ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਮਰਥਨ
20 APR 2020 7:13PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਆਪਣਾ ਸਰਗਰਮ ਸਹਿਯੋਗ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਦੇਸ਼ਭਰ ਦੇ ਨੋਡਲ ਸਪਲਾਈ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਅਤੇ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਹਵਾਈ ਪੁਲ਼ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਆਪਣੇ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰੋਟਰੀ ਵਿੰਗ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਕ ਢਾਂਚੇ ਨਾਲ ਲਾਮਬੰਦ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਹਵਾਈ ਮਾਰਗ ਰਾਹੀਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸਪਲਾਈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੀਪੀਈ, ਟੈਸਟਿੰਗ ਕਿੱਟਾਂ, ਸਵੱਛਤਾ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ 16 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਲੱਦਾਖ ਅਤੇ ਪੁੱਡੂਚੇਰੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ।ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਜਾਂਚ ਲਈ ਸਵੈਬ ਨਮੂਨਿਆਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਜਾਣ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਲੋੜ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਅਤੇ ਆਈਸੀਐੱਮਆਰ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਏਜੰਸੀਆਂ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਸਹਾਇਤਾ ਸਮੱਗਰੀ ਪਹੁੰਚਾਈ ਹੈ।ਅੱਜ ਤੱਕ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਨੇ ਲਗਭਗ 450 ਟਨ ਮੈਡੀਕਲ ਉਪਕਰਣ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਢੋਆ-ਢੁਆਈ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ 19 ਲਈ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਨਿਯਮਿਤ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸਾਰੇ ਬੇਸਾਂ ਤੱਕ ਫੈਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜੀ ਟਿਕਾਣਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਫਾਈ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅਪਣਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹਿਣ ਲਈ 'ਆਰੋਗਯ ਸੇਤੂ' ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਜਿਵੇਂ ਸਮੁੱਚਾ ਦੇਸ਼ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹਰਾਉਣ ਲਈ ਵੱਡੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਿਹਾ ਹੈ,ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਉੱਭਰਦੀਆਂ ਲੋੜਾਂ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।
(1)A9K3.jpg)

Ministry of Defence
IAF’S Support Towards Fight Against Covid-19
20 APR 2020 7:13PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its active support to the nation in the fight against COVID-19. IAF has mobilised its Transport and Rotary Wing aircraft along with the necessary support infrastructure to create and maintain ‘air-bridges’ between nodal supply bases and recipient locations across the country. IAF has undertaken transportation of medical supplies including PPE, testing kits, sanitization material and associated equipment along with the movement by air of medical personnel.
IAF has airlifted material to locations in 16 States and Union Territories of J&K, Ladakh and Puducherry. The critical requirement of transporting swab samples for testing from the UT of Ladakh continues to be undertaken by IAF. In addition, IAF has also airlifted COVID support material for various agencies including DRDO and ICMR. Till date, IAF has transported approximately 450 Tonnes of medical equipments and support materials.
Information about the precautions for COVID-19 along with the regular guidelines issued by the Government of India continue to be disseminated to all IAF bases. Stringent sanitization and social distancing measures have been put in place to prevent the spread of the novel coronavirus in IAF work places. The ‘Arogya Setu’ application is being utilised by IAF personnel and their family members as a proactive measure for keeping them safe.
As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.
(1)A9K3.jpg)