఘాలయ ప్రభుత్వాలకు ఈ వైద్య సామాగ్రిని చేరవేసింది, కాగా ఇప్పటి వరకు సుమారు 600 టన్నుల వైద్య సంబంధిత సామాగ్రిని మరియు ఇతర సహాయ సామాగ్రిని వివిధ ప్రాంతాలకు రవాణా చేసింది.
భారత ప్రభుత్వానికి కువైట్ దేశ విజ్ఞప్తి మేరకు భారత ప్రభుత్వం ఇచ్చిన ఆదేశాల మేరకు 11 ఏప్రిల్ 2020న 15 మందితో కూడిన ఆర్మ్డ్ ఫోర్సెస్ మెడికల్ సర్వీసెస్(ఏఎఫ్ఎంఎస్) బృందం శీఘ్రంగా స్పందించి బయలుదేరి 25 ఏప్రిల్ 2020న సి-130 విమానంలో అక్కడి చేరుకుని క్యాన్సర్తో బాధపడుతున్న 6 సంవత్సరాల బాలికను అత్యవసర శస్త్ర చిక్సిత్స నిమిత్తం భారతదేశానికి తీసుకు వచ్చింది ఆమెతోపాటు ఆమె తండ్రిని కూడాబ వెంట తీసుకుని వచ్చింది ఈ బృందం.
కొరొనా వ్యాప్తి నిరోధానికి ప్రభుత్వం సూచించిన సామాజిక దూరం పాటించడం వంటి మార్గదర్శకాలను పాటిస్తూనే భారత ప్రభుత్వ ఆదేశాల మేరకు ఎప్పటికప్పుడు చురుకుగా స్పందిస్తూ ఈ వ్యాధి నిరోధానికి తనదైన రీతిలో తన వంతు కృషి చేస్తోంది భారత వాయుసేన.
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)

Ministry of Defence
IAF’s support towards fight against COVID-19
27 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Indian Air Force (IAF) has stepped up its efforts to meet all the emerging requirements of the Govt of India during the ongoing novel corona virus pandemic. IAF continues to airlift essential supplies of medicine and ration along with medical personnel within the country, to equip state governments and supporting agencies to combat the contagion effectively.
On 25 Apr 20, IAF's transport aircraft landed at Lengpui Airport in Mizoram with 22 tonnes of medical supplies meant for combating Covid-19. The supplies were airlifted for the governments of Mizoram and Meghalaya. Till date, IAF has transported approximately 600 tonnes of medical equipment and support material.
A 15 member team of Armed Forces Medical Services (AFMS) Rapid Response had been sent to Kuwait on 11 Apr 20 in response to the request from state of Kuwait to the Govt of India On completion of the task, the team was airlifted back from Kuwait in a C-130 aircraft of IAF on 25 Apr 20. During the return, a six-year old girl suffering from cancer, requiring immediate emergency surgery was also evacuated along with her father
IAF continues to maintain op preparedness, while following all the guidelines issued by the Government of India ensuring social distancing measures to prevent the spread of the novel corona virus in IAF work places. As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)