ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ’ਤੇ ਰੋਕ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ)ਆਰਈਸੀਨੇ ਰਾਹਤ ਕਾਰਜਵਧਾਏ
ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ)ਨੇ 76,000 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਤੱਕ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਨ ਪਹੁੰਚਾਇਆ
ਨਵਰਤਨ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਨੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 500 ਭੋਜਨ ਪੈਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ
ਇਸਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ 150 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
21 APR 2020 11:18AM by PIB Chandigarh
ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ, ਜਾਮਨਗਰ ਤੋਂ ਸ਼ਿਲੋਂਗ ਤੱਕ ਦਿਹਾੜੀਦਾਰਾਂ ਲਈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਆਏ ਹੋਏ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਹਨ, ਨੂੰ ਭੁੱਖਮਰੀ ਤੋਂ ਵੀ ਓਨਾ ਹੀ ਖਤਰਾ ਹੈ ਜਿੰਨਾ ਕਿ ਕੋਵਿਡ-19 ਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਦੁਰਦਸ਼ਾ ਤੇ ਚਿੰਤਤ ਹੁੰਦਿਆਂ ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ, ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੀ ਸੀਐੱਸਆਰ ਆਰਮ ਅਤੇ ਨਵਰਤਨ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਨਿਯੰਤਰਣ ਤਹਿਤ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿੱਤਦਾਤਾ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਹੁਣ ਤੱਕ 76,000 ਦਿਹਾੜੀਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਪੱਕਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ, ਰਾਸ਼ਨ, ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਪੈਕਟ, ਮਾਸਕ, ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਰ ਵੰਡਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਠਹਿਰਨ ਦਾ ਵੀ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ 7 ਕਰੋੜ ਰੂਪਏ ਦੇ ਫੰਡ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਸਨ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ ਹੋਰ ਫੰਡਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨਾ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਹੈ।
Description: C:\Users\hp\Desktop\WhatsApp Image 2020-04-21 at 8.52.42 AM.jpeg
ਕੇਂਦਰੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਦੇ ਸੱਦੇ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਆਰਈਸੀ ਨੇ ਕੋਰੋਨੋਵਾਇਰਸ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਗਰਿਕ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਰਾਹਤ (ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ) ਲਈ 150 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਦਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਸਾਰੇ ਆਰਈਸੀ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸਵੈਇੱਛਾ ਨਾਲ ਪੀਐੱਮ ਨੈਸ਼ਨਲ ਰਿਲੀਫਫੰਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਸਬੰਧਿਤ ਰਾਜ ਦੀ ਮਾਲਕੀ ਵਾਲੀਆਂ ਬਿਜਲੀ ਵੰਡ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਅਨਾਜ ਦੇ ਪੈਕਟ ਅਤੇ ਮਾਸਕ, ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਰ ਜਿਹੀਆਂ ਹੋਰ ਉਪਯੋਗੀ ਵਸਤਾਂ ਦੇ ਪੈਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਆਰਈਸੀ ਨੇ 500 ਭੋਜਨ ਪੈਕਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਦਿੱਲੀ ਪੁਲਿਸ ਨਾਲ ਟਾਈਅਪ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਚਾਰ ਮੈਂਬਰਾਂ ਵਾਲੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਭੋਜਨ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਆਰਈਸੀ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਨੇ 10-30 ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਪੱਕਿਆ ਹੋਇਆ ਭੋਜਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀਆਂ ਵੰਡ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਕਲੈਕਟਰ ਅਤੇ/ਜਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟਰੇਟਾਂ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਲਈ ਫੰਡ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਕਿੱਟ ਵੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਕੋਲ ਘਰ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਬਣਾਉਣ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਨਹੀਂ ਹਨ।
ਆਰਈਸੀ ਵਰਲਡ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ, ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਰਾਜਾਂ ਜਿਵੇਂ ਬਿਹਾਰ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਗੁਜਰਾਤ ਆਦਿ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਦਿਹਾੜੀਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹੋਰ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਹਫ਼ਤੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਟਾ, ਚਾਵਲ, ਦਾਲ, ਖੁਰਾਕੀਤੇਲ, ਸਾਬਣ, ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਰ ਆਦਿ ਜਿਹੀਆਂ ਰਾਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ

Ministry of Power
Central PSU of Power Ministry REC steps up relief work amidst lockdown to curb Covid-19 Pandemic
The PSU reaches out to over 76,000 needy people with food and ration
The Navratna NBFC ties up with Delhi Police to provide 500 food packets on daily basis
Had earlier contributed Rs. 150 Cr. to PM CARES fund
21 APR 2020 11:18AM by PIB Delhi
From Srinagar to Kanyakumari, Jamnagar to Shillong, starvation is as much a threat as Covid-19 for daily wagers, many of them migrants from different parts of India. Concerned over their plight, REC Foundation, the CSR arm of REC Limited, a Navratna CPSE and the country’s leading financier of the power-sector projects under the administrative control of Ministry of Power is distributing cooked food, ration, utility packets, masks, sanitizers and even providing shelter during the lockdown benefiting 76,000 daily wagers and their families till date. REC Foundation has already sanctioned funds totalling ₹ 7 crores for these activities and more such funds are already in the pipeline.
Description: C:\Users\hp\Desktop\WhatsApp Image 2020-04-21 at 8.52.42 AM.jpeg
Acknowledging the call of Shri R. K. Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy, the REC has already donated ₹ 150 crore to the Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund to support India's fight against coronavirus. In addition to this, all REC employees have voluntary contributed a day's salary to the PM National Relief Fund.
REC Foundation in association with respective state-owned power distribution utilities is providing food grain packets and other utility packets like masks and sanitizers. REC has also tied up with Delhi Police to provide 500 food packets which can feed a family of 4 on a daily basis. REC Foundation has also released funds to the offices of Distribution Companies, Collector and/or District Magistrates of various districts across India to provide cooked meals twice a day for 10-30 days. Talks are on with many other districts for execution of the same in their areas. In addition to these, food kits are also being provided in these districts to those who have facilities to cook at home.
Around 300 workers and daily wagers engaged in construction of REC World Head Quarters, Gurugram belonging to various states like Bihar, West Bengal, Odisha, Gujarat etc. & other needy people from vicinity areas are also being provided ration items like Atta, Rice, Dal, Edible Oil, Soap, Sanitizers etc. on a bi-weekly basis.