Ministry of Power
Central PSU of Power Ministry REC steps up relief work amidst lockdown to curb Covid-19 Pandemic
The PSU reaches out to over 76,000 needy people with food and ration
The Navratna NBFC ties up with Delhi Police to provide 500 food packets on daily basis
Had earlier contributed Rs. 150 Cr. to PM CARES fund
21 APR 2020 11:18AM by PIB Delhi
From Srinagar to Kanyakumari, Jamnagar to Shillong, starvation is as much a threat as Covid-19 for daily wagers, many of them migrants from different parts of India. Concerned over their plight, REC Foundation, the CSR arm of REC Limited, a Navratna CPSE and the country’s leading financier of the power-sector projects under the administrative control of Ministry of Power is distributing cooked food, ration, utility packets, masks, sanitizers and even providing shelter during the lockdown benefiting 76,000 daily wagers and their families till date. REC Foundation has already sanctioned funds totalling ₹ 7 crores for these activities and more such funds are already in the pipeline.
Description: C:\Users\hp\Desktop\WhatsApp Image 2020-04-21 at 8.52.42 AM.jpeg
Acknowledging the call of Shri R. K. Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy, the REC has already donated ₹ 150 crore to the Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund to support India's fight against coronavirus. In addition to this, all REC employees have voluntary contributed a day's salary to the PM National Relief Fund.
REC Foundation in association with respective state-owned power distribution utilities is providing food grain packets and other utility packets like masks and sanitizers. REC has also tied up with Delhi Police to provide 500 food packets which can feed a family of 4 on a daily basis. REC Foundation has also released funds to the offices of Distribution Companies, Collector and/or District Magistrates of various districts across India to provide cooked meals twice a day for 10-30 days. Talks are on with many other districts for execution of the same in their areas. In addition to these, food kits are also being provided in these districts to those who have facilities to cook at home.
Around 300 workers and daily wagers engaged in construction of REC World Head Quarters, Gurugram belonging to various states like Bihar, West Bengal, Odisha, Gujarat etc. & other needy people from vicinity areas are also being provided ration items like Atta, Rice, Dal, Edible Oil, Soap, Sanitizers etc. on a bi-weekly basis.

વિદ્યુત મંત્રાલય
કોવિડ-19 મહામારી ખતમ કરવા માટે લાગુ લૉકડાઉન વચ્ચે ઉર્જા મંત્રાલયના કેન્દ્રીય જાહેર ક્ષેત્રના એકમ RECએ રાહતકાર્ય હાથ ધર્યું
PSUએ 76,000થી વધુ જરૂરિયાતમંદ લોકોને ભોજન અને રાશન આપ્યું
દૈનિક ધોરણે 500 ફુટ પેકેટ પૂરા પાડવા માટે નવરત્ન NBFCએ દિલ્હી પોલીસ સાથે જોડાણ કર્યું
અગાઉ PM CARES ભંડોળમાં રૂપિયા 150 કરોડનું યોગદાન આપ્યું છે
21 APR 2020 11:18AM by PIB Ahmedabad
શ્રીનગરથી કન્યાકુમારી, જામનગરથી શિલોંગ સુધી દૈનિક વેતનદાર શ્રમજીવીઓ માટે કોવિડ-19 જેટલું જ જોખમ ભૂખમરાનું પણ છે. તેમાંથી કેટલાક વિસ્થાપિત શ્રમિકો ભારતના વિવિધ ભાગોમાં અટકાઇ ગયા છે. તેમની વેદનાને ધ્યાનમાં રાખીને, નવરત્ન CPSE અને ઉર્જા મંત્રાલયના વહીવટી નિયંત્રણ સાથેની દેશની ઉર્જા ક્ષેત્રની પરિયોજનાઓની અગ્રણી ફાઇનાન્સર કંપની REC લિમિટેડની CSR શાખા REC ફાઉન્ડેશન દ્વારા લૉકડાઉનના આ સમય દરમિયાન અત્યાર સુધીમાં 76,000 જેટલા દૈનિક વેતનદાર શ્રમજીવીઓ અને તેમના પરિવારોના સભ્યોને રાંધેલા ભોજન, રેશન, ઉપયોગીતા પેકેટ્સ, માસ્ક, સેનિટાઇઝર અને આશ્રય જેવી સુવિધાઓ આપવામાં આવી છે. REC ફાઉન્ડેશને આવી પ્રવૃત્તિઓ માટે પહેલાંથી જ રૂપિયા 7 કરોડનું ભંડોળ મંજૂર કર્યું છે અને હજુ પણ વધુ ભંડોળ ફાળવવાની કામગીરી ચાલી રહી છે.
કેન્દ્રીય ઉર્જા અને અક્ષય ઉર્જા મંત્રી શ્રી આર.કે. સિંહે કરેલા અનુરોધનાં પગલે, RECએ પહેલાંથી જ કટોકટીની સ્થિતિમાં પ્રધાનમંત્રીના નાગરિક સહાય અને રાહત ભંડોળ (PM CARES)માં દેશની કોરોના વાયરસ સામેની લડાઇ માટે રૂપિયા 150 કરોડનું યોગદાન આપ્યું છે. આ ઉપરાંત, RECના તમામ કર્મચારીઓએ સ્વેચ્છાએ તેમનો એક દિવસનો પગાર પ્રધાનંમત્રી રાષ્ટ્રીય રાહત ભંડોળમાં આપ્યો છે.
REC ફાઉન્ડેશન સંબંધિત સરકારી માલિકીની વીજ વિતરણ યુટિલિટી સાથે મળીને ખાદ્યાન્નના પેકેટ્સ અને માસ્ક તેમજ સેનિટાઇઝર જેવી ચીજોના અન્ય ઉપયોગીતા પેકેટ્સ પૂરાં પાડે છે. દૈનિક ધોરણે 4 સભ્યોના પરિવારને પૂરું પડે એટલા ભોજનના 500 ફુડ પેકેટ્સ પૂરાં પાડવા માટે RECએ દિલ્હી પોલીસ સાથે જોડાણ કર્યું છે. RECએ પહેલાંથી જ સમગ્ર દેશના વિવિધ જિલ્લાઓમાં 10થી 30 દિવસ સુધી દિવસમાં બે વખત તૈયાર રાંધેલા ભોજનના વિતરણ માટે જિલ્લા વિતરણ કંપનીઓની કચેરીઓ, કલેક્ટર અને/અથવા જિલ્લા મેજિસ્ટ્રેટને ભંડોળ આપ્યું છે. અન્ય ઘણા જિલ્લાઓમાં તેમના વિસ્તારોમાં વિતરણ માટે ચર્ચા ચાલી રહી છે. આ ઉપરાંત, જ્યાં ઘરે રાંધવાની વ્યવસ્થા હોય તેવા જિલ્લાઓમાં લોકોને ખાદ્યાન્નની કીટ્સનું પણ વિતરણ કરવામાં આવી રહ્યું છે.
અંદાજે 300 કામદારો અને દૈનિક વેતનદાર શ્રમજીવીઓ ગુરુગ્રામમાં RECના વર્લ્ડ હેડ ક્વાર્ટરના બાંધકામમાં જોડાયેલા છે જેઓ બિહાર, પશ્ચિમ બંગાળ, ઓડિશા, ગુજરાત વગેરે રાજ્યો સહિત વિવિધ રાજ્યોના મૂળ વતની છે તેમને અને આસપાસના વિસ્તારોમાં પણ ઘણા જરૂરિયાતમંદ લોકોને લોટ, ચોખા, દાળ, ખાદ્યતેલ, સાબુ, સેનિટાઇઝર વેગેરે ચીજો પખવાડિયામાં એકવાર પૂરી પાડવામાં આવે છે.