पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
भारतीय अन्न महामंडळाकडे असलेल्या अतिरिक्त तांदुळापासून इथेनॉल निर्मितीस मंजुरी
20 APR 2020 8:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 एप्रिल 2020
भारतीय अन्न महामंडळाकडे उपलब्ध असलेल्या तांदुळाच्या अतिरिक्त साठ्यापासून इथेनॉलची निर्मिती करण्यास मंजुरी देण्यात आली आहे. अल्कोहोल आधारित हँड सॅनिटायझर तसेच इथेनॉल मिश्रित पेट्रोलसाठी याचा उपयोग होईल. पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांच्या अध्यक्षतेखाली राष्ट्रीय जैविक इंधन समन्वय समितीच्या एक बैठक पार पडली. त्या बैठकीत हा निर्णय घेण्यात आला.
जैविक इंधना संबंधी राष्ट्रीय धोरण- 2018 मधील मसुदा 5.3 नुसार एखादया धान्याचे वार्षिक उत्पादन भरपूर झाल्याने कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्रालयाकडे त्याचा अतिरिक्त साठा असल्यासराष्ट्रीय जैव इंधन समन्वय समितीच्या मंजुरीनुसार या अतिरिक्त धान्याचे रूपांतर इथेनॉल मध्ये करण्यास परवानगी आहे.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Surplus rice available with FCI allowed to be converted to ethanol for utilization in making alcohol-based hand-sanitizers and for blending inPetrol
20 APR 2020 6:09PM by PIB Delhi
National Policy on Biofuels, 2018 under Para 5.3 inter-alia envisages that during an agriculture crop year when there is projected over supply of food grains as anticipated by the Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, the policy will allow conversion of these surplus quantities of food grains to ethanol, based on the approval of National Biofuel Coordination Committee (NBCC).
A meeting of NBCC was held today under the Chairmanship of the Minister of Petroleum & Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan, wherein it was approved that the surplus rice available with Food Corporation of India (FCI) may be converted to ethanol for utilization in making alcohol-based hand-sanitizers and in blending for Ethanol Blended Petrol (EBP) programme.