రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా పోరులో ఐ.ఏ.ఎఫ్. మద్దతు.
20 APR 2020 7:13PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా పోరులో దేశానికి భారత వైమానిక దళం తన మద్దతు కొనసాగిస్తూనే ఉంది. ఐ.ఏ.ఎఫ్. తన రవాణా, రోటరీ వింగ్ ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ అవసరమైన మౌలిక సదుపాయాలతో సహా ముందుకు వచ్చి, దేశవ్యాప్తంగా నోడల్ సరఫరా స్థావరాల నుండి గ్రహీత స్థానాల వరకు "ఎయిర్ బ్రిడ్జితరహాలో రవాణాకు అనుసంధాన కర్తగా పనిచేస్తోంది. పి.పి.ఈ., టెస్టింగ్ కిట్స్, పరిశుభ్రత సామగ్రి, అనుబంధ పరికరాల వంటి వైద్య సామాగ్రి రవాణాతో పాటు వైద్య సిబ్బంది రవాణా అవసరాలను కూడా ఐ.ఏ.ఎఫ్. చేపట్టింది
16 రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలితప్రాంతాలైన జమ్మూ&కశ్మీర్, లడఖ్, పాండిచ్చేరి లోని వివిధ ప్రదేశాలకు ఐ.ఏ.ఎఫ్. సామాగ్రిని విమానాల ద్వారా తరలించింది. కేంద్ర పాలితప్రాంతమైన లడఖ్ నుండి పరీక్ష కోసం కీలకమైన శ్వాబ్ నమూనాల రవాణాను ఐ.ఏ.ఎఫ్. కొనసాగిస్తూనే ఉంది. దీనికి అదనంగా, కోవిడ్ కు అవసరమైన డి.ఆర్.డి.ఓ. మరియు ఐ.సి.ఎం.ఆర్. వంటి వివిధ సంస్థల సహాయ సామాగ్రిని కూడా ఐ.ఏ.ఎఫ్. విమాన మార్గం గుండా తరలిస్తోంది. ఈ రోజు వరకు, ఐ.ఏ.ఎఫ్. సుమారు 450 టన్నుల వైద్య పరికరాలుమరియు అనుబంధ సామాగ్రిని రవాణా చేసింది.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన జాగ్రత్తలతో పాటు భారత ప్రభుత్వం జారీ చేసిన సాధారణ మార్గదర్శకాల సమాచారం అన్ని ఐ.ఏ.ఎఫ్. స్థావరాలకు తెలియజేయడం జరిగింది. ఐ.ఏ.ఎఫ్. పనిచేసే ప్రదేశాలలో నోవెల్ కరోనా వైరస్ వ్యాప్తి చెందకుండా నివారించేందుకు పారిశుధ్యం గురించి, సామాజిక దూరం పాటించడం గురించి నిబంధనలను కఠినంగా పాటిస్తున్నారు. ఐ.ఏ.ఎఫ్. సిబ్బంది, వారి కుటుంబ సభ్యులు తమకు తాము క్షేమంగా ఉంటూ క్రియా శీల చర్యగా "ఆరోగ్య సేతు" మొబైల్ యాప్ ని వినియోగిస్తున్నారు.
ఈ కరోనా మహమ్మారి వ్యాప్తిని అరికట్టి, నివారించడానికి దేశం చేపట్టిన పోరాటంలో పెద్ద ప్రగతిని సాధించిన నేపథ్యంలో ఐ.ఏ.ఎఫ్. కూడా ఎదురౌతున్న అవసరాలను వృత్తి పరమైన నిబద్దతతో తీర్చడానికి కట్టుబడి ఉన్నట్లు పునరుద్ఘాటించింది.

Ministry of Defence
IAF’S Support Towards Fight Against Covid-19
20 APR 2020 7:13PM by PIB Delhi
Indian Air Force continues its active support to the nation in the fight against COVID-19. IAF has mobilised its Transport and Rotary Wing aircraft along with the necessary support infrastructure to create and maintain ‘air-bridges’ between nodal supply bases and recipient locations across the country. IAF has undertaken transportation of medical supplies including PPE, testing kits, sanitization material and associated equipment along with the movement by air of medical personnel.
IAF has airlifted material to locations in 16 States and Union Territories of J&K, Ladakh and Puducherry. The critical requirement of transporting swab samples for testing from the UT of Ladakh continues to be undertaken by IAF. In addition, IAF has also airlifted COVID support material for various agencies including DRDO and ICMR. Till date, IAF has transported approximately 450 Tonnes of medical equipments and support materials.
Information about the precautions for COVID-19 along with the regular guidelines issued by the Government of India continue to be disseminated to all IAF bases. Stringent sanitization and social distancing measures have been put in place to prevent the spread of the novel coronavirus in IAF work places. The ‘Arogya Setu’ application is being utilised by IAF personnel and their family members as a proactive measure for keeping them safe.
As the nation takes big strides in its fight to contain and defeat the contagion, IAF reaffirms its commitment to meet all emerging needs in a professional manner.
(1)A9K3.jpg)