Ministry of Civil Aviation
392 flights operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers
27 APR 2020 7:23PM by PIB Delhi
392 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 229 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 736.00 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 3,89,100 km. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
The date-wise breakup of the Lifeline Udan flights is as follows:
S No
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
28
22.4.2020
4
-
5
-
-
9
29
23.4.2020
2
-
6
-
-
8
30
24.4.2020
5
4
12
-
-
21
31
25.4.2020
6
2
7
-
-
15
32
26.4.2020
6
-
3
-
-
9
Total
135
94
155
6
2
392
The domestic Lifeline Udan cargo includes COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits, Personal protective equipment (PPE), masks, gloves, other materials of HLL and ICMR; cargo requisitioned by State/UT Governments and postal packets etc. Special focus has been on the North East Region, island territories and the hill states. Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators SpiceJet, Blue Dart and Indigo are operating cargo flights on a commercial basis. Spicejet operated 608 cargo flights during 24 March to 26 April 2020 covering a distance of 10,69,071 km and carrying 4,428 tons of cargo. Out of these,216 were international cargo flights. Blue Dart operated 211 cargo flights covering a distance of 2,28,085 km and carrying 3,481tons of cargo during 25 March to 26 April 2020. Out of these, 10 were international cargo flights. Indigo has operated 50 cargo flights during 3-26 April 2020 covering a distance of 77,996 km and carrying around 185tons of cargo and including 17 international flights. This also includes medical supplies carried free of cost for the government. Vistara has operated 12 cargo flights during 19-26 April 2020 covering a distance of 16,952 km and carrying around 82 tons of cargo.
International Sector- A cargo air-bridge was established with East Asia for transportation of pharmaceuticals, medical equipment and Covid-19 relief material. The date-wise quantity of medical cargo brought in by Air India is as follows:
S No
Date
From
Quantity (Tons)
1
04.4.2020
Shanghai
21
2
07.4.2020
Hong Kong
06
3
09.4.2020
Shanghai
22
4
10.4.2020
Shanghai
18
5
11.4.2020
Shanghai
18
6
12.4.2020
Shanghai
24
7
14.4.2020
Hong Kong
11
8
14.4.2020
Shanghai
22
9
16.4.2020
Shanghai
22
10
16.4.2020
Hong Kong
17
11
16.4.2020
Seoul
05
12
17.4.2020
Shanghai
21
13
18.4.2020
Shanghai
17
14
18.4.2020
Seoul
14
15
18.4.2020
Guangzhou
04
16
19.4.2020
Shanghai
19
17
20.4.2020
Shanghai
26
18
21.4.2020
Shanghai
19
19
21.4.2020
Hong Kong
16
20
22.4.2020
Shanghai
26
21
23.4.2020
Hong Kong
10
22
23.4.2020
Guangzhou
51
23
24.4.2020
Guangzhou
50
24.
24.4.2020
Shanghai
19
25
25.4.2020
Guangzhou
61
26
25.4.2020
Shanghai
15
27
26.4.2020
Shanghai
19
28
26.4.2020
Guangzhou
20
Total
593
In addition to the above, Blue Dart has uplifted around 109 tons of medical supplies from Guangzhou starting 14 April upto 26th April 2020. Blue Dart has also uplifted 5 tons of medical cargo from Shanghai on 25th April 2020. Spicejet has also uplifted 140 tons of medical supplies from Shanghai upto 26th April 2020 and 13 tons medical supplies from Hong Kong and Singapore upto 25th April 2020.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
એર ઇન્ડિયા, એલાયન્સ એર, આઇએએફ અને ખાનગી એરલાઇન્સ કંપનીઓએ લાઇફલાઇન ઉડાન હેઠળ 392 વિમાનોમાં મેડિકલ કાર્ગોનું વહન કર્યું
27 APR 2020 7:23PM by PIB Ahmedabad
એર ઇન્ડિયા, એલાયન્સ એર, ભારતીય વાયુદળ (આઇએએફ) અને ખાનગી એરલાઇન્સ કંપનીઓએ લાઇફલાઇફ ઉડાન અંતર્ગત 392 ફ્લાઇટ ઓપરેટ કરી છે. અત્યાર સુધી પરિવહન આશરે 736.00 ટન કાર્ગોનું પરિવહન થયું હતું. અત્યાર સુધી લાઇફલાઇન ઉડાનની ફ્લાઇટ દ્વારા 3,89,100 કિલોમીટર હવાઈ અંતર કાપવામાં આવ્યું છે. લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટનું ઓપરેશન નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા થાય છે, જેનો ઉદ્દેશ કોવિડ-19 સામે ભારતના સંઘર્ષને ટેકો આપવા દેશનાં અંતરિયાળ વિસ્તારોમાં આવશ્યક મેડિકલ કાર્ગોનું પરિવહન કરવાનો છે.
લાઇફલાઇન ઉડાનની ફ્લાઇટનું તારીખ-મુજબ બ્રેકઅપ નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
તારીખ
એર ઇન્ડિયા
અલાયન્સ
ભારતીય વાયુદળ
ઇન્ડિગો
સ્પાઇસજેટ
કુલ
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
28
22.4.2020
4
-
5
-
-
9
29
23.4.2020
2
-
6
-
-
8
30
24.4.2020
5
4
12
-
-
21
31
25.4.2020
6
2
7
-
-
15
32
26.4.2020
6
-
3
-
-
9
કુલ
135
94
155
6
2
392
સ્થાનિક લાઇફલાઇન ઉડાન કાર્ગમાં કોવિડ-19 સંબંધિત રિએજન્ટ, એન્ઝાઇમ, તબીબી ઉપકરણ, ટેસ્ટિંગ કિટ, પર્સનલ પ્રોટેક્ટિવ ઇક્વિપમેન્ટ (પીપીઇ), માસ્ક, ગ્લોવ્સ, એચએલએલ અને આઇસીએમઆરની અન્ય સામગ્રીઓ સામેલ છે તેમજ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સરકારો અને પોસ્ટલ પેકેટ્સ વગેરે દ્વારા જરૂરી કાર્ગો સામેલ છે.
વિશેષ ધ્યાન ઉત્તર પૂર્વ વિસ્તાર, ટાપુ વિસ્તારો અને પર્વતીય રાજ્યો પર કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે. એર ઇન્ડિયા અને ભારતીય વાયુદળ (આઇએએફ) સંયુક્તપણે જમ્મુ અને કાશ્મીર, લડાખ, ઉત્તર-પૂર્વ અને અન્ય ટાપુ વિસ્તારો માટે જોડાણ કર્યું છે.
સ્થાનિક કાર્ગો ઓપરેટર્સ સ્પાઇસજેટ, બ્લૂ ડાર્ટ અને ઇન્ડિગોએ વાણિજ્યિક ધોરણે કાર્ગો ફ્લાઇટને કાર્યરત કરી છે. સ્પાઇસજેટએ 24 માર્ચથી 26 એપ્રિલ, 2020 સુધી 608 કાર્ગો ફ્લાઇટને ઓપરેટ કરી છે અને 10,69,071 કિલોમીટરનું અંતર આવરીને 4,428 ટન કાર્ગોનું વહન કર્યું છે. એમાંથી 216 આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ગો ફ્લાઇટ હતી. બ્લૂ ડાર્ટે 211 કાર્ગો ફ્લાઇટ ઓપરેટ કરી હતી, જેમાં 25 માર્ચથી 26 એપ્રિલ, 2020 દરમિયાન 2,28,085 કિલોમીટરનું અંતર આવરી લીધું હતું અને 3,481 ટન કાર્ગોનું વહન કર્યું હતું. એમાંથી 10 આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ગો ફ્લાઇટ હતી. ઇન્ડિગોએ 3થી 26 એપ્રિલ, 2020 દરમિયાન 50 કાર્ગો ફ્લાઇટને ઓપરેટ કરીને 77,996 કિલોમીટરને આવરીને આશરે 185 ટન કાર્ગોનું વહન કર્યું હતું, જેમાં 17 ઇન્ટરનેશનલ ફ્લાઇટ સામેલ હતી. એમાં સરકાર માટે નિઃશુલ્ક મેડિકલ પુરવઠો સામેલ છે. વિસ્તારાએ 19થી 26 એપ્રિલ, 2020 દરમિયાન 12 કાર્ગો ફ્લાઇટ ઓપરેટ કરી છે, જેમાં 16,952 કિલોમીટરને આવરીને આશરે 82 ટન કાર્ગોનું વહન કર્યું છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય ક્ષેત્ર - કાર્ગો એર-બ્રિજ ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, તબીબી ઉપકરણ અને કોવિડ-19 રાહત સામગ્રી માટે પૂર્વ એશિયા સાથે સ્થાપિત કરવામાં આવ્યો હતો. એર ઇન્ડિયા દ્વારા વહન થયેલ મેડિકલ કાર્ગોનો તારીખ મુજબ જથ્થો નીચે મુજબ છેઃ
ક્રમ
તારીખ
સ્થાનથી
જથ્થો (ટનમાં)
1
04.4.2020
શાંઘાઈ
21
2
07.4.2020
હોંગકોંગ
06
3
09.4.2020
શાંઘાઈ
22
4
10.4.2020
શાંઘાઈ
18
5
11.4.2020
શાંઘાઈ
18
6
12.4.2020
શાંઘાઈ
24
7
14.4.2020
હોંગકોંગ
11
8
14.4.2020
શાંઘાઈ
22
9
16.4.2020
શાંઘાઈ
22
10
16.4.2020
હોંગકોંગ
17
11
16.4.2020
સીઓલ
05
12
17.4.2020
શાંઘાઈ
21
13
18.4.2020
શાંઘાઈ
17
14
18.4.2020
સીઓલ
14
15
18.4.2020
ગુઆંગ્ઝો
04
16
19.4.2020
શાંઘાઈ
19
17
20.4.2020
શાંઘાઈ
26
18
21.4.2020
શાંઘાઈ
19
19
21.4.2020
હોંગકોંગ
16
20
22.4.2020
શાંઘાઈ
26
21
23.4.2020
હોંગકોંગ
10
22
23.4.2020
ગુઆંગ્ઝો
51
23
24.4.2020
ગુઆંગ્ઝો
50
24.
24.4.2020
શાંઘાઈ
19
25
25.4.2020
ગુઆંગ્ઝો
61
26
25.4.2020
શાંઘાઈ
15
27
26.4.2020
શાંઘાઈ
19
28
26.4.2020
ગુઆંગ્ઝો
20
કુલ
593
ઉપરોક્ત ઉપરાંત બ્લૂ ડાર્ટે 14 એપ્રિલથી 26 એપ્રિલ, 2020 વચ્ચે ગુઆંગ્ઝોથી આશરે 109 ડન તબીબી પુરવઠો અપલિફ્ટ કર્યો છે. બ્લૂ ડાર્ટે શાંઘાઈથી 25 એપ્રિલ, 2020ના રોજ 5 ટન મેડિકલ કાર્ગો પણ અપલિફ્ટ કર્યો હતો. સ્પાઇસજેટે 26 એપ્રિલ, 2020 સુધી 140 ટન મેડિકલ સપ્લાય તથા હોંગકોંગ અને સિંગાપોરથી 25 એપ્રિલ, 2020થી 13 ટન મેડિકલ પુરવઠો પણ અપલિફ્ટ કર્યો છે.