Ministry of Coal
Coal India Limited to produce 710 MT coal in current financial year: Shri Pralhad Joshi
23 APR 2020 2:30PM by PIB Delhi
Coal India Limited (CIL) will produce 710 million tonnes (MT) of coal and company’s coal offtake target will also remain at 710 MT for this fiscal. Union Minister of Coal and Mines Shri Pralhad Joshi set these targets for the state-run company while reviewing its performance through video conference on 22nd April 2020.
“The demand of coal will pick up again after coronavirus lockdown, so I have directed CIL to keep the production and offtake targets at 710 MT for financial year 2020-21 in line with its goal to achieve 1 billion tonne coal production by year 2023-24.” Shri Pralhad Joshi said.
Union Coal and Mines Minister stressed upon consistency in coal production throughout the year and instructed CIL management to make all necessary preparations so that production doesn’t get affected even during monsoon season. He asked CIL authorities to provide quality coal to all consumers and make sure that sufficient coal is available at power plant during the year.
The company’s Over Burden (OB) removal target for financial year 2020-21 was set in the meeting at 1580 million cubic meters in alignment with its 1 BT plans. OB removal refers to the removal of top soil to expose the coal seams making them ready for mining.
“I am proud of our Coal Warriors who are toiling day and night to keep the lights on even during Corona Pandemic and hopeful that CIL will achieve all assigned targets on or before time. Government will extend all possible support to get the targets accomplished.” Shri Pralhad Joshi added.
The Minister further asked CIL management to approach the companies presently importing coal to cater their demand and advised to chalk out a detailed plan to substitute the import of coal.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 710 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ
23 APR 2020 2:30PM by PIB Bengaluru
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಪ್ರಸಕ್ತ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 710 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಸಿಐಎಲ್) 710 ಮಿಲಿಯನ್ ಟನ್ (ಎಂಟಿ) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಕಂಪನಿಯ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿ ಈ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ 710 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಆಗಿರುತ್ತದೆ. 22 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಂದು ನಡೆದ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಅದರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವಾಗ ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ಸರ್ಕಾರಿ ಸ್ವಾಮ್ಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಈ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ನಂತರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ಬೇಡಿಕೆ ಮತ್ತೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ 2023-24ರ ವೇಳೆಗೆ 1 ಬಿಲಿಯನ್ ಟನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ 2020-21ರ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 710 ಮೆ.ಟನ್ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಗುರಿಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾನು ಸಿಐಎಲ್ಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದೇನೆ.” ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು ಗಣಿ ಸಚಿವರು ವರ್ಷದುದ್ದಕ್ಕೂ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಿರತೆಯಿರಬೇಕಾಗಿರುವುದನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಮಾನ್ಸೂನ್ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಸಹ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಪರಿಣಾಮ ಬೀರದಂತೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಸಿಐಎಲ್ ಆಡಳಿತ ಸಿಬ್ಬಂಧಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಎಲ್ಲಾ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ಅವರು ಸಿಐಎಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕೇಳಿದರು.
2020-21ರ ಆರ್ಥಿಕ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕಂಪನಿಯ ಓವರ್ ಬರ್ಡನ್ (ಒಬಿ) ತೆಗೆಯುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಅದರ 1 ಬಿಟಿ ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗಿನ ಜೋಡಣೆಯಲ್ಲಿ 1580 ಮಿಲಿಯನ್ ಘನ ಮೀಟರ್ಗಳೆಂದು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಒಬಿ ತೆಗೆಯುವುದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸ್ತರಗಳನ್ನು ಗಣಿಗಾರಿಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗುವಂತೆ ಒಡ್ಡಲು ಮೇಲ್ಭಾಗದ ಮಣ್ಣನ್ನು ತೆಗೆಯುವುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
"ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸಹಜ ಜೀವನ ಸ್ಥಿತಿಗಾಗಿ ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವ ನಮ್ಮ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ವಾರಿಯರ್ಸ್ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಇದೆ ಮತ್ತು ಸಮಯಕ್ಕೆ ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಸಿಐಎಲ್ ಎಲ್ಲಾ ನಿಗದಿತ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ಭರವಸೆ ಇದೆ. ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ”ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್ ಜೋಶಿ.
ತಮ್ಮ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಪ್ರಸ್ತುತ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವಂತೆ ಸಚಿವರು ಸಿಐಎಲ್ ಆಡಳಿತ ವರ್ಗವನ್ನು ಕೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಆಮದನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ವಿವರವಾದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.