ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਦਾ ਸਮਰਥਨ
27 APR 2020 6:19PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਨੇ ਚਲ ਰਹੀ ਨੋਵੇਲ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਇਆ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਨੇ ਦੇਸ਼ ਅੰਦਰ ਮੈਡੀਕਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਮੈਡੀਕਲ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਨ ਜਿਹੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ ਤਾਕਿ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਏਜੰਸੀਆਂ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰ ਸਕਣ।
25 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਦਾ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਵਿਮਾਨ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ 22 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਨਾਲ ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਦੇ ਲੇਂਗਪੁਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ’ਤੇ ਉਤਰਿਆ। ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਲਈ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਨੇ ਲਗਭਗ 600 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਢੋਆ ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੁਵੈਤ ਵੱਲੋਂ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਬੇਨਤੀ ’ਤੇ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ ਮੈਡੀਕਲ ਸੇਵਾ (ਏਐੱਫਐੱਮਐੱਸ) ਦੀ 15 ਮੈਂਬਰੀ ਟੀਮ ਨੂੰ ਕੁਵੈਤ ਵਿੱਚ 11 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਕਾਰਜ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ’ਤੇ ਟੀਮ ਕੁਵੈਤ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਏਅਰਲਿਫਟ ਹੋਈ ਸੀ। 25 ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸੀ-130 ਏਅਰਕਰਾਫਟ ਰਾਹੀਂ ਟੀਮ ਨੂੰ ਕੁਵੈਤ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ। ਵਾਪਸੀ ਦੌਰਾਨ ਕੈਂਸਰ ਤੋਂ ਪੀੜਤ ਛੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜਕੀ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਰਜਰੀ ਦੀ ਲੋੜ ਸੀ ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਸਦੇ ਪਿਤਾ ਨਾਲ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਨੋਵੇਲ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਪਸਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਉਪਾਇਆਂ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਾਰੇ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਨੇ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇਸ ਲੜਾਈ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵਾਇਰਸ ਨੂੰ ਹਰਾਉਣ ਲਈ ਵੱਡੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ, ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐੱਫ) ਇੱਕ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਸਾਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਹੋ ਰਹੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)

Ministry of Defence
IAF’s support towards fight against COVID-19
27 APR 2020 6:19PM by PIB Delhi
Indian Air Force (IAF) has stepped up its efforts to meet all the emerging requirements of the Govt of India during the ongoing novel corona virus pandemic. IAF continues to airlift essential supplies of medicine and ration along with medical personnel within the country, to equip state governments and supporting agencies to combat the contagion effectively.
On 25 Apr 20, IAF's transport aircraft landed at Lengpui Airport in Mizoram with 22 tonnes of medical supplies meant for combating Covid-19. The supplies were airlifted for the governments of Mizoram and Meghalaya. Till date, IAF has transported approximately 600 tonnes of medical equipment and support material.
A 15 member team of Armed Forces Medical Services (AFMS) Rapid Response had been sent to Kuwait on 11 Apr 20 in response to the request from state of Kuwait to the Govt of India On completion of the task, the team was airlifted back from Kuwait in a C-130 aircraft of IAF on 25 Apr 20. During the return, a six-year old girl suffering from cancer, requiring immediate emergency surgery was also evacuated along with her father
IAF continues to maintain op preparedness, while following all the guidelines issued by the Government of India ensuring social distancing measures to prevent the spread of the novel corona virus in IAF work places. As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.
17UK.jpg)
KBGK.jpg)
GW2P.jpg)
94F4.jpg)