పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎఫ్.సి.ఐ. వద్ద మిగిలిన బియ్యాన్ని ఆల్కహాల్ ఆధారిత హ్యాండ్ సానిటైజర్ గా తయారుచేయడానికీ, పెట్రోల్ లో కలపడానికీ వీలుగా ఇథనాల్ గా మార్చేందుకు అనుమతించారు.
20 APR 2020 6:09PM by PIB Hyderabad
జీవ ఇంధనాలపై జాతీయ విధానం, 2013 కింద పేరా 5.3 ప్రకారం ఒక వ్యవసాయ పంట కేంద్ర వ్యవసాయం, రైతు సంక్షేమ శాఖ అంచనాల కంటే ఎక్కువగా ఉన్నప్పుడు మిగిలిన ఆహారధాన్యాల ను ఇథనాల్ గా మార్చడానికి జాతీయ జీవ ఇంధనాల సమన్వయ కమిటీ (ఎన్.బి.సి.సి.) ఆమోదంతో పాలసీ అనుమతిస్తుంది.
పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ అధ్యక్షతన ఈ రోజు నిర్వహించిన ఎన్.బి.సి.సి. సమావేశంలో భారత ఆహార సంస్థ (ఎఫ్.సి.ఐ.) వద్ద మిగిలిన బియ్యాన్ని ఇథనాల్ గా మార్చడానికి అనుమతించారు. ఆల్కహాల్ ఆధారిత హ్యాండ్ సానిటైజర్స్ తయారుచేయడానికీ, ఇథనాల్ కలిసిన పెట్రోల్ (ఈ.బి.పి.) కార్యక్రమం కోసం ఇలా మార్చిన ఇథనాల్ ను వినియోగిస్తారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Surplus rice available with FCI allowed to be converted to ethanol for utilization in making alcohol-based hand-sanitizers and for blending inPetrol
20 APR 2020 6:09PM by PIB Delhi
National Policy on Biofuels, 2018 under Para 5.3 inter-alia envisages that during an agriculture crop year when there is projected over supply of food grains as anticipated by the Ministry of Agriculture & Farmers Welfare, the policy will allow conversion of these surplus quantities of food grains to ethanol, based on the approval of National Biofuel Coordination Committee (NBCC).
A meeting of NBCC was held today under the Chairmanship of the Minister of Petroleum & Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan, wherein it was approved that the surplus rice available with Food Corporation of India (FCI) may be converted to ethanol for utilization in making alcohol-based hand-sanitizers and in blending for Ethanol Blended Petrol (EBP) programme.