Ministry of Civil Aviation
392 flights operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers
27 APR 2020 7:23PM by PIB Delhi
392 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 229 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 736.00 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 3,89,100 km. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
The date-wise breakup of the Lifeline Udan flights is as follows:
S No
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
28
22.4.2020
4
-
5
-
-
9
29
23.4.2020
2
-
6
-
-
8
30
24.4.2020
5
4
12
-
-
21
31
25.4.2020
6
2
7
-
-
15
32
26.4.2020
6
-
3
-
-
9
Total
135
94
155
6
2
392
The domestic Lifeline Udan cargo includes COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits, Personal protective equipment (PPE), masks, gloves, other materials of HLL and ICMR; cargo requisitioned by State/UT Governments and postal packets etc. Special focus has been on the North East Region, island territories and the hill states. Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators SpiceJet, Blue Dart and Indigo are operating cargo flights on a commercial basis. Spicejet operated 608 cargo flights during 24 March to 26 April 2020 covering a distance of 10,69,071 km and carrying 4,428 tons of cargo. Out of these,216 were international cargo flights. Blue Dart operated 211 cargo flights covering a distance of 2,28,085 km and carrying 3,481tons of cargo during 25 March to 26 April 2020. Out of these, 10 were international cargo flights. Indigo has operated 50 cargo flights during 3-26 April 2020 covering a distance of 77,996 km and carrying around 185tons of cargo and including 17 international flights. This also includes medical supplies carried free of cost for the government. Vistara has operated 12 cargo flights during 19-26 April 2020 covering a distance of 16,952 km and carrying around 82 tons of cargo.
International Sector- A cargo air-bridge was established with East Asia for transportation of pharmaceuticals, medical equipment and Covid-19 relief material. The date-wise quantity of medical cargo brought in by Air India is as follows:
S No
Date
From
Quantity (Tons)
1
04.4.2020
Shanghai
21
2
07.4.2020
Hong Kong
06
3
09.4.2020
Shanghai
22
4
10.4.2020
Shanghai
18
5
11.4.2020
Shanghai
18
6
12.4.2020
Shanghai
24
7
14.4.2020
Hong Kong
11
8
14.4.2020
Shanghai
22
9
16.4.2020
Shanghai
22
10
16.4.2020
Hong Kong
17
11
16.4.2020
Seoul
05
12
17.4.2020
Shanghai
21
13
18.4.2020
Shanghai
17
14
18.4.2020
Seoul
14
15
18.4.2020
Guangzhou
04
16
19.4.2020
Shanghai
19
17
20.4.2020
Shanghai
26
18
21.4.2020
Shanghai
19
19
21.4.2020
Hong Kong
16
20
22.4.2020
Shanghai
26
21
23.4.2020
Hong Kong
10
22
23.4.2020
Guangzhou
51
23
24.4.2020
Guangzhou
50
24.
24.4.2020
Shanghai
19
25
25.4.2020
Guangzhou
61
26
25.4.2020
Shanghai
15
27
26.4.2020
Shanghai
19
28
26.4.2020
Guangzhou
20
Total
593
In addition to the above, Blue Dart has uplifted around 109 tons of medical supplies from Guangzhou starting 14 April upto 26th April 2020. Blue Dart has also uplifted 5 tons of medical cargo from Shanghai on 25th April 2020. Spicejet has also uplifted 140 tons of medical supplies from Shanghai upto 26th April 2020 and 13 tons medical supplies from Hong Kong and Singapore upto 25th April 2020.

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐ.ಎ.ಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಾಹಕಗಳ ಒಟ್ಟು 392 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ
27 APR 2020 7:23PM by PIB Bengaluru
ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐ.ಎ.ಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಾಹಕಗಳ ಒಟ್ಟು 392 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ
ಕೊವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಭಾರತದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ದೇಶದ ದೂರದ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ನಾಗರಿಕ ವಾಯುಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ ‘ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್’ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐ.ಎ.ಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಾಹಕಗಳ ಒಟ್ಟು 392 ವಿಮಾನಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ 229 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್ ನಿರ್ವಹಿಸಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 736.00 ಟನ್. ಸರಕು ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು 3,89,100 ಕಿ.ಮೀ. ವೈಮಾನಿಕ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿವೆ.
ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳ ದಿನಾಂಕವಾರು ವಿಘಟಿತ ಮಾಹಿತಿ ಹೀಗಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸ
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಅಲೈಯನ್ಸ್
ಐ.ಎ.ಎಫ್
ಇಂಡಿಗೊ
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್
ಒಟ್ಟು
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
28
22.4.2020
4
-
5
-
-
9
29
23.4.2020
2
-
6
-
-
8
30
24.4.2020
5
4
12
-
-
21
31
25.4.2020
6
2
7
-
-
15
32
26.4.2020
6
-
3
-
-
9
ಒಟ್ಟು
135
94
155
6
2
392
ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಪ್ಯಾಕೆಟ್‌ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ಹಿಡಿದು ಕೊವಿಡ್-19 ಸಂಬಂಧಿತ ಎಲ್ಲಾ ಆವಶ್ಯ ಔಷಧಗಳು, ಪ್ರತಿರೋಧಕಗಳು, ಕಿಣ್ವಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್‌ಗಳು, ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನಗಳು (ಪಿ.ಪಿ.ಇ), ಮುಖಕವಚಗಳು, ಕೈಗವಸುಗಳು(ಕವಚ), ಎಚ್‌.ಎಲ್.ಎಲ್ ಮತ್ತು ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್‌.ನ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳ ಸಾಗಾಟವನ್ನು ದೇಶೀಯ ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಸರಕು ವಿಮಾನ ಮಾಡಿದೆ; ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ಪ್ರದೇಶ, ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಬೆಟ್ಟದ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮೇಲೆ ವಿಶೇಷ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐಎಎಫ್ ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಲಡಾಕ್, ಈಶಾನ್ಯ ಮತ್ತು ಇತರ ದ್ವೀಪ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಿಸಲು ಸಹಕರಿಸಿದವು.ದೇಶದೊಳಗನ ಖಾಸಗಿ ಕಾರ್ಗೋ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳಾದ ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್, ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಮತ್ತು ಇಂಡಿಗೊ ವಾಣಿಜ್ಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಮಾರ್ಚ್ 24 ರಿಂದ 26 ಏಪ್ರಿಲ್, 2020ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 608 ಸರಕು ಹಾರಾಟದ ಮೂಲಕ 10,69,071 ಕಿ.ಮೀ ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 4,428 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 216 ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳು. ಮಾರ್ಚ್ 25 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್26 ,2020 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ 211 ಸರಕು ಹಾರಾಟವ ಮೂಲಕ 2,28,085 ಕಿ.ಮೀ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿ 3,481 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ 10 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳು. ಏಪ್ರಿಲ್ 3-26, 2020 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಡಿಗೊ 50 ಬಾರಿ ಹಾರಾಟ ಮಾಡಿ 77,996 ಕಿ.ಮೀ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿ, ಸುಮಾರು 185 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 17 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಸಾಗಿಸುವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳೂ ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ. ವಿಸ್ಟಾರಾ ವಿಮಾನವು ಏಪ್ರಿಲ್ 19-26, 2020 ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 12 ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ 16,952 ಕಿ.ಮೀ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 82 ಟನ್ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಲಯದ ಔಷಧಗಳು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಹಾರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಾಗಣೆಗಾಗಿ ಪೂರ್ವ ಏಷ್ಯಾದೊಂದಿಗೆ ಸರಕು ವಾಯು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು. ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಹೊತ್ತುತಂದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕುಗಳ ದಿನಾಂಕವಾರು ಪ್ರಮಾಣ ಹೀಗಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸ
ದಿನಾಂಕ
ರಿಂದ
ಗಾತ್ರ (ಟನ್ ಗಳಲ್ಲಿ)
1
04.4.2020
ಶಾಂಘೈ
21
2
07.4.2020
ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್
06
3
09.4.2020
ಶಾಂಘೈ
22
4
10.4.2020
ಶಾಂಘೈ
18
5
11.4.2020
ಶಾಂಘೈ
18
6
12.4.2020
ಶಾಂಘೈ
24
7
14.4.2020
ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್
11
8
14.4.2020
ಶಾಂಘೈ
22
9
16.4.2020
ಶಾಂಘೈ
22
10
16.4.2020
ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್
17
11
16.4.2020
ಸಿಯೋಲ್
05
12
17.4.2020
ಶಾಂಘೈ
21
13
18.4.2020
ಶಾಂಘೈ
17
14
18.4.2020
ಸಿಯೋಲ್
14
15
18.4.2020
ಗುವಾಂಗ್ಜೊವು
04
16
19.4.2020
ಶಾಂಘೈ
19
17
20.4.2020
ಶಾಂಘೈ
26
18
21.4.2020
ಶಾಂಘೈ
19
19
21.4.2020
ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್
16
20
22.4.2020
ಶಾಂಘೈ
26
21
23.4.2020
ಹಾಂಗ್ ಕಾಂಗ್
10
22
23.4.2020
ಗುವಾಂಗ್ಜೊವು
51
23
24.4.2020
ಗುವಾಂಗ್ಜೊವು
50
24.
24.4.2020
ಶಾಂಘೈ
19
25
25.4.2020
ಗುವಾಂಗ್ಜೊವು
61
26
25.4.2020
ಶಾಂಘೈ
15
27
26.4.2020
ಶಾಂಘೈ
19
28
26.4.2020
ಗುವಾಂಗ್ಜೊವು
20
ಒಟ್ಟು
593
ಈ ಮೇಲಿನ ಸರಕು ಸಾಗಾಟಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಏಪ್ರಿಲ್ 14 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 26, 2020 ರ ರವರೆಗೆ ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಗುವಾಂಗ್ಜೊವುದಿಂದ ಸುಮಾರು 109 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜುಗಳನ್ನು ವಾಯುಯಾನ ಮೂಲಕ ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಏಪ್ರಿಲ್ 25 2020 ರಂದು ಬ್ಲೂ ಡಾರ್ಟ್ ಶಾಂಘೈನಿಂದ 5 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ವಾಯುಯಾನ ಮೂಲಕ ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್, ಏಪ್ರಿಲ್ 26, 2020 ರವರೆಗೆ ಶಾಂಘೈನಿಂದ 140 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜು, ಏಪ್ರಿಲ್ 25, 2020 ರವರೆಗೆ ಹಾಂಕಾಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಿಂಗಾಪುರದಿಂದ 13 ಟನ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಬರಾಜು ವಾಯುಯಾನ ಮೂಲಕ ಸಾಗಿಸಿದೆ.