విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 మహమ్మారిని కట్టడి చేసేందుకు విధించిన లాక్ డౌన్ నేపథ్యంలో సహాయ కార్యక్రమాలకు చేయూత నిస్తున్న కేంద్ర విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన కేంద్ర ప్రభుత్వరంగ సంస్థ ఆర్.ఈ.సి.
76 వేల మందికి పైగా పేదవారికి ఆహారం, రేషన్ సామగ్రి సరఫరా చేసిన కేంద్రప్రభుత్వరంగ సంస్థ.
ప్రతీ రోజు 500 ఆహార పొట్లాలను అందించడానికి ఢిల్లీ పోలీసుతో కలిసి పనిచేస్తున్న నవరత్న ఎన్.బి.ఎఫ్.సి.
గతంలో ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధి కి 150 కోట్ల రూపాయల విరాళం అందజేసింది.
21 APR 2020 11:18AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 కారణంగా శ్రీనగర్ నుండి కన్యాకుమారి వరకు; జాంనగర్ నుండి షిల్లాంగ్ వరకు భారతదేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలల్లో రోజువారీ కూలీలు, ముఖ్యంగా వలసదారులు అనేక మంది ఆహారం అందుబాటులో లేక ఆకలితో అలమటిస్తున్నారు. ఈ పరిస్థితి పట్ల ఆందోళన చెందిన ఆర్.ఈ.సి. ఫౌండేషన్, లాక్ డౌన్ కాలంలో అనేక రకాల ఇబ్బందులు పడుతున్న 76 వేల మంది రోజువారీ కూలీలు, వారి కుటుంబ సభ్యులకు ఆహార పొట్లాలు, వివిధ రకాల వినియోగ వస్తువులు, మాస్కులు, సానిటైజెర్లతో పాటు కొంత మంది వసతి సౌకర్యం కూడా కల్పించింది. విద్యుత్ మంత్రిత్వశాఖ పరిపాలనా నియంత్రణలో ఉండి, దేశంలోని విద్యుత్ రంగ ప్రాజెక్టులకు ప్రధాన పెట్టుబడిదారుగా ఉన్న నవరత్న సి.పి.ఎస్.ఈ. సంస్థ, ఆర్.ఈ.సి.లిమిటెడ్ కి చెందిన సి.ఎస్.ఆర్. విభాగం ఆర్.ఈ.సి.ఫౌండేషన్ ఈ కార్యక్రమాన్ని చేపట్టింది. ఆర్.ఈ.సి. ఫౌండేషన్ ఇటువంటి కార్యక్రమాల కోసం కోట్ల రూపాయల మేర ఇప్పటికే మంజూరు చేసింది. ఈ కార్యక్రమాల కోసం మరి కొన్ని నిధులు విడుదలకు సిద్ధంగా ఉన్నాయి.
విద్యుత్తు, నూతన, పునరుత్పాదక శక్తి శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ఆర్.కే.సింగ్ పిలుపుకి స్పందించిఆర్.ఈ.సి. ఇప్పటికే 150 కోట్ల రూపాయలు ప్రధానమంత్రి కెర్స్ నిధి కి విరాళంగా అందజేశారు. దీనికి అదనంగా, ఆర్.ఈ.సి. ఉద్యోగులందరూ కలిసి స్వచ్చందంగా ఒక రోజు వేతనాన్ని ప్రధానమంత్రి జాతీయ సహాయ నిధి కి విరాళంగా అందజేశారు.
ఆర్.ఈ.సి. ఫౌండేషన్, ఇతర రాష్ట్ర ప్రభుత్వ విద్యుత్ పంపిణీ సంస్థలతో కలిసి ఆహార ధాన్యాలతో పాటు మాస్కులు, సానిటైజర్స్ వంటి ఇతర వస్తువులు కూడా పంపిణీ చేస్తున్నారు. ఆర్.ఈ.సి., ఢిల్లీ పోలీసుతో కలిసి ఒక్కొక్క ఆహార పొట్లం కుటుంబంలోని నలుగురికి సరిపోయేవిధంగా ప్రతీ రోజు ఐదు వందల ఆహార పొట్లాలను పంపిణీ చేయడానికి ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది. దేశవ్యాప్తంగా వివిధీ జిల్లా కలెక్టర్లు / జిల్లా మేజిస్ట్రేట్ల ఆధ్వర్యంలో 10 నుండి 30 రోజుల పాటు రోజుకు రెండు సార్లు భోజనం సరఫరా చేయడానికి అవసరమైన నిధులను కూడా ఆర్.ఈ.సి. ఫౌండేషన్ విడుదల చేసింది. ఇతర జిల్లా కలెక్టర్లను కూడా సంప్రదించి వారి వారి ప్రాంతాల్లో ఈ విధానాన్ని అమలు చేయడానికి కృషి జరుగుతోంది. వీటికి అదనంగా, ఈ జిల్లాల్లో ఇళ్లలో వంట చేసుకోడానికి అవకాశం ఉన్న కుటుంబాలకు ఆహార సామాగ్రి కూడా అందజేశారు.
బీహార్, పశ్చిమ బెంగాల్, ఒడిశా, గుజరాత్ మొదలైన రాష్ట్రాల నుండి దాదాపు మూడు వందల మంది రోజువారీ కూలీలు, గురుగ్రామ్ లో ఆర్.ఈ.సి. ప్రపంచ స్థాయి ప్రధాన కార్యాలయ భవన నిర్మాణ పనిలో ఉన్నారు. వారికీ, వారితో పాటు పరిసరప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న పేదవారికీ, వారానికి రెండు సార్లు గోధుమ పిండి, బియ్యం, పప్పు, వంట నూనె, సబ్బు, సానిటైజర్లు మొదలనవి సమకూరుస్తున్నారు.

Ministry of Power
Central PSU of Power Ministry REC steps up relief work amidst lockdown to curb Covid-19 Pandemic
The PSU reaches out to over 76,000 needy people with food and ration
The Navratna NBFC ties up with Delhi Police to provide 500 food packets on daily basis
Had earlier contributed Rs. 150 Cr. to PM CARES fund
21 APR 2020 11:18AM by PIB Delhi
From Srinagar to Kanyakumari, Jamnagar to Shillong, starvation is as much a threat as Covid-19 for daily wagers, many of them migrants from different parts of India. Concerned over their plight, REC Foundation, the CSR arm of REC Limited, a Navratna CPSE and the country’s leading financier of the power-sector projects under the administrative control of Ministry of Power is distributing cooked food, ration, utility packets, masks, sanitizers and even providing shelter during the lockdown benefiting 76,000 daily wagers and their families till date. REC Foundation has already sanctioned funds totalling ₹ 7 crores for these activities and more such funds are already in the pipeline.
Description: C:\Users\hp\Desktop\WhatsApp Image 2020-04-21 at 8.52.42 AM.jpeg
Acknowledging the call of Shri R. K. Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy, the REC has already donated ₹ 150 crore to the Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund to support India's fight against coronavirus. In addition to this, all REC employees have voluntary contributed a day's salary to the PM National Relief Fund.
REC Foundation in association with respective state-owned power distribution utilities is providing food grain packets and other utility packets like masks and sanitizers. REC has also tied up with Delhi Police to provide 500 food packets which can feed a family of 4 on a daily basis. REC Foundation has also released funds to the offices of Distribution Companies, Collector and/or District Magistrates of various districts across India to provide cooked meals twice a day for 10-30 days. Talks are on with many other districts for execution of the same in their areas. In addition to these, food kits are also being provided in these districts to those who have facilities to cook at home.
Around 300 workers and daily wagers engaged in construction of REC World Head Quarters, Gurugram belonging to various states like Bihar, West Bengal, Odisha, Gujarat etc. & other needy people from vicinity areas are also being provided ration items like Atta, Rice, Dal, Edible Oil, Soap, Sanitizers etc. on a bi-weekly basis.